พี่ดี้ แย๊บ ธนาธร หาเสียงไป อย่ามาจำกัดสิทธิการยิ้ม ลั่น ขนาดยิ้มยากยังโกรธเลย!

"พี่ดี้" แย๊บ "ธนาธร" หาเสียงไป อย่ามาจำกัดสิทธิการยิ้ม ลั่น "ขนาดยิ้มยากยังโกรธเลย"!

Publish 2019-02-14 08:44:04


สืบเนื่องจากกรณีการให้สัมภาษณ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีตอนหนึ่งระบุว่า "เมืองไทยเป็น Land of smile ผมมานั่งคิดว่าทำไมเราถึงยิ้ม ผมคิดว่าที่คนไทยยิ้มก็เพราะคนไทยไม่มีจุดยืนอะไรเลย เมื่อโดนถามเรื่องอะไรก็แล้วแต่ตอบไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือยิ้ม คนไทยเป็นคนที่ไม่มีจุดยืน แม้แต่เรื่องที่สากล เขายอมรับกัน อย่างเช่นเรื่องสิทธิมนุษยชน"

นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางกระทั่งวานนี้ นักเขียนชื่อดัง แดง-ศัลยา สุขะนิวัตติ์ ที่ได้แชร์ภาพที่มีคำพูดของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โดยระบุว่า  "ลักษณะนิสัยประจำชาติ (National Characteristic)ไม่ใช่เรื่องพูดได้เล่นๆตามใจคิด ต้องผ่านกระบวนการเก็บข้อมูลอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า “การวิจัย” เพราะฉะนั้นจึงไม่ง่ายด้วยเหตุว่ามีตัวแปรมากมายที่ต้องควบคุมให้นิ่งจึงจะสรุปผลได้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ สรุปนิสัยประจำชาติของคนไทยได้อย่างอัศจรรย์ยิ่ง คุณทำให้”ยิ้ม”ของคนไทยที่เป็นสัญลักษณ์ของไมตรีจิตรมิตรภาพที่ยอมรับทั่วโลก กลายเป็นความโง่เขลาและเบาปัญญา คุณกล้ามาก เราสงสารคนไทยจัง คุณหมายถึงคนไทยไหนบ้างเนี่ย เราคนไทยนะก็คงเป็นหนึ่งในนั้นแหละ
          เราชอบความคิดของตัวคุณ ชอบนโยบายพรรคคุณ
          มันเจ๋งทุกข้อจริงๆ สำคัญที่สุดชอบความเท่าเทียมกันที่คุณจะทำให้มีในแผ่นดินที่ “คนรวยแม่งโคตรรวยกระจุกและคนจนก็โคตรจนกระจาย” เราจำได้ว่าม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมชพูดไว้ว่า “เมืองไทยถ้าไม่มีคอร์รัปชั่น ถนนจะปูด้วยทองยังได้” ยังคิดว่าพรรคคุณอาจทำให้เป็นจริงได้ไม่มากก็น้อย
          แต่ขอโทษ เราเทคุณแน่นอนแล้ว
          คนที่มีอคติและจิตใจคับแคบแบบนี้เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ได้ เห็นคนไทยยิ้มแย้มเพราะโง่ไร้ความคิด เอาสมองส่วนไหนคิดไม่ทราบ แค่นี้รู้เลยว่านโยบายพรรคคุณเขียนให้สวยๆไว้หลอกคนโง่(ในสายตาคุณ)เท่านั้นเอง"ล่าสุด 14 ก.พ. 2562 บนเฟสบุ๊กของ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ศิลปินชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark  ถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่า

หาเสียงเถิด...ชูนโยบายเถิด...

แต่อย่ามาจำกัดสิทธิการยิ้มของกูเลย ได้โปรด...ขนาดกูยิ้มยาก...กูยังโกรธเลย..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้วฟ้ายังจะรักพ่ออยู่ไหม? สาวไส้ "พรรคอนาคตใหม่" กับความฉาวในพรรค เฟะขนาดไหน? บัดนี้กระจ่างแล้ว!

“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” อนาคตใหม่ หรือ อนาคตดับ ? หลังถูกชุดภาพ ร่วมชุมนุม ม็อบแดง 53 จนโดนกระสุนยาง

ซัดกันแล้ว ! "ชัชชาติ" ว่าไง?..."อนาคตใหม่" ปลุกกระแส นายกฯ ต้องเป็น ส.ส. ค้านนายกฯคนนอกหัวชนฝา

สองกรณีในเรื่องเดียวกัน "เพื่อชาติ-อนาคตใหม่" ความเหมือนที่ไม่ต่าง

ทำลายหรือสร้างสรรค์? "พรรคอนาคตใหม่" กร้าวหากเป็นรัฐบาลจะยกเลิก "โครงการประชารัฐ" "กิตติธัช" จวก หาเสียงแบบนี้ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา!

ปากว่าตาขยิบ! "ธนาธร" กล่าว "เลื่อนเลือกตั้ง" อนาคตใหม่ได้เปรียบแน่...แต่ไม่เอา?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์