ประชาธิปไตยสุจริต..? มาร์ค ยันชัด!! ไม่เอา บิ๊กตู่ ไม่ร่วม ทักษิณ วาดฝัน แกนนำรบ. เท่านั้น!!

ประชาธิปไตยสุจริต..? "มาร์ค" ยันชัด!! ไม่เอา "บิ๊กตู่" ไม่ร่วม "ทักษิณ" วาดฝัน แกนนำรบ. เท่านั้น!!

Publish 2019-03-12 14:39:25


สืบเนื่องจากกรณีที่ นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์คลิปวีดิโอลงใน Facebook ส่วนตัว โดยมีการพูดถึงจุดยืนทางการเมืองของตนและพรรคประชาธิปัตย์  ต่อข้อสงสัยที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่ ระบุว่า

"ผมไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกต่อแน่นอน เพราะการสืบทอดอำนาจสร้างความขัดแย้งและขัดกับอุดมการณ์กับอุดมการของประชาธิปัตย์ที่ว่า “ประชาชนเป็นใหญ่” 5 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจย่ำแย่ ประเทศเสียหายมามากพอแล้ว หมดเวลาเกรงใจแล้วครับ"

ล่าสุดวันนี้ วันนี้ 12 มี.ค. 2562 นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ว่าไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ แต่มีการบิดเบือนว่าจะไปสนับสนุนฝ่ายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า ตนไม่ไปตอบโต้ใครทั้งนั้น เพราะได้แถลงข่าวไปครบถ้วนแล้ว ยืนยันว่าการตัดสินใจประกาศจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์เพื่อที่จะนำประเทศออกจากวังวนของความขัดแย้ง เพราะเงื่อนไขความขัดแย้งในอนาคตก็จะเกิดจากเรื่องการสืบทอดอำนาจกับการทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งพรรคชูเรื่องประชาธิปไตยสุจริต

“เราพูดจุดยืนชัดเจน ฉะนั้นการที่บอกว่าเราไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ไปเกี่ยวข้องอะไรเลยกับการที่ไปจับมือกับทักษิณ หรือพรรคเพื่อไทย เราขึ้นเวทีกับพรรคเพื่อไทยมาหลายเวที ทั้งสองฝ่ายยืนยันตรงกันว่าไม่มีการจับมือ และไม่ร่วมกัน ก็ชัดเจนอยู่แล้ว”นายอภิสิทธิ์ กล่าว
เมื่อถามว่าจะทำให้เกิดความสับสนหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตอบว่าไม่ควรจะมีอะไรเข้าใจผิด แต่ถ้าใครทราบข้อเท็จจริงแล้วยังไปพูดเป็นอื่นก็ถือว่าเป็นการบิดเบือน ซึ่งเราเดินหน้าในการที่จะแสดงความชัดเจนอยู่แล้ว 

 

ส่วนกรณีที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระบุว่าการประกาศจุดยืนเป็นเพียงวาทกรรมเท่านั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่า ไม่ใช่วาทกรรม และคำขวัญของพรรคเราก็ชัดเจนอยู่แล้วคือ “สจจ เว อมตา วาจา”เรารักษาคำพูด สิ่งที่เราพยายามนำเสนอคือหนทางนโยบาย จุดยืนของเรา ที่คิดว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของประเทศ เราต้องเป็นแกนหลักในการนำพารัฐบาลเพื่อนำพาประเทศ ไม่ได้ปิดกั้นพรรคการเมืองอื่นๆ นอกเหนือจากเครือข่ายของนายทักษิณ หรือพรรคเพื่อไทย ใครที่อยากจะมาทำงานสนับสนุนเรา เราก็ทำงานได้ด้วย แต่เงื่อนไขคือเดินหน้าตามอุดมการณ์ นโยบาย และทิศทางของเรา
ผู้สื่อข่าวถามว่าจากที่ได้ประกาศจุดยืนไป ทางพรรคได้ประเมินผลตอบรับจากมวลชนอย่างไร นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนได้พูดไปแล้ว และทราบดีว่าการประกาศความชัดเจนจุดยืนไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามย่อมมีเรื่องทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่ถือว่าเมื่อเป็นสิ่งที่เป็นอุดมการณ์ของเรา เราก็ควรให้ความเป็นธรรมกับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ควรมีสิทธิ์จะรู้ ถึงแม้ว่าเมื่อแถลงไปแล้วเราจะเสียคะแนนตนก็ยอม เพราะคิดว่าถึงยุคที่นักการเมืองจะต้องตรงไปตรงมา และกล้าที่จะพูดอะไรออกไป ซึ่งเป็นความเชื่อในการตัดสินใจทางการเมือง

ต่อคำถามว่าเมื่อประกาศจุดยืนไปแล้วทำให้การทำงานในพรรคมีปัญหาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าตอนนี้ทุกคนก็เดินหน้าในการบอกว่าเรากำลังพูดให้ชัดว่าเป้าหมายของเราคือการเป็นแกนนำรัฐบาล เพื่อเอานโยบายต่างๆที่ขณะนี้ประชาชนให้ความสนใจและขานรับไปปฏิบัติ เพราะครั้งนี้ตนกล้ายืนยันได้ว่าพรรคได้แถลงนโยบายครบถ้วน ครบชุด เป็นระบบมากที่สุดอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
นั่งไทม์แมชชีนเลยไหม..? "มาร์ค" โหยหาอดีต รำลึกหาเสียง 24 ปีที่แล้ว! ห้วยขวาง-ดินแดง ฟุ้ง ยังอบอุ่นเหมือนเดิม?
ตกลงยืนข้างทักษิณแล้วใช่ไหม..!? "สุเทพ" ถาม "มาร์ค" หลังส่อตายน้ำตื้น เหตุ ลั่นไม่เอา "บิ๊กตู่" (คลิป)    
ทันทุกกระแส!! "เสี่ยไก่" อวดภูมิ โวรู้ทัน ซัด "มาร์ค-เทือก" ลิเกการเมือง ??

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์