นักข่าวสัมภาษณ์นักเรียนกรณีจยย.ขี่บนทางเท้า จู่ๆมีหนึ่งคันโผล่มาขับเบียดโชว์กล้องให้เห็นกันจะๆ นักเรียนต้องโยกหลบ

นักข่าวสัมภาษณ์นักเรียนกรณีจยย.ขี่บนทางเท้า จู่ๆมีหนึ่งคันโผล่มาขับเบียดโชว์กล้องให้เห็นกันจะๆ นักเรียนต้องโยกหลบ

Publish 2018-11-29 11:38:12

จากข่าวดังที่ได้รับความสนใจอย่างมากในสังคมขณะนี้กับกรณีที่มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขึ้นมาบนทางเท้าและชนเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับอ้างว่าทีขับขึ้นบนทางเท้าเนื่องจากรถติด สถานการณ์เร่งรีบก็บีบบังคับจนต้องเลือกทำเช่นนี้ ภายหลังจึงถูกแจ้งข้อหาเอาผิด ทว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบถึงมาตรการควบคุมระเบียบการจราจรครั้งใหญ่ และมีสื่อหลายช่องสนใจติดตามนำเสนอปัญหานี้

 เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2561 ที่ผ่นมาเล่าเหตุการณ์ขณะพบเจอเหตุเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งถูกรถจักรยานยนต์ชนจนได้รับบาดเจ็บ ที่สำคัญคือรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนั้นขึ้นมาวิ่งบนทางเท้าจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

 

 

ไอเ....ย คือตอนนี้หัวร้อน เห็นมอไซค์ที่ขับบนทางเท้าอ่ะ ชนเด็กนักเรียนบดินทร3อ่ะ ไม่โอเคมากๆอ่ะ ชนต่อหน้าต่อตาอ่ะ หน้าปากซอยลาดพร้าว 69

 

 

จากนั้นได้โพสต์อีกครั้งว่า "ไม่โอเคมากๆ แล้วตอนนี้คือหงุดหงิดไม่หายเลยอ่ะ สงสารน้องผญคนนั้นมาก คือแบบน้องไม่ได้ทำไรผิดเลยอ่ะ ผิดที่มอไซกับบนทางเท้าอ่ะ"

ทั้งนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายอื่นๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจรถจักรยานยนต์ดังกล่าว เช่น

@MilkyNoey : ทางเท้ายังไม่ปลอดภัยเลยอะ แล้วที่ไหนจะปลอดภัย คือ เราก็โดนบีบแตรใส่บลาๆ เหมือนคนเดินทางเท้าผิด คือนร.ต้องมาโดนไรแบบนี้หรอ เราก็อยู่บดินทร 3 ตอนนั้นเพื่อนเล่าให้ฟังตกใจมาก หายไวๆ นะคะ 

@J OR J. : ถ้ามีรูปทะเบียนรถ ก็ทำเป็นหลักฐาน ส่งแจ้งความได้เลย ในฐานขับขี่บนทางเท้า1กระทง และให้เป็นหลักฐานในการขับขี่ประมาทจนผู้อื่นรับบาดเจ็บอีก 1

และมีชาวเน็ตคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนกับนักเรียนที่ถูกชนเข้ามาแจ้งข่าวว่าตอนนี้เพื่อนอาการดีขึ้นแล้ว

 

 


ต่อมาชายอายุ 23 ปี อาชีพส่งเอกสาร ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย หลังฝ่าฝืนกฎหมายขี่จักรยานยนต์บนทางเท้าและเฉี่ยวชนนักเรียนหญิงจนได้รับบาดเจ็บย่านลาดพร้าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวไปสอบปากคำก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเองและไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี

ด้าน พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ชนคนได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ 2.ขับรถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุสมควร และ 3.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่น โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นที่สนใจของสังคมสื่อหลายช่องต่างพากันนำเสนอข่าวนี้และมีการแชร์คลิปสุดพีคส่งต่อกันเมื่อทางรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์เด็กนักเรียนหญิง 2 คนที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของนักเรียนหญิงที่ถูกชน 

 

 

และในขณะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหารถจักรยานยนต์ที่ชอบขึ้นมาขับขี่บนทางเท้าก็มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาจริงๆและยังขับเบียดนักเรียนหญิงทั้ง2จนต้องเบี่ยงตัวหลบให้เห็นกันจะๆต่อหน้ากล้องอีกด้วย

 

 

 

เห็นชัดๆว่าแม้จะเกิดเรื่องขึ้นแต่หลายคนก็ยังคงเลือกที่จะเมินเฉยและยังคงเลือกทางลัดขับขี่รถบนทางเท้าต่อไป และคลิปนี้คงเป็นอีกหนึ่งหลักฐานยืนยันปัญหานี้ได้เป็นอย่างดีด้วย

 

 

ขอบคุณรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน