ใครฟาดหน้าเอกชัย  หลังเคลื่อนไหวทางการเมืองไม่หยุด

ใครฟาดหน้า"เอกชัย" หลังเคลื่อนไหวทางการเมืองไม่หยุด

Publish 2018-08-22 17:27:03


ภายหลังจาก"เอกชัย-แดงหมิ่น" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง  ถูกชายนิรนามบุกจู่โจมถึงหน้าบ้าน โดยพยายามเอาไม้ฟาดที่ใบหน้า แต่เจ้าตัวยกแขนขึ้นกัน ถึงเลือดอาบ เผยมากันถึงหน้าบ้าน 2 - 3 คน  เลยทีเดียว เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม ที่สน.ลาดพร้าว นายเอกชัย ได้เดินเจ้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนหลังถูกทำร้ายร่างกาย ภายในซอยลาดพร้าว109

 
  นายเอกชัย เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางจากลาดพร้าวซอย 101 เมื่อมาถึงซอยลาดพร้าว 107 สังเกตเห็นมีผู้ชายวันรุ่นประมาณ 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบแผ่นป้านทะเบียน มีพิรุธจ้องมองทางตน จากนั้นเมื่อตนเดินมาถึงซอยลาดพร้าว 109 ระหว่างแยก 1 และ แยก 2 ปรากฏว่ามีวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวตะโกนเรียนตน “เฮ้ย” พร้อมกับพยายามขับรถจะชน จากนั้นผู้ชายวัยรุ่นได้จอดรถจักรยานยนต์และพยามใช้หมวกกันน็อคฟาดแต่ก็ไม่โดน จากนั้นปรากฎว่ามีชายอีกหนึ่งคนได้วิ่งมาจากไหนไม่ทราบ เอามาใช้ไม้ฟาดเอกชัย 4-5 ครั้ง ทำให้บริเวณแขน และลำคอของเอกชัยเป็นแผลแตกมีเลือดไหลออกมา จากนั้นผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้หลบหนีไป

 

 

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นับเรื่องไว้นำเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาต่อไป พร้อมทั้งพาตัวนายเอกชัยส่ง รพ.นพรัตน์ เพื่อรักษาบาดแผลเสียก่อนจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ล่าสุดนายเอกชัย ได้โพสต์อัพเดทอาการผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยระบุว่า “แพทย์แจ้งกระดูกมือซ้ายแตก”

 

 

 

สำหรับตัวนายเองชัยเอง เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับคอการเมือง นายเอกชัยถือว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมา กับคสช. และรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ระยะหลังที่ผ่านที่น่าสนใจคือ นายเอกชัย นั้นได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย และพาดพิงตัวบุคคลอย่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยุ่บำรุง  อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย หลังจากที่ร.ต.อ.เฉลิม ยกครอบครัว”อยู่บำรุง” พาลูชายหัวแก้วหัวแหวน นายวัน อยู่บำรุง หลานชาย กาโม่-อาชวิน อยู่บำรุง ร่วมรับประทานอาหาร จิบไวน์กับ2อดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ-น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

 หลังจากนั้นไม่นาน ต่อมานายเอก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เอกชัย หงส์กังวาน โดยได้ระบุข้อความสั้นๆว่า “เฉลิมก็แค่เห็บเกาะทักษิณ”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ในเวลาต่อมาด้าน ร.ต.อ.เฉลิม ได้ แสดงความมั่นใจ พรรคเพื่อไทยชนะการเลือก ในครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นแน่นอน พร้อมๆกับประกาศว่า นายวัน บุตรชาย จะได้เป็นรัฐมนตรีอย่างแน่นอน ขณะที่นายเอกชัย ก็ได้แสดงความคิดเห็นอีกครั้ง ว่า ถ้าไม่มีอยู่บำรุงอาจได้มากกว่า

 

 

และ “ผมไม่เห็นด้วยกับการใช้โควต้า ส.ส. เพื่อต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้ควรพิจารณาจากความสามารถเป็นหลัก แต่ที่ เฉลิม อยู่บำรุง โวแบบนี้ ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน ?” นี่คือสิ่งที่นายเอกชัย แสดงออกมาต่อสาธารณชน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณืดังกล่าวขึ้น

 

 

ในห้วงเวลานี้ สปอร์ตไลท์ของสังคม ไม่เพียงแต่จับจ้องแค่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองของครอบครัวอยู่บำรุง สปอร์ตไลท์ยังฉายแสงเป็นที่ “คดีทำร้ายร่างกาย” โดยเมื่อ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายวัน พร้อมทนายความ ได้พานายอาชวิน หรือ "กาโม่" ลูกชาย เข้ามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม คดีทำร้ายร่างกายนายภาณุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล ลูกนักธุรกิจร้านทอง สมาชิกกลุ่มแข่งรถ "วันพอยท์" ที่ลานจอดรถร้านเดโม่ผับ ย่านทองหล่อ โดย ร.ต.อ.เฉลิม ผู้เป็นปู่ ได้ตามมาให้กำลังใจหลาน

 

 

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.61 นายภานุวัฒน์ ผู้เสียหาย ให้การว่า ได้เข้าไปเที่ยวที่ร้านเดโม่ผับ ทองหล่อซอย 10 หลังร้านเลิก ผู้เสียหายกับเพื่อนได้เดินมาที่ลานจอดรถ พบกลุ่มของนายวัน อยู่บำรุง กับนายอาชวิน บุตรชาย และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย พร้อมพวก 7-8 คน โดยนายวันได้เรียกนายภาณุวัฒน์เข้ามาพูดคุยเรื่องที่ไปมีปัญหากับลูกชายที่ประเทศสิงคโปร์ ก่อนใช้มือตบที่หน้าอกเบาๆ แล้วแยกย้ายกันขึ้นรถ แต่จากนั้นนายวันได้ตะโกนให้นายภาณุวัฒน์ลงมาหาอีกครั้ง แล้วทำร้ายร่างกายโดยชกเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง

 

 

และนายอาชวินได้เข้าเตะซ้ำจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายยศพัฒน์ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่เพื่อนผู้เสียหาย ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันออกไป หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ พร้อมกับร้องเรียนที่กองปราบปราม เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล ต่อมาพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับนายวัน นายอาชวิน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม