เงิบหนัก! เพจแดง โดนยันหลังโพสต์เหน็บ ทรงผมทหารหญิงหวังกัดคสช. ถูกจ้วงเขาไปบวชถวายฯ แหกตาดูบ้าง-อย่ามั่วข่าวหลอกลูกเพจแดงๆ??

เงิบหนัก! "เพจแดง" โดนยันหลังโพสต์เหน็บ "ทรงผมทหารหญิง"หวังกัดคสช. ถูกจ้วง"เขาไปบวชถวายฯ" แหกตาดูบ้าง-อย่ามั่วข่าวหลอกลูกเพจแดงๆ??

Publish 2017-11-20 15:05:50

เงิบหนัก!! เพจเฟซบุ๊กที่ออกไปในโทนแดง ๆ นาม "ดงผู้ดี V.2" หน้าแหกหลังโพสต์เหน็บ "ทรงผมทหารหญิงที่สั้นมาก" ทำนองกัดแบบ...เข้ากับอากาศเมืองไทยดีน่ะ...อะไรทำนองนั้น โดนผู้รู้สวนหนัก "ทหารหญิงทั้ง 2 คน ที่คุณโพสต์นั้น เขาไปบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล"  และภาพนี้ก็เป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 56 แล้ว อย่ามั่วข่าวเพื่อหลอกลูกเพจ แบบคนไร้สติเช่นนี้


โดยรายละเอียด  เพจ "ดงผู้ดี V.2" ระบุไว้แบบกัดเล็ก ๆ กรณีนี้ก็คือ

"ทรงผมทหารหญิงใหม่ค่ะ เหมาะกับอากาศประเทศไทยมากๆเลยค่ะ ทรงพระเจริญ
แอดมินเขียงหมูที่หนูไม่ไปแจกของเพราะสังค...ยังไม่หายค่ะว้ายยยยยยยย"

 


แต่ก็อย่างที่บอก โพสต์ของ "ดงผู้ดี V.2" เป็นข่าวที่ไร้ข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง ดังนั้น ทันทีที่โพสต์ข่าวออกไป (เมื่อวันที่ 18 พ.ย. เวลา 13.59 น.ที่ผ่านมา) ทำให้ถูกผู้รู้สวนกลับมาทันที โดยในเพจเฟซบุ๊กบัญชี "เสธ. play" ได้สวนเรื่องนี้เอาไว้อย่างเจ็บแสบว่า
 

#เสธ.ชี้แจง

นี่คือตัวอย่าง เพจควายๆ ที่เอาแต่ปั้นเรื่องแชร์ลงโซเชียล เพื่อหลอกลูกเพจควายๆ (บางคน) ที่เห็นภาพปั๊บ ก็เชื่อตามภาพ เชื่อตามที่แอดมินเพจแม่งชักจูงจมูก!!!!!!

เสธ.ขอชี้แจงนะ ภาพนี้แม่งถ่ายเมื่อปี 2557 เป็นภาพจริง ผู้หญิงสองท่านนี้เป็นทหารจริง แต่ที่โกนผม เพราะทั้งสองบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และได้ไปปฏิบัติธรรม ณ ประเทศอินเดีย วันที่ 23 ตค.- 8 พย.2557

สิ่งที่เค้าทำ สร้างกุศลอันใหญ่หลวง แต่พวกจิตใจบาป คิดอกุศลได้ทุกรูปแบบ ดูคอมเม้นของลูกเพจ ที่แม่งเชื่อตามภาพ ไม่คิดจะหาข้อมูลก่อนที่จะคอมเม้นลงไป
นี่สมัยเสธ.เด็กๆ แม่สอนให้เรียนเยอะๆ จะได้คิดอะไรเองได้ ไม่โดนคนหลอก เสธ.ต้องกราบแม่งามๆ ที่เชื่อแม่ ทุกวันนี้เสธ.เลยไม่โง่เป็นควาย 
#กลับไปเรียนยังทันเชื่อเสธ. #อ่านก่อนแชร์ #คิดแบบเสธ.

 

กูเอาหลักฐานมาให้ดูในคอมเม้น ดูซะ ว่า เค้าบวชปีไหน เสธ.ขออนุญาตพี่เจ้าของภาพ ยืมภาพ มาลงให้พวกสมองน้อยจากเพจแย่ๆ ดูหน่อยนะครับ เสธ.กราบขอบคุณพี่ทั้งสองไว้ ณ ที่นี้ครับ

 


ขณะที่ ลูกเพจของ "ดงผู้ดี V.2" เอง ก็สวนแอดมินของตน ที่มั่วข่าวกรณีนี้เช่นกันว่า


"บาปกรรมนะคะ แต่ก็เถอะคงไม่รู้อะไรบาปไม่บาปละมั้ง
เขาไปบวชชีพราหมณ์ ที่ประเทศอินเดียมาคะ รูปตั้งแต่ปี56-57ประมาณนี้คะ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล รูปกี่ปีที่แล้วก็มาทำเป็นกระแสปีนี้ คิดดีๆเถอะติดตามข่าวกับแอดมินที่ไม่กรองข่าว จริงบ้างเท็จบ้าง ไม่ได้มีคำสั่งอะไรออกมาให้ข้าราชการญ ตัดผมสั้นเกรียนนะคะ"