“นันทเดช”จับตา 2สัปดาห์ การเมืองไทยอะไรจะเกิดขึ้น -พรรคอนาคตใหม่ ..พรรคอนาคตลำบาก แน่ๆ

“นันทเดช”จับตา 2สัปดาห์ การเมืองไทยอะไรจะเกิดขึ้น -พรรคอนาคตใหม่ .."พรรคอนาคตลำบาก" แน่ๆ

Publish 2019-05-21 10:41:26


21 พ.ค.62 พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้แสดงความคิดเห็นสถานการณ์การเมือง ระบุว่า.. "อะไรจะเกิดขึ้นใน2สัปดาห์ ข้างหน้านี้ "
 

 

ความพ่ายแพ้ทางการเมืองของ ธนาธร ทำท่าว่าจะมาถึงเร็วกว่าที่คิดกันไว้ ด้วยเรื่องที่ก่อไว้มากกว่า 5 เรื่อง นอกจากเรื่องหุ้นแล้ว ยังเพิ่มเรื่องการเอาเงินส่วนตัว ไปให้พรรคยืมไปใช้ล่วงหน้าอีก มีพยานเพียบมาจากคนในพรรคเอง ซึ่งออกมาพูด กันหลายคน แม้จะอ้างว่าเป็นแค่เงินที่นาย ธนาธรให้พรรคยืมมา ก็ถือว่า สุ่มเสี่ยงกับการผิดกฏหมายหลายเรื่อง แต่หลายเรื่องเหล่านี้เมื่อรวมกัน ก็มีแนวโน