“นันทเดช” ชำแหละคลิป “ธนาธร” ปูดพลังประชารัฐ ขอ20ส.ส.อนาคตใหม่แลกหลุดคดี.. ถ้าจริงคนเดียวที่น่าจะมีโอกาสก็คือ อาของคุณ?

Publish 2019-05-17 11:41:40


สืบเนื่องจากรณีที่เพจ “News Wave Rider” ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ความยาว 2.26 นาที ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าในงานเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย Foreign Correspondents’ Club of Thailand – FCCT ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 62
นายธนาธร กล่าวว่า อย่างที่คุณก็รู้ในโลกตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาเมื่อคุณเริ่มพูดต่อหน้าสาธารณะอย่างนี้คุณมักจะเริ่มด้วยการเล่าเรื่องตลกแต่ในวัฒนธรรมไทยมีธรรมเนียมที่แตกต่างออกไปเรามักจะเริ่มด้วยการเล่าของออกไปดังนั้นเมื่อเราอยู่ในที่ประชุมนานาชาติอย่างนี้ ตนจึงอยากจะขอเริ่มต้นด้วยการขออภัยสำหรับตลกร้ายที่จะเล่าต่อไปนี้

 

 

2-3สัปดาห์หลังเลือกตั้ง แม่ของตนได้รับการติดต่อจากสมาชิกระดับอาวุโสของพรรคพลังประชารัฐ.

และ เป็นที่ทราบดีตอนนี้มีอะไรคดีหลายข้อหาด้านภัยต่อความมั่นคงที่กระทำต่อตนและแกนนำพรรคอนาคตใหม่

 

รู้มั้ยว่าสมาชิกอาวุโสของพรรคพลังประชารัฐรายนี้พูดกับแม่ตน (นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ)

 

คุณสมพรเราสามารถตัดกวาดลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อคุณและลูกชายของคุณและพรรคอนาคตใหม่รวมไปถึงข้อกล่าวหารต่ออาจารย์ปิยบุตร..ถ้าคุณขอให้ลูกชายของชุดมอบสส.จำนวน20คน จากพรรคอนาคตใหม่มาให้พรรคพลังประชารัฐ”

 แม่ ของตนค่อนข้างกังวลใจเกี่ยวกับคดีความทั้งหลายที่ตนเกี่ยวข้อง เป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชายและก็ไม่เข้าใจเรื่องการเมืองนัก 

 

ดังนั้นขึ้นหนึ่งแม่ได้โทรศัพท์มาหาตน และพูดว่า “ธนาธรรู้มั้ยว่าเราได้รับข้อเสนอมาอย่างนี้ เธอชนะตั้งเยอะตั้ง 80 ที่นั่งแบ่งให้เขาสัก20 ที่นั่ง แล้วเรื่องยุ่งๆจะได้จบ”

 

นี่แหละสังคมแบบที่เรากำลังอาศัยอยู่

 

 

เรื่องดังกล่าวได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากให้กับสังคม และขณะเดียวกันทางด้านพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวไว้อย่างน่าสนใจผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า....

 

คุณ ธนาธร ได้ไปให้สัมภาษณ์ ที่สมาคมผู้สื่อข่าว เมื่อ15พ.ค.62  มีข้อความสำคัณเรื่องหนึ่ง สรุปได้ว่า " ผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ได้โทรไปติดต่อกับ คุณแม่ของคุณ ธนาธร ขอ ส.ส.จากพรรคอณาคตใหม่ จำนวน20คน เพื่อแลกเปลี่ยนเรื่องคดีของทั้งคุณ ธนาธร และ คุณ ปิยบุตร "

 

โดย คุณ ธนาธร ไม่ได้บอกว่าผู้ใหญ่คนนั้น คือ ใคร การให้สัมภาษณ์แบบนี้ ทางพรรค พลังประชารัฐ น่าจะเสียหายมากเพราะอาจทำให้ประชาชน เข้าใจผิด ว่า พรรคพลังประชารัฐ มีอำนาจเหนือ "ศาล" ซึ่งมองไปถึง รัฐบาล ชุดปัจจุบัน ด้วยก็ได้ โดยเฉพาะการให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวต่างประเทศด้วย

 

ถ้าเป็นความจริง ก็น่าจะมีคนเดียว ที่น่าจะมีโอกาส พูดเรื่องนี้ กับ คุณแม่ของคุณ ธนาธร คือ คุณ สุริยะ อา ของคุณ ธนาธร เท่านั้นเอง

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จอมหยอดธนาธร มาช่วยเติมเต็ม เคลิ้มปชช.จะไม่ทิ้งให้โดดเดี่ยว

"ไพศาล" ชี้ 5 ขั้นตอน 2 แนวทาง วินิจฉัย ปม "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ เลวร้ายสุด ขาดคุณสมบัติ ส.ส. ดับฝันกลางอากาศ!

ธนาธรดิ้นคุยภูมิใจไทย ไม่รู้หรือพรรคนี้เทิดทูนสถาบัน เมื่อตัวเองเป็นนายทุนนิตยสารเชิงลบสถาบัน

“กนก” หยอก “ธนาธร” รีบแต่งชุดขาวใส่เดินเล่นที่บ้านก่อน เผื่อไม่ได้ใส่!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;