จับตา วิทยาหลังร่วมคารวะแผ่นดินกำนันสุเทพ ซ้ำรอยถาวรหรือไม่!!

จับตา "วิทยา"หลังร่วมคารวะแผ่นดิน"กำนันสุเทพ" ซ้ำรอยถาวรหรือไม่!!

Publish 2018-11-19 19:54:57


ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับความตึงเครียดในพรรคประชาธิปัตย์  หลังจากที่ นายถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.สงขลา และแกนนำ กปปส. ทำการเปิดบ้านพักส่วนตัวที่จ.สงขลาเพื่อให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และแกนนำ กปปส. พร้อมคณะ ใช้เป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกที่บ้านพักใน จ.สงขลา ในภารกิจเดินคารวะแผ่นดิน

 

โดยนายถาวร ให้เหตุผลในการเปิดบ้านครั้งนี้ ว่า  ตนและนายสุเทพเป็นเพื่อนมากว่า 20 ปี ร่วมต่อสู้กับระบอบทักษิณและรัฐบาลทรราชกว่า 240 วัน  ถือเป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของมวลมหาประชาชนที่ยังคงอยู่ แม้ว่าตนจะไม่ได้ไปร่วมพรรค รปช. ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่อุดมการณ์เดิมและความเป็นเพื่อนยังมีอยู่ เมื่อเพื่อนรักเดินทางมารณรงค์หาสมาชิกพรรครปช.

 

 

 เรื่องนี้ร้อนถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ได้สั่งการด่วนจี้มอบให้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อข้อบังคับพรรคในฐานะสมาชิกพรรคหรือไม่

 

แม้จะมีการตั้งคณะกรรมการมาสอบสวนความผิด แต่ก็ไม่ได้ให้มิตรภาพระหว่างลุงกำนัน กับอดีตแกนนำกปปส. ที่เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ อย่างนายวิทยา แก้วภราดัย  ที่ได้ใส่เสื้อสมัยกปปส. มาพบคณะของนายสุเทพ  ที่เดินทางมาถึง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงค่ำคืนวันที่18พ.ย.61

 

 ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อช่วงเช้าของเมื่อวันที่ 19 พ.ย. 61 ได้ปรากฏภาพนายวิทยาร่วมเดินเคียงข้างกับนายสุเทพ  โดยเพจเฟซบุ๊กพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความและภาพความเคลื่อนไหวของปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 24 ที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยช่วงเช้า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรค รปช. ได้นำทีมงานสักการะศาลหลักเมือง จากนั้นเริ่มเดินที่ตลาดแขกและบริเวณย่านท่าวัง โดยมี นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. ร่วมปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดินด้วย

 

 

 

ทั้งนี้ก็ต้องจับตาดูกันต่อว่า “อภิสิทธิ์” จะมีมาตรการอะไรมาจัดการกับนายวิทยาหรือไม่  เพราะแค่เพียงนายถาวรเปิดบ้านให้พักพิง ยังถูกตั้งคณะกรรมการ และนี่..นายวิทยาเลือกที่จะเดินหาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;