ชูวิทย์ จัดหนัก ปชป. แพ้ราบคาบ เพราะจุดยืน มาร์ค ไม่เอา บิ๊กตู่ เหตุฐานเสียงต้องการหาคนไปสู้กับ เพื่อไทย

"ชูวิทย์" จัดหนัก ปชป. แพ้ราบคาบ เพราะจุดยืน "มาร์ค" ไม่เอา "บิ๊กตู่" เหตุฐานเสียงต้องการหาคนไปสู้กับ "เพื่อไทย"

Publish 2019-03-25 12:41:24


วันนี้ (25 มีนาคม) บนเฟซบุ๊คส่วนตัว "นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย เขียนบทความ "เดินหมากผิดตาเดียว ล้มทั้งกระดาน" ระบุว่า "ความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.)

ครั้งล่าสุด จนทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค เพราะนายอภิสิทธิ์ไปประกาศจุดยืนว่าไม่ต้องการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ดังนี้

 

จุดยืน "มาร์ค" ไม่เอา "บิ๊กตู่"
 "ผลการเลือกตั้งเป็นไปอย่างที่ผมเคยพูดไว้ว่าประชาธิปัตย์มีโอกาสได้ต่ำกว่า 100 ที่นั่ง เหตุที่ผมพูดเช่นนั้นเพราะ คุณอภิสิทธิ์เหมือนพระเอกเรตติ้งตก และรู้ใจคนไทยดีว่าเข็นคุณอภิสิทธิ์ไม่ขึ้น 3 ครั้งแล้วที่พรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของคุณอภิสิทธิ์ แพ้พรรคเพื่อไทย (พท.)

คนไทยจึงหมดหวังกับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนนี้ บรรดาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ออกมารุมถล่มผม จนถึงขนาดคุณอภิสิทธิ์ต้องประกาศยืนยันเสียงแข็งว่าหากประชาธิปัตย์ได้ต่ำกว่า 100 ที่นั่ง จะลาออกจากหัวหน้าพรรค"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประชาธิปไตยสุจริต..? "มาร์ค" ยันชัด!! ไม่เอา "บิ๊กตู่" ไม่ร่วม "ทักษิณ" วาดฝัน แกนนำรบ. เท่านั้น!!

"ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคอย่างผมเข้าใจหัวอกคุณอภิสิทธิ์ดีว่าคงไม่มีทางเลือก จึงต้องพูดรับประกันสร้างขวัญกำลังใจให้กับมวลสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรค หลังจากนั้นผมวิเคราะห์ต่ออีกว่าประชาธิปัตย์หายไปไหน? เพราะกระแสหาย ปล่อยให้เหลือแค่พลังประชารัฐฟัดกับเพื่อไทยเท่านั้น มันเหมือนกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัด

คนเราบทจะดวงตกทำอะไรมันก็ดูแย่ไปหมด คุณอภิสิทธิ์ตัดสินใจเดินหมากพลาดครั้งใหญ่หลวง ที่ไปเอ่ยปากก่อนเลือกตั้งสองอาทิตย์สุดท้ายว่า ฟังช้าๆ ชัดๆ ผมไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ให้เป็นนายกรัฐมนตรี""คุณอภิสิทธิ์คงได้ตรองดีแล้วว่า การพูดประโยคนี้คงจะกระตุ้นกระแสพรรคให้กระเตื้องขึ้นมา และตอกย้ำซ้ำว่าไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ สิ้นประโยคนี้ของคุณอภิสิทธิ์ ทำให้สะเทือนตั้งแต่กรุงเทพฯไปยันภาคใต้

เหตุสำคัญในใจคน เขาต้องการเลือกพรรคที่ไปคานอำนาจกับพรรคเพื่อไทย เพราะรู้ดีว่าแข่งกี่ครั้งเพื่อไทยก็ชนะ หากยังคงเลือกประชาธิปัตย์ไปก็เสียของ จึงเฮโลไปเลือกพลังประชารัฐเพื่อให้ไปคานอำนาจกับเพื่อไทยแทนเสียดีกว่า (จำจดหมายรักที่ผมเขียนถึงคุณอภิสิทธิ์ได้ไหม ว่าฉันเบื่อคุณเต็มทน)"

 

 

"ยังถูกตอกฝาโลงโดย สุเทพ (เทือกสุบรรณ) ว่า อยากถามอภิสิทธิว่าตกลงอภิสิทธิ์ยืนข้างเดียวกับทักษิณเต็มตัวแล้วใช่ไหม? นี่หากเป็นคนอื่นพูดยังไม่กระไร แต่เป็นคนชื่อสุเทพที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์มา 37 ปี เป็นผู้ใหญ่ในพรรคระดับบริหาร ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับคุณอภิสิทธิ์มาโดยตลอด แถมยังตบท้ายว่า อยากเป็นนายกฯ จนไม่เห็นหัวกูแล้วใช่ไหม? ทำให้คนที่เคยเลือกประชาธิปัตย์ขวัญกระเจิง หันกลับไปเทคะแนนให้พลังประชารัฐ “เอาลุงตู่ไปชนกับทักษิณดีกว่า"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตกลงยืนข้างทักษิณแล้วใช่ไหม..!? "สุเทพ" ถาม "มาร์ค" หลังส่อตายน้ำตื้น เหตุ ลั่นไม่เอา "บิ๊กตู่" (คลิป)

"เดินหมากผิดเพียงตาเดียว ล้มทั้งกระดาน ประชาธิปัตย์ในกรุงเทพฯ จึงแทบสูญพันธุ์ แถมลามไปถึงภาคใต้ ถูกตีแตกอย่างที่ผมว่าเอาไว้จริงๆ ขอโทษนะครับ นี่ไม่ใช่การซ้ำเติมแต่อย่างใด เมื่อคุณอภิสิทธิ์ประกาศลาออก รับผิดชอบสัจจะของนักการเมือง ก็น่าชื่นชม อย่างน้อยยังมีตำแหน่งประธานสภาไว้รองรับ อย่าได้น้อยใจไป"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมดเวลาเกรงใจกัน!! "หมอวรงค์" ชี้ ต้องเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงานครั้งใหญ่ ลั่น การนำทัพของกัปตันชื่อ "มาร์ค" เสมือน ความผิดพลาดครั้งมหาศาล!

"อภิสิทธิ์" โพสต์เฟสบุ๊ก ขออภัยทำปชป.พ่ายแพ้การเมือง

27ปีความวัยเยาว์ทางการเมืองของอภิสิทธิ์ วุฒิภาวะบนความไม่เร้าใจ ?!?

"อภิสิทธิ์" โพสต์อีกคลิป!! หมดเวลาของเผด็จการและคนโกง-ตัดวงจรอุบาทว์
  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน