สท.หนุ่มโวยรปภ.โรงพยาบาลมีที่จอดเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น อ้างภาษีก็จ่ายทำไมปชช.ไม่มีสิทธิ์จอด สังคมด่ากลับตรรกะป่วย!

สท.หนุ่มโวยรปภ.โรงพยาบาลมี"ที่จอดเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น" อ้างภาษีก็จ่ายทำไมปชช.ไม่มีสิทธิ์จอด สังคมด่ากลับตรรกะป่วย!

Publish 2018-11-30 10:15:08

ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกับกรณีสท.หนุ่มคนหนึ่งโพสต์โวยเรื่องที่ทางโรงพยาบาลจัดให้มีพื้นที่จอดรถเฉพาะเจ้าหน้าที่ อ้าง ไหนว่าภาษีประชาชนแล้วทำไมประชาชนจะไม่มีสิทธิ์เข้ามาจอด ต้องไปวนหาที่จอดบางครั้งต้องเสียค่าเช่าที่จอดชั่วคราว แต่งานนี้ชาวเน็ตเข้ามารุมจวกสท.หนุ่มรายนี้ชนิดที่ว่าไม่มีสักเสียงที่เห็นด้วยกับความคิดของเขา

 เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2561 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพที่จอดรถของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.ชุมพร พร้อมแสดงความไม่เห็นด้วยที่มีการจัดที่จอดรถเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น

 

 

"ไหนบอกว่าภาษีประชาชนแค่ที่จอดรถกูยังไม่มีสิทธิ์จอด หรือกูคือ พลเมืองชั้น2 นี่เป็น บริเวณที่จอดรถภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งมีไว้ให้จอด เฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น ย้ำเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น ซึ่งมีที่เหลือสามารถจอดได้หลายสิบคัน แต่ รปภ. ไม่ให้เข้าไปจอดโดยอ้างเหตุผลดังกล่าวว่าเฉพาพเจ้าหน้าที่ ถ้าใครเคยมารพ.แห่งนี้ก็จะรู้ว่า ตอนเย็นคนมาสนากีฬาเยอะมาก คนที่จะเยี่ยมไข้ญาติ ก็จะไม่มีที่จอดรถ รปภ.บางคนซึ่งเป็นส่วนมากก็จะไล่ให้คุณไปจอดที่อื่น

 

 

ถ้าบอกว่าวนหลายรอบยังไม่มีที่จอด เค้าจะพูดจาหมาไม่แด-ขึ้นมาทันทีว่า ไปเช่าที่จอดซิ 50 บาท หน้ารพ.ไอ้...... ไม่มีใครเค้าอยากมา รพ. หรอกที่มาเพราะเค้าจำเป็น อีกอย่างถ้าใคร ที่สนิทมึ-ก็ให้เข้ามาจอดได้ พูดง่ายๆจอดรถในรพ.ต้องมีเส้น ไหนบอกว่าทรัพย์สินของประชาชน แค่ที่จอดรถกูยังจอดไม่ได้เลย ถ้าเต็มกูจะไม่ว่าเลยนี่เหลือที่จอดเกือบ 100คัน แต่มึงให้เข้าเฉพาะคนที่มึงสนิท ส้นตี..."

 

 


 

เสียงตอบรับจากชาวเน็ตต่างไม่เห็นด้วยกับความคิดของเขาและพากันเข้ามาตำหนิความคิดนี้และมีการตั้งข้อสังเกตถึงหน้าที่การงานของเขาที่เป็นถึงข้าราชการแต่ทำไมมีตรรกะเช่นนี้

 

 

 

 

 

 

ทว่าเขาก็ยังยืนยันความคิดของเขาว่าถูกต้องแล้ว ล่าสุดวันที่ 29 พ.ย. 2561 เขาได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพระบุ "ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าสิ่งที่สร้างมาจากเงินของประชาชนประชาชนมีสิทธิ์ใช้ไหมผมไม่ได้ต้องการมาทะเลาะกับใครแค่อยากให้ชาวบ้านควรได้สิทธิ์ที่เค้าควรได้บ้าง"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน