กรรมมาไวเกินคาด!! อัศวิน เซ็นตะเพิด 4 บิ๊ก กทม. โกงไฟประดับแล้ว ย้ำชัดไล่ออกมีผลวันนี้ ลั่นตนอยู่ไม่เกิดเรื่องนี้เด็ดขาด

กรรมมาไวเกินคาด!! "อัศวิน" เซ็นตะเพิด "4 บิ๊ก กทม." โกงไฟประดับแล้ว ย้ำชัดไล่ออกมีผลวันนี้ ลั่นตนอยู่ไม่เกิดเรื่องนี้เด็ดขาด

Publish 2017-11-24 17:03:43


  
กรรมมาไวเกินคาด!! "อัศวิน" เซ็นตะเพิด "4 บิ๊ก กทม." โกงไฟประดับแล้ว ย้ำชัดไล่ออก ลั่นตนอยู่ไม่เกิดเรื่องนี้ขี้โกงเช่นนี้เด็ดขาด


วันนี้ (24 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แถลงการดำเนินการตามผลการชี้มูลความผิดของ ป.ป.ช. กรณีการประดับไฟลานคนเมือง 39.5 ล้านบาท เซ็นคำสั่งแล้ว ไล่ออก 4 ข้าราชการตามมติ อ.ก.ก. มีผลวันนี้ ทั้ง 4 มีสิทธิร้องอุทธรณ์ ก.พ.ค.ได้ ยืนยันหากตนนั่งตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. จะไม่มีกรณีเช่นนี้เด็ดขาด ย้ำชัดการจัดซื้อจัดของ กทม. จะไม่มีกรณีพิเศษ ยกเว้นแค่เหตุภัยพิบัติเท่านั้น

 

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า หลังจาก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด และ อ.ก.ก. มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ไล่ออกข้าราชการ กทม.ทั้ง 4 ราย ซึ่งก.ก.ส่งหนังสือให้ตนลงนามคำสั่งไล่ออก อดีตรองปลัดกรุงเทพมหานคร ปลัดกรุงเทพมหานครลงนามคำสั่งไล่ออก ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว และผู้อำอำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ลงนามคำสั่งไล่ออก เจ้าหน้าที่อีก 2 คน มีผลวันนี้ หลังจากนี้ คงเป็นขั้นตอนของการยื่นอุทธรณ์ของทั้ง 4 คน สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อ ก.พ.ค. กทม. ภายใน 30 วัน

 
ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีกกับข้าราชการกรุงเทพมหานคร ตนได้กำชับให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคนยึดมั่นในระเบียบ ตั้งแต่ตนเข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ก็ได้ให้นโยบายการจัดซื้อจัดจ้างกับผู้เกี่ยวข้องแล้วว่า ให้ดำเนินการไปตามระเบียบพัสดุ กระทรวงการคลัง อย่างเคร่งครัด ไม่ให้ทำกรณีพิเศษเด็ดขาด ยกเว้นกรณีเหตุภัยพิบัติ ในเรื่องฉุกเฉินเร่งด่วนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ อย่างเหตุแผ่นดินไหว อุทกภัย วาตภัย และอัคคีภัย เท่านั้น ที่มีความจำเป็นต้องใช้วิธีพิเศษ 

 


สำหรับคำสั่งไล่ออก 3 คำสั่ง ประกอบด้วย คำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 4293/2560 ลงโทษไล่ น.ส.ปราณี สัตยประกอบ อดีตรองปลัดกรุงเทพมหานคร ออกจากราชการ  คำสั่งกรุงเทพมหานคร ที่ 4294/2560 ลงโทษไล่ นายธวัชชัย จันทร์งาม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ออกจากราชการ และ คำสั่งสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ที่ 527/2560 ลงโทษไล่ นายมรกต ภูมิพานิช นักพัฒนาการท่องเที่ยวชำนาญการ และ นายสิทธิโชค อภิบาล นักพัฒนาการท่องเที่ยวปฏิบัติการ ออกจากราชการ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า