เลือดนักสู้เต็มเปี่ยม! สุเทพ ซูฮก สุริยะใส สหายร่วมรบครั้งกปปส. ไม่หนีเหมือนนักการเมืองบางคน!

เลือดนักสู้เต็มเปี่ยม! "สุเทพ" ซูฮก "สุริยะใส" สหายร่วมรบครั้งกปปส. ไม่หนีเหมือนนักการเมืองบางคน!

Publish 2019-02-13 16:28:20


วันนี้ (13 กุมภาพันธ์) "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้ลงโทษจำคุก 6 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) คนละ 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา หนึ่งในนั้นคือ นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่ออันดับ 7 ของพรรค รปช. ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ คุณสุริยะใส จะหมดโอกาสเข้าไปทำหน้าที่ตัวแทนพี่น้องประชาชนในสภา รวมทั้งจะถูกตัดสิทธิทางการเมืองทันทีนานถึง10ปี 

 


 โดยเขาระบุว่า "ผมยอมรับตรงๆครับว่า มีความเสียดายคนหนุ่มอนาคตไกลคนนี้ เพราะจากการที่ได้รู้จักและสัมผัสการทำงาน ผมเห็นว่าคุณสุริยะใสเป็นลูกอีสานที่มีเลือดนักสู้อยู่เต็มเปี่ยม นับตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนนท. ก่อนผันตัวเองมาเป็น NGO จนก้าวมาเป็นหนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยืนหยัดต่อสู้กับระบอบทักษิณอย่างไม่ลดละ โดยยึดหลักความถูกต้องชอบธรรมบนผลประโยชน์ของบ้านเมืองมาโดยตลอด ที่น่าสนใจคือหัวข้อดุษฎีนิพนธ์ ในช่วงที่ทำปริญญาเอกของคุณสุริยะใส ได้เลือกเรื่อง “อุดมการณ์ทางการเมืองของมวลมหาประชาชน ในวิกฤติประชาธิปไตย” เมื่ออ่านแล้วพบว่ามีเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อชาติบ้านเมือง จนทราบว่าได้เข้ามาสอนหนังสือจนมีลูกศิษย์ลูกหาทั่วบ้านทั่วเมือง

 เนื่องจากเป็นคนที่พูดจาปราศรัยมีความเป็นเหตุเป็นผลน่าฟัง มีจุดยืนชัดเจน และโดยส่วนตัวก็เป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยนอบน้อมถ่อมตน น่ารักมากครั  จนวันหนึ่งผมได้มาพบว่าคุณสุริยะใส เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ที่ก่อตั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทยด้วย ทำให้ผมยิ่งมั่นใจว่าหลักการที่จะยืนเคียงข้างประชาชน ของพรรคการเมืองที่แท้จริงของประชาชน จะมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน ทั้งนี้ทราบว่าทางพรรคได้เร่งเข้าไปดูแลครอบครัวของคุณสุริยะใสเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนทันที  การเลือกที่จะต่อสู้คดีจนถึงที่สุด โดยไม่คิดจะหลบหนีเหมือนนักการเมืองบางคน  ผมจึงขอยกเอาคำพูดสุดท้ายของคุณสุริยะใสที่พูดในเช้าวันนี้ว่า “ตำแหน่งจะอยู่กับเราไม่นาน แต่ตำนานจะคงอยู่กับเราตลอดไป”  ซึ่งผมภูมิใจในตัวชายหนุ่มนักสู้คนนี้มาก ขอน้อมคารวะด้วยใจจริง ...

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งจำคุกแกนนำพันธมิตร! แม้ยุติบทบาทแล้ว แต่กล้าทำก็กล้ารับ ไม่หนีคดีเหมือนใครบางคน?

นี่คือวิถีของนักรบ! "รสนา" ซูฮก "6แกนนำพันธมิตรฯ" กักขังได้แค่กายแต่ไม่สามารถที่จะกักขังอุดมการณ์ได้

ศาลฯ ยกฟ้อง"แกนนำพันธมิตรฯ" คดีชุมนุมผิด พ.ร.บ.มั่นคงฯ ยุครัฐบาลอภิสิทธิ์

แกนนำพันธมิตร เปิดใจละเอียดยิบ สวนปาก"ทักษิณ"12ปี รัฐประหาร เสียดายและเสียใจ หาก"วงจรอุบาทว์"จะกลับมา!

อดีตแกนนำพันธมิตร เตือน ธนาธร แรง ระวังเป็น นักป้ายสีซ้อนป้ายสี (คลิป)

เป็นไปไม่ได้..หนีหายไปเฉยๆ!! แกนนำพันธมิตรฯยิงตรงคสช.รับผิดชอบ "ยิ่งลักษณ์" หนีฟังพิพากษาคดีโกงจำนำข้าว ทวงคำ "ประวิตร" ไหนล่ะส่งทหารดูแล??ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน