ศึกนี้เสี่ยไก่มีหนาว! พปชร.จัดกระบวนทัพ เข้าตีหวังยึด เขตบางแค กวาดคะแนนเสียงเรียบ!

ศึกนี้เสี่ยไก่มีหนาว! พปชร.จัดกระบวนทัพ เข้าตีหวังยึด เขตบางแค กวาดคะแนนเสียงเรียบ!

Publish 2019-02-16 15:24:56


วันที่ 16 กุมภาพันธ์  เวลา 10 นาฬิกา ที่บริเวณตลาดบางแค กรุงเทพมหานคร "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย "นายสันติ กีระนันทน์" กรรมการบริหารพรรค นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ กรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่ช่วยนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 28 (บางแค) พรรคพลังประชารัฐ พร้อมรับฟังปัญหาจากผู้ค้าในตลาดบางแคและนำเสนอนโยบายของพรรคที่เกี่ยวข้อง  โดยได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ 

 

 

นายสุวิทย์ กล่าวว่า พรรคได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชาวบางแค วันนี้ตนและผู้สมัครส.ส.มารับฟังปัญหา  โดยเฉพาะเขตบางแคที่มีนักการเมืองเก่า แต่ไม่ได้มาดูแลปัญหา ดังนั้นเราจึงขอเสนอคนหนุ่ม ไฟแรง เข้ามาแก้ปัญหาในพื้นที่ ซึ่งตนเป็นคนบางแคเห็นการเปลี่ยนแปลงมาไม่น้อย ในส่วนของตลาดบางแคถือเป็นหัวใจของการค้าขาย เป็นศูนย์รวมทั้งการค้าขายปลีกและขายส่ง มากว่า 70 ปี เราต้องทำให้ตลาดบางแคเป็นตลาดน่าชม และมีชีวิตชีวา ยกระดับการทำมาหากิน  อีกทั้งจุดเด่นของบางแค คือการมีคลองต่างๆ สามารถทำเป็นตลาดน้ำได้โดยเฉพาะคลองราชมนตรี 

 

รวมถึงการสร้างสวนสาธารณะให้เป็นสถานที่นันทนาการสำหรับคนทุกวัย นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ปัญหาน้ำท่วมใหญ่ในกรุงเทพที่เคยเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่บางแคมีคลองยาวมาก แต่ก็เกิดน้ำท่วมทุกปี เพราะไม่มี ส.ส.หรือนักการเมืองลงไปดูแลในข้อเท็จจริง ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐขอเสนอคนรุ่นใหม่เข้ามารับใช้ชาวบางแค 

 
“เราต้องขอขอบคุณลุงตู่ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี) ที่ได้มาเยี่ยมเยียนที่บางแค ซึ่งท่านรักประชาชนไม่ได้เลือกพื้นที่เขตใดเขตหนึ่ง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเราไม่ผิดหวังที่เลือกลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคซึ่งเราเลือกไม่ผิดตัวอย่างแน่นอน” รองหัวหน้าพปชร.กล่าว

 

 

เมื่อถามถึงการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย ที่ลานคนเมือง  กทม.ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อพรรคหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า  ไม่มี เพราะเราต้องเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์ หยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้กับประชาชน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเรานำเสนอนโยบายที่ตอบโจทย์ประชาชน ทำแล้วเกิดผลได้จริงหรือไม่ ส่วนการที่ลุงตู่ไม่สามารถมาช่วยพรรคหาเสียงได้นั้นก็ต้องดูข้อกฎหมายและระเบียบชอง กกต.เป็นหลัก ซึ่งท่านก็ยังมีบทบาทความเป็นนายกรัฐมนตรี อีกทั้งนโยบายรัฐบาลที่ดีๆพรรคก็พร้อมนำมาสานต่อ 

 

เมื่อถามย้ำว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลาออกจากตำแหน่ง อาจถูกมองในเรื่องความสง่างาม นายสุวิทย์ กล่าวว่า “ถ้าเราได้ท่านมาแบบเต็มตัวก็จะดี แต่พวกเราเข้าใจในบทบาทของท่านที่ต้องการทำให้ประเทศต่อเนื่อง ตรงนี้ยอมรับว่าเราก็เสียเปรียบ แต่ก็เชื่อว่าประชาชนรู้ว่าท่านทำอะไรอยู่และอยู่ในครรลองประชาธิปไตย ส่วนการจะลาออกหรือไม่นั่นไม่ใช่ประเด็น ท่านวางบทบาทของตัวเองอยู่ในครรลองของกฎหมาย เราอย่าไปดูที่วาทกรรมทางการเมือง”  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า การลงพื้นที่หาเสียงที่เขตบางแคของ “พปชร.” ครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังภายหลัง พล.ประยุทธ์ ลงพื้นที่พบประชาชนมาก่อนล่วงหน้าในเขตบางแค และเขตบางขุนเทียน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

