ทันทุกกระแส!! เสี่ยไก่ อวดภูมิ โวรู้ทัน ซัด มาร์ค-เทือก ลิเกการเมือง ??

ทันทุกกระแส!! "เสี่ยไก่" อวดภูมิ โวรู้ทัน ซัด "มาร์ค-เทือก" ลิเกการเมือง ??

Publish 2019-03-12 10:10:00


สืบเนื่องจากกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อมามีความเคลื่อนไหวจากทางด้าน นายสุเทพ เสือกสุบรรณ กล่าวพาดพิงถึงนายอภิสิทธิ์ ทำให้สังคมเข้าใจว่ามีความขัดแย้งระหว่างกัน จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ล่าสุดวันนี้ 12 มี.ค. 2562 บนเฟสบุ๊กของนายวัฒนา เมืองสุข ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขตบางแค มีการโพสต์ข้อความระบุว่า

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศ ไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะการสืบทอดอำนาจนำมา ซึ่งความขัดแย้ง และ ขัดกับอุดมการณ์ของพรรค แต่ยังไม่ทันครบ 24 ชั่วโมง กลับพูดว่าสามารถร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐได้โดยอ้างสโลแกน “ประชาธิปไตยสุจริต” ถ้าไม่ได้เกิดจากความสับสน ก็น่าจะกำลัง เล่นลิเกทางการเมืองพรรคพลังประชารัฐ เป็นพรรคเฉพาะกิจ ที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อ ให้พลเอกประยุทธ์ ได้สืบทอดอำนาจต่อ ที่มาและการดำรงอยู่ของพรรค ไม่มีความชอบธรรมในทุกขั้นตอน เริ่มจากการตั้งชื่อพรรคให้พ้องกับโครงการแจกเงินของรัฐบาล ใช้พลังดูดผู้สมัคร เอาบุคคลในรัฐบาลเผด็จการ มาเป็นกรรมการบริหารพรรค ระดมทุนกับโต๊ะจีนฉาวโฉ่ ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นเครื่องมือในการหาเสียง

จนถึงการเสนอหัวหน้า คสช. ที่มาจากการปล้นอำนาจประชาชน มีผลประโยชน์ทับซ้อนทั้งจากอำนาจตามมาตรา 44 และอำนาจในการเลือก ส.ว. มาสนับสนุนตัวเองให้เป็นนายก ทั้งยังมีปัญหาขาดคุณสมบัติเพราะหัวหน้า คสช. คือเจ้าหน้าที่ของรัฐจึงขัดต่อรัฐธรรมนูญ


 หากองค์กรอิสระทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ พรรคพลังประชารัฐ น่าจะถูกยุบไปก่อนหน้านี้แล้วด้วยบรรทัดฐานเดียว กับที่ทำกับ พรรคไทยรักษาชาติ การที่พรรคยังดำรงอยู่ได้จนทุกวันนี้ เพราะองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้องไม่ทำหน้าที่ พรรคดังกล่าวจึงห่างไกลจากความเป็นสถาบันทางการเมือง ที่เป็นตัวแทนของประชาชน ทั้งน่าจะถือว่าเป็นโมฆะแล้วไม่ว่า กกต. จะดำเนินการยุบพรรคตามคำร้องที่เกิดขึ้นแล้วและรอดำเนินการอยู่อีกมากมายหรือไม่ก็ตาม

หากหัวหน้าและพรรคประชาธิปัตย์ยึดมั่นกับ “ประชาธิปไตยสุจริต” อย่างที่ปากว่าโดยตาไม่ขยิบ ก็ไม่มีเหตุผลใดที่จะร่วมสังฆกรรม กับพรรคการเมือง ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อสืบทอดอำนาจ ในทุกรูปแบบ เพราะนั่นคือการสนับสนุนการทุจริต อำนาจของประชาชน ให้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากรุ่นสู่รุ่น จนเป็นวงจรอุบาทว์ ประชาธิปไตยสุจริต ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยลมปาก แต่จะต้องเริ่มจาก ความสุจริต ต่ออำนาจของประชาชน

#24มีนากาเพื่อไทยไล่เผด็จการ #รับเงินหมากาเพื่อไทย


    

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"เสี่ยไก่" โอ่ หาเสียงได้รับการตอบรับ? ตีรวน ชี้ ต้องเลือกเพื่อไทย อย่าสนับสนุน "บิ๊กตู่"

-"เสี่ยไก่" โบ้ย เศรษฐกิจไม่ดีความผิด คสช.! ชี้ ต้องเลือกเพื่อไทยประเทศจะสงบ?

-ศึกนี้เสี่ยไก่มีหนาว! พปชร.จัดกระบวนทัพ เข้าตีหวังยึด เขตบางแค กวาดคะแนนเสียงเรียบ!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน