กำนันสุเทพ ขอบคุณ ตร.รวบมือระเบิดถล่มกปปส. ปี 56 ระบุคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ สุดอนาถ เจ้าตัวผวาพวกเดียวกันตามเก็บ

"กำนันสุเทพ" ขอบคุณ ตร.รวบมือระเบิดถล่ม"กปปส." ปี 56 ระบุคนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์ สุดอนาถ "เจ้าตัวผวาพวกเดียวกันตามเก็บ"

Publish 2018-12-15 12:36:18


 

"กำนันสุเทพ" ขอบคุณ ตร. รวบมือระเบิดสังหาร"กปปส." ปี 56 ระบุ คนร้ายก่อเหตุอุกฉกรรจ์  สุดอนาถเจ้าตัวผวาพวกเดียวกันตามเก็บ เนื่องจากมีค่าหัวกว่า 7 แสนบาท และชีวิตที่หนีไปประเทศเพื่อนบ้านก็เป็นไปอย่างยากลำบาก ที่สำคัญเรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งล้อเล่น...เพราะแนวร่วมขบวนการทางการเมืองกลุ่มก้อนเดียวกับเขา...หลายต่อหลายรายที่กุมความลับของขบวนการอยู่มากก็มีจุดจบเช่นนี้

 
นับว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจยิ่งทีเดียว สำหรับการจับกุม "นายกฤษดา ไชยแค" อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 284/2557 ลงวันที่ 20 ก.พ. 2557 ซึ่งเป็นผู้ต้องหาลงมือขว้างระเบิดใส่เวที กปปส.ที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงปลายปี 56 ต่อต้นปี 57 ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 2 "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และประธานคณะทำงานเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย และเป็นอดีตเลขาธิการ กปปส. ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยตนเอง  โดยนายสุเทพ ได้กล่าว ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่ก่อคดีอุกฉกรรจ์ต่อมวลมหาประชาชน  เพราะใช้อาวุธสงครามในการเข่นฆ่าพี่น้องประชาชนที่ออกมาต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินด้วยความสุจริต 

 

"หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสอบสวนจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็ว เพื่อนำขึ้นสู่ศาลตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป"นายสุเทพ ระบุ


ทั้งนี้ นอกจาก "นายกฤษดา" จะเป็นผู้ลงมือปาระเบิดใส่ขบวนของนายสุเทพดังกล่าวแล้ว เขายังร่วมอยู่ในเหตุการณ์ก่อความไม่สงบทางการเมืองในหลายครั้ง  


อย่างไรก็ตาม สำหรับการจับกุม "นายกฤษดา ไชยแค" นั้น เป็นการประสานงานกันระหว่าง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ "พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล" ผบช.สตม.ในฐานะรอง ผอ.ศปอส.ตร. และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา หน่วยบัญชาการรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือนแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา  ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาซึ่งก็คือ "นายกฤษดา ไชยแค" อายุ 47 ปี  ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 284/2557 ลงวันที่ 20 ก.พ. 2557 จากการสอบปากคำหลังจับกุมตัว "นายกฤษดา" ได้ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ก่อเหตุความไม่สงบในห้วงระหว่างปี 2557 โดยทำมาทั้งหมด 2 ครั้ง

 


 โดย "นายกฤษดา" ยังสารภาพด้วยว่า ครั้งแรกตนก่อเหตุปาระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หน้าโรงพยาบาลราชวิถีเมื่อวันที่ 19 ม.ค.57 และครั้งที่ 2 ก่อเหตุที่บริเวณบรรทัดทอง ปาระเบิดใส่ขบวนของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส. นอกจากนี้ยังร่วมอยู่ในเหตุการณ์ก่อความไม่สงบทางการเมืองในหลายครั้ง โดยในวันก่อเหตุได้นำระเบิดไปที่บริเวณจุดดังกล่าวจากนั้นก็ดึงสลักก่อนที่จะเขวี้ยงและวิ่งหนีไปโดยที่ไม่ได้หันมามองข้างหลังว่าระเบิดที่ปาไปส่งผลให้ใครได้รับบาดเจ็บบ้าง

 

เหนืออื่นใดก็คือ  "นายกฤษดา" ระบุว่า เขาไม่รู้สึกผิดที่ทำให้เกิดการเจ็บตายในครั้งแรก กระทั่งหลบหนีออกนอกประเทศจึงรู้สึกได้ว่าได้ก่อเหตุร้ายแรงลงไป ทั้งความเป็นอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านก็เป็นไปอย่างยากลำบาก และห่วงด้วยว่าจะถูกไล่เก็บจากพวกเดียวกันเนื่องจากมีค่าหัวกว่า 7 แสน ทั้งยังเชื่อมันว่าประเทศชาติจะพัฒนาได้โดยไม่จำเป็นต้องทะเลาะกัน...นายกฤษดา ระบุ และถึงแม้จะเป็นถ้อยคำสั้น ๆ แต่ก็สะท้อนถึงความเคลื่อนไหวของขบวนการทางการเมืองกลุ่มหนึ่งที่เขาสังกัด...และเป็นอริกับ กปปส. ได้อย่างแจ่มชัด เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ...คำพูดของเขาที่ว่า..."ความเป็นอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านของเขา...ที่เป็นไปอย่างยากลำบาก และห่วงด้วยว่าจะถูกไล่เก็บจากพวกเดียวกันเนื่องจากมีค่าหัวกว่า 7 แสน".....นั่นยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้าม....เพราะกลุ่มก้อนทางการเมืองของเขาหลายคนก็ลงเอยเช่นนี้...เพราะล่วงรู้ความลับของขบวนการมากเกินไป

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;