 

 

 อย่างไรก็ตามพื้นที่เขตบางแคเดิมที่เคยเป็นพื้นที่ของนายวัฒนา เมืองสุข พรรคเพื่อไทย ที่เคยปักธง ส.ส.ในพื้นที่มาก่อนแล้วชนะเลือกตั้งด้วยคะแนน 3หมื่นกว่าในการเลือกตั้งในอดีต ทำให้ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง ในฐานะรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโจมตีพาดพิงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงพื้นที่แล้วบอกว่า จะไม่ใช้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นในการหาเสียง  ทำไมตอนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปลงพื้นที่ตรวจราชการ เขตบางแค และเขตบางขุนเทียน จึงมีผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปปรากฏตัวปะปนกับเจ้าหน้าที่ประชาชน  ถือเป็นการเตรียมรอรับ โดยมีอภิสิทธิ์เหนือชาวบ้านทั่วไป เพราะมีบัตรติดหน้าอกเป็นแขกวีไอพี ต่างจากประชาชนทั่วไป ที่รออยู่ในบริเวณที่กำหนด  ทั้ง ๆ ที่ ช่วงนี้มีการเพิ่มความเข้มงวดเรื่อง รปภ. คุ้มกันนายกฯ เป็นพิเศษ 

 

 

“ใกล้จะเลือกตั้ง แสดงว่า ผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ เป็นเนื้อเดียวกันกับรัฐบาลหรืออย่างไร เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ก็เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐด้วย  ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคนี้จึงมีสิทธิพิเศษ ติดบัตรวีไอพีรอต้อนรับนายกรัฐมนตรี ได้เหมือนกับเป็นเจ้าภาพคนหนึ่ง” รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว  นอกจาก นี้ร.ท.หญิง สุณิสา ยังกล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังพูดเชียร์ผู้สมัคร ส.ส. อย่างออกหน้าออกตา จนสื่อมวลชนเอาไปเขียนเป็นข่าวใหญ่โต อย่างนี้ถือเป็นการใช้อำนาจรัฐสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง  และเอาเปรียบคู่แข่งอยู่หรือไม่ อันที่จริง วิธีการแบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการหาเสียงของพรรคการเมืองอื่น ๆ เพียงแต่พรรคการเมืองต่าง ๆ เขาหาเสียงโดยเปิดเผย เขาไม่ได้ทำตัวเป็นอีแอบ

 

 

พร้อมกันนี้อยากรู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะกล้าพูดเต็มปากไหมว่า ทุกวันนี้ท่านไม่ได้ใช้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีช่วยหาเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ ท่านคิดว่า ประชาชนดูไม่ออกหรืออย่างไร  อย่างไรก็ตามกำหนดการของพปชร.13.00 น.ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้า พปชร.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  ผู้สมัคร ส.ส และทีมงาน จะลงพื้นที่บริเวณประตู 1 สวนจตุจักร เพื่อเดินหาเสียงตามถนนหลักรอบตลาดนัดสวนจตุจักรร่วมกันด้วย

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"พปชร." ขนทัพใหญ่บุกเหนือ-อีสาน พร้อมสานต่อบัตรสวัสดิการฯ มั่นใจโค่น "พท." ได้แน่!
ประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลเพื่อไทยหรือไม่? ฟังจากปากอรรถวิชช์ พูดชัดที่สุด! แล้วพปชร.มีโอกาสไหมมีคำตอบ

"ธนกร" มั่นใจ พปชร. กวาดสส. "เหนือ-อีสาน-กลาง" ได้150 เสียงแน่! อัด"เฉลิม"ทำตัวเป็นนักพยากรณ์ช่วยดู"ลูกวัน" ก่อนได้สส.หรือไม่?

"สุริยะ" เช็คอินนครพนม เหน็บ "ปชป.-พท" วันๆเอาแต่ทะเลาะกันตลอด ลั่น เลือก "พปชร." ดีกว่า ยกหนี้-ตั้งกองทุนฯ มั่นใจเศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอน

ตามคาด! พปชร. แขวน "บิ๊กตู่" ขึ้นแท่นนายกฯ ลำดับที่ 1 ด้าน "สมคิด" ติดโผอันดับ 3

"อุตตม" ประกาศถอนตัว บัญชีรายชื่อ นายกฯพปชร. เสนอ "ประยุทธ์" คนเดียว เหมาะสมช่วงเปลี่ยนผ่าน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;