สุเทพ เดือด สวนกลับ ปชป. ครั้นหนุน ป๋าเปรม เป็นนายกฯ8ปีครึ่ง ไม่เห็นบอกสืบทอดอำนาจ!

"สุเทพ" เดือด สวนกลับ ปชป. ครั้นหนุน "ป๋าเปรม" เป็นนายกฯ8ปีครึ่ง ไม่เห็นบอกสืบทอดอำนาจ!

Publish 2019-03-18 10:15:10


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 17 มี.ค.62 ที่ผ่านมา 'นายสุเทพ เทือกสุบรรณ' อดีตแกนนำ กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวปราศรัยที่โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อ.เมือง จ.ลพบุรี ช่วงหนึ่งว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ดูแล้วทั้งหมดไม่มีใครดีไปกว่า 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา'

 

 

เพราะเราเห็นชัด 5 ปีที่ผ่านมา บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ไม่มีใครมาสร้างความวุ่นวาย เลือกตั้งคราวนี้เอา พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกฯ พรรครวมพลังประชาชาติไทยประกาศเลยได้คะแนนทั้งหมด จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาส่วนพวกไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ แล้วมาสร้างวาทกรรม ว่าเลือกตั้งคราวนี้สู้กันระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับเผด็จการทหาร สืบทอดอำนาจ ก็เป็นเรื่องของเขา มุมมองเรา การเลือกตั้งครั้งนี้ คือ การสู้ระหว่างฝ่ายเอาทักษิณกลับบ้าน กับไม่เอาทักษิณคือพวกเรา ใครที่บอกหลังเลือกตั้งแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกตั้ง คือ การสืบทอดอำนาจ ตนคิดว่านั่นเป็นการบิดเบือนหลักประชาธิปไตย

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ

 

เพราะคนจะมาเป็นนายกฯได้ คือ คนที่สมาชิกรัฐสภายกมือให้เป็นนายกฯ แล้วมันจะเป็นเผด็จการไปได้ยังไง ก็เป็นไปตามกฎเกณฑ์กติกาในระบอบประชาธิปไตย ที่กำหนดเอาไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับนี้นอกจากนี้ นายสุเทพ กล่าวปราศรัยด้วยว่า วันก่อนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศว่าเขาไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้บ้านเมืองเสียหาย แล้วก็จะสืบทอดอำนาจ ตนเรียนกับพี่น้อง ตนเคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ 37 ปี แล้วไม่เคยอยู่พรรคไหนมาก่อน ตอนที่ตนอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะมีช่วงเวลาหนึ่ง เป็นเวลายาวนานถึง 8 ปี ครึ่ง พรรคประชาธิปัตย์ยกมือ สนับสนุนให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นนายกฯติดต่อกัน 8 ปีครึ่ง วันแรกที่พล.อ.เปรม เป็นนายกฯนั้น ยังเป็นผู้บัญชาการทหารบกอยู่ด้วยซ้ำไป ใส่เครื่องแบบผู้บัญชาการทหารบกด้วย เป็นนายกรัฐมนตรีด้วย

 

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

 

“หลังการเลือกตั้งทั่วไป พล.อ.เปรม พ้นตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบกแล้ว แต่ก็ยังเป็น พล.อ.อยู่ ก็ยกมือให้พล.อ.เปรม เป็นนายกฯอีก 2 หน 3 หน ติดต่อกันตั้ง 2-3 สมัย ไม่เห็นคนในพรรคประชาธิปัตย์พูดว่านั่นคือการสืบทอดอำนาจเลย เหมือนกันครับหลังเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ได้รับการสนับสนุนโดยสมาชิกรัฐสภาเสียงข้างมากให้เป็นนายกฯ เขาก็เป็นนายกฯในระบอบประชาธิปไตย ตามครรลองประชาธิปไตย ไม่ใช่เผด็จการอีกต่อไป

 

 

เหตุที่ต้องเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ เพราะหากไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เอาไม่อยู่ เพราะระบอบทักษิณ มีอิทธิพลเหลือเกิน” นายสุเทพ กล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทยา" โพสต์คลิป "ณัฏฐพล" ลั่น "บิ๊กตู่" ไม่ได้ยึดอำนาจแต่ประเทศกำลังเกิดสงครามการเมือง

"บิ๊กตู่" ซัด ปชต.ไม่ใช่เลือกตั้งอย่างเดียว ต้องมีรบ.ที่มีความชอบธรรม ลั่น ไม่ได้ สืบทอดอำนาจ แต่ สืบทอดเจตนา

“บิ๊กตู่” สวนหมัดพวกนักประดิษฐ์วาทกรรม !! วันนี้ชัดแล้ว “สืบทอดความสงบ” ย้อนเกล็ดนักการเมือง ใครแน่? “สืบทอดอำนาจ”

สาบานว่าใช้สมองคิด? "หมวดเจี๊ยบ" ลั่น 16.7 ล้านคน ถูกหลอกให้ลงประชามติรับร่างรธน.เอา250 สว.สืบทอดอำนาจ"บิ๊กตู่"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน