ตรรกะอะไร! ปิยบุตร อ้าง คนอีสานถูกทำให้เชื่อว่าเป็นคนตลก เป็นแรงงาน ไม่มีความรู้ เป็นความผิด รัฐ-สื่อ..?

ตรรกะอะไร! "ปิยบุตร" อ้าง คนอีสานถูกทำให้เชื่อว่าเป็นคนตลก เป็นแรงงาน ไม่มีความรู้ เป็นความผิด "รัฐ-สื่อ"..?

Publish 2019-02-18 09:20:03


 

วันนี้ 18 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบนเฟสบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul ซึ่งเป็นของ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

สกลนคร : คนอีสาน คือ ดินแดนแห่งนักประชาธิปไตย นักต่อสู้ความอยุติธรรม ขจัดความเหลื่อมล้ำในประเทศนี้ 

ขอบคุณพี่น้องชาวสกลนครที่มาฟังเวทีปราศรัยพรรคอนาคตใหม่ จ.สกลนคร กันอย่างแน่นขนัด ผมกล่าวว่าคนอีสานถูกทำให้เชื่อว่าเป็นคนตลก เป็นแรงงาน ไม่มีความรู้ แต่แท้จริงแล้ว คนอีสาน คือ "ดินแดนกำแพงเหล็ก" เป็นดินแดนแห่งนักประชาธิปไตย นักต่อสู้ความอยุติธรรม ขจัดความเหลื่อมล้ำในประเทศนี้ ทำให้รัฐจากส่วนกลางจับมือกับสื่อมวลชนบางกลุ่มผลิตสื่อเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้คนอีสานเป็นคนตลก ไม่มีความรู้ นั่นก็เพราะพวกเขากลัวความเป็นนักสู้ นักประชาธิปไตยแห่งแดนอีสาน ดังนั้นพรรคอนาคตใหม่ยืนยันจะเข้ารัฐสภาเพื่อทวงคืนอำนาจให้กับคนอีสาน ผ่านมิติใหม่ของการกระจายอำนาจ ด้วยนโยบายยุติระบบราชการรวมศูนย์ "ทวงคืนอำนาจกลับไปให้ประชาชนในท้องถิ่น” อีกครั้ง ซึ่งไม่มีพรรคการเมืองไหนเสนอสิ่งเหล่านี้เพื่อประชาชานอีสานเลย ยกเว้นพรรคอนาคตใหม่
ที่ จ.สกลนคร คือถิ่นกำเนิดนักต่อสู้ชื่อ เตียง ศิริขันธ์ นักการเมืองน้ำดีฉายา “ขุนพลภูพาน” เจ้าของแนวคิดทางการเมืองที่สำคัญ คือ "ข้าพเจ้าต้องการให้ทุก ๆ คนบนพื้นอันเป็นสยามประเทศนี้ เป็นราษฎรเสมอหน้ากันหมด ปราศจากความเหลื่อมล้ำต่ำสูง”

นี่คือผู้แทนของราษฎรอย่างแท้จริง พรรคอนาคตใหม่ภูมิใจที่จะได้สานต่อแนวความคิดของครูเตียงอีกครั้ง ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ก็พร้อมที่จะสานต่อโดยนำอำนาจที่เป็นของประชาชนมาให้ประชาชน พอกันทีกลับ ส.ส. ที่เอาอำนาจของประชาชนไปประเคนให้ทหาร ให้กับกองทัพ ให้กับนายทุนใหญ่ คนอีสานต้องรู้เท่าทันว่า ใครคือผู้ที่จะเอาอำนาจของประชาชนให้กับประชาชน ทางเดียวที่เหลืออยู่ต้องเลือกแบบใหม่นอกจากนี้ผมยังต้องต้องขอขอบคุณ คุณลุงวิทิต จันดาวงศ์ ลูกชายของ ครูครอง จันดาวงศ์ ที่เปิดศูนย์เรียนรู้ครูครองฯ ให้ได้เข้าชม และพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง ทั้งยังให้กำลังใจทีมผู้สมัคร จ.สกลนครครูครอง จันดาวงศ์ คือนักโทษการเมืองยุคเผด็จการ คือผู้เดินสู่หลักประหารอย่างองอาจ พร้อมประโยคที่เป็นอมตะในวันนี้ว่า "เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ”

ถือเป็นการเดินทางหาเสียงที่ประทับใจมาก เพราะได้มีโอกาสไปคารวะนักสู้เพื่อประชาธิปไตยที่น่าเคารพยิ่งทั้งสองท่าน ปลุกความเชื่อ ความหวังในจิตใจ ได้รับกำลังใจจากพี่น้อง ผมเชื่อว่าวันที่ 24 มีนาคมนี้ ทุกคนจะมาร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศไทยกับพรรคอนาคตใหม่ครับ


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พี่ดี้ดูคลิปปิยบุตร พูดงานม.112 ถึงกับลั่น! มึงนั่งพูดแบบนี้ แล้วยังมีชีวิตรอดมาตั้งพรรคได้อีกหรือ?

-"ไพรมารี่โหวต" ทำ"อนาคตใหม่"เสียรังวัดอื้อ“ปิยบุตร”ถึงกับโบ้ย"คนไม่ชอบขี้หน้าปลอมตัวมาป่วน"
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์