กองทัพไทยชี้แจงพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานให้กับประชาชน ในกิจกรรม Bikeunairak

กองทัพไทยชี้แจงพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานให้กับประชาชน ในกิจกรรม Bikeunairak

Publish 2018-11-30 14:15:46


ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 น ถึง 18.00 น กองบัญชาการกองทัพไทยได้ร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรม BikeUnAiRak โดยจัดพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน จำนวน 102, 600 ชุด สำหรับประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมไว้โดยมีพลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานในพิธีในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 08.00 น มีการแบ่งรอบการรับมอบออกเป็น 9 กลุ่ม เรียนตามหมายเลขและวันเวลาที่กำหนดไว้ในบัตรลงทะเบียน
  

สำหรับการปฏิบัติเพื่อประชาชนเดินทางมาถึงยังบริเวณด้านหน้าสนามศุภชลาศัย ฝั่งถนนพระรามที่ 1 ขั้นตอนแรกคือการตรวจสอบหมายเลขกับฝ่ายทะเบียนของกองทัพอากาศเพื่อยืนยันตัวบุคคล และ ไปยังจุดตรวจอาวุธ ตรวจสอบขนาดเสื้อยืดเอกสารรับป้าย tag จักรยาน และคุ้มครองจดขนาดเสื้อ จากนั้นไปตามเส้นทางที่กำหนด

 

 

โดยมีแผนผังบอกเส้นทางการเดินและมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์คอยแนะนำตลอดเส้นทางเดินจนกระทั่งถึงประตูช้างเข้าสู่บริเวณพิธีมอบสิ่งของพระราชทานต่อไปโดยภายใน 1 ชั่วโมงประชาชนสามารถรับมอบสิ่งของและจะทานได้ประมาณ 15,900 คน 
 นอกจากนี้ภายในบริเวณสนามศุภชลาศัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทานครัวพระราชทานสำหรับบริการอาหารและเครื่องดื่มให้กับพี่น้องประชาชนทุกคนที่มาร่วมพิธีรวมทั้งมีการจัดสินค้าและบริการจากกรมการค้าภายในหน่วยบัญชาการทหารพัฒนากระทรวงแรงงานและสภาพและเอกชนต่างๆรวมไปถึงการแสดงดนตรีจากกองบัญชาการกองทัพไทยและ 3 เหล่าทัพมาบริการประชาชนที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานอีกด้วย

 

 

การจัดพิธีครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยสะดวกรวดเร็วประชาชนที่ได้รับต่างมีความรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อย่างหาที่สุดมิได้และพร้อมร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานอุ่นไอรักคลายความหนาวสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เพื่อร่วมแสดงพลังในการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานให้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและร่วมลงส่งเสริมการปฏิบัติตามวินัยจราจรต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน