เจ็บแล้วต้องจำ! กำนันสุเทพ ยกวาทะเด็ดคนมีชื่อเสียง เตือนสติ  นิวโหวตเตอร์ 7 ล้านเสียง

เจ็บแล้วต้องจำ! "กำนันสุเทพ" ยกวาทะเด็ดคนมีชื่อเสียง เตือนสติ นิวโหวตเตอร์ 7 ล้านเสียง

Publish 2019-02-23 10:36:50


วันที่ 23 กุมภาพันธ์ "นาย สุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกัยสถานการณ์การเมืองไทยในช่วงเวลานี้ โดยผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) เนื้อหาใจความว่า  "สวัสดีครับ พี่น้องมวลมหาประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ ผมได้อ่านเฟสบุ๊คของนักเขียนพิธีกรศิลปินดาราหลายๆ ท่าน ที่ออกมาช่วยกันพูดจา บอกเล่าไปยังชาวไทย โดยเฉพาะถึงลูกๆ หลานๆ นิวโหวตเตอร์ 7 ล้านเสียง ในเรื่องมุมมองทางการเมือง เหตุใด ท่านๆ เหล่านี้ ถึงพร้อมใจ กล้าที่จะเอาชื่อเสียงในวงการของตัวเองเปิดหน้ามาเสี่ยงรับคำก่นด่าขนาดนี้ มีหลายท่านได้แสดงความเห็นเอาไว้อย่างตรงไปตรงมาน่าสนใจ ผมขออนุญาตนำข้อความบางส่วนมาสั้นๆ

 
 

"อย่าลืมมองอดีตว่า มันเกิดอะไรขึ้น ก่อนมีรัฐประหาร" โพสต์โดย จิรายุส วรรธนะสิน
"การสั่งสอนเด็กรุ่นใหม่ ไม่อาจให้เฉพาะความรู้ ต้องรวมจริยธรรม-ความซื่อสัตย์เข้าไปด้วย เพราะสังคมที่มีแต่คนโกงนั้น พังอย่างเดียว" โพสต์โดย วินทร์ เลียววาริณ
"เศรษฐกิจพอเพียง ก็เป็นวาทกรรมแบบหนึ่งเท่านั้นเอง... มึงเกินไปแล้ว!" โพสต์โดย กนก รัตน์วงศ์สกุล
"จะดูอะไร มันต้องดูกันที่ "เจตนา" ไม่ใช่มึนเมาไปหลง "ยึดติด" แต่คำว่า "รัฐประหาร" อย่างเดียว" โพสต์โดย สินจัย เปล่งพานิช

 

 


"คนไทยยิ้มแย้มเพราะไร้ความคิด เอาสมองส่วนไหนคิดไม่ทราบ แค่นี้รู้เลยว่านโยบายพรรคคุณเขียนให้สวยๆไว้หลอกคนโง่ (ในสายตาคุณ) เท่านั้นเอง" โพสต์โดย ศัลยา สุขะนิวัตติ์
"ลูกหลานไทยกำลังติดยาบ้าทางการเมือง โดยไม่รู้ตัว" โพสต์โดย นิติพงษ์ ห่อนาค
"ที่น่ากลัวกว่ารัฐประหาร คือคนเผาบ้านเผาเมือง" โพสต์โดย ดร.เสรี วงษ์มณฑา

 ยังมีอีกหลายท่าน ผมต้องขออภัยที่ไม่ได้เอ่ยนาม ทุกคนล้วนแล้วต้องเจอกับกองทัพไซเบอร์สาวกฝั่งตรงข้าม ที่เข้ามาวิจารณ์ด้วยถ้อยคำรุนแรงทั้งสิ้น ...ผมเองก็เช่นกัน แต่ผมเชื่อครับว่า ถ้าไม่ถึงที่สุดจริงๆ ถ้าไม่อัดอั้นจริงๆ ถ้าไม่เป็นห่วงบ้านเมืองจริงๆ ถ้าไม่รักบ้านเมืองจริงๆ แล้วละก็ พวกเขาคงไม่ยอมให้เป็นเป้าโจมตีแบบนี้ ...ทำไม  “ผมตอบให้ครับ” เพราะทุกคนต่างก็เข็ดขยาดกับ “ความเลวร้ายจากระบอบทักษิณในอดีต” “เข็ดกับบ้านเมืองที่บอบช้ำอย่างแสนสาหัสจากรัฐบาลที่ไร้ธรรมาธิปไตย” จนต้องลุกออกมาสู้ไม่ถอย

 แต่ความจริงคือ “รัฐประหาร” ปี 2557 เป็นกรรมจากระบอบทักษิณ มาวันนี้กลับมีคนบิดเบือนว่าต้นเหตุของความคับแค้นใจในอดีตนั้นคือความผิดพลาด แล้วทำให้ “มวลมหาประชาชน” ผู้เสียสละกลายเป็น “จำเลย” ที่สร้างความตกต่ำแก่ประเทศไทย พวกท่านออกมาเตือน เพราะกลัวว่าคนรุ่นใหม่ จะลืมประวัติศาสตร์การเมืองไทย แล้วไปหลงกับวาทกรรมเอาใจวัยรุ่น จนลืมคิดว่า “เคยเจ็บช้ำมาแล้วแค่ไหนกับอดีตกับระบอบทักษิณ”

 

 

สุดท้ายนี้ผมขอคารวะหัวใจของทุกท่าน ที่กล้าพูด กล้าชน กล้าโดนด่า ด้วยเหตุผลเดียวกันคือ ...“รักชาติ”เหมือนๆกัน   ... สุเทพ เทือกสุบรรณ ...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"กำนันสุเทพ" ลุย เมืองสองแคว พร้อมว่าที่ผู้สมัคร พบ "หมอวรงค์" เผย "แม้จะอยู่คนละพรรคเราก็เป็นเพื่อนกัน..."
    
"กำนันสุเทพ" ลุย อำนาจเจริญ ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ แย้มยินดีร่วมทุกพรรคที่คิดตรงกัน

หาเสียงช่วยลูกพรรค!! ลุงกำนันสุเทพเดินตลาดสดไร้คนต้านชมเปาะชาวบึงกาฬอัธยาศัยดี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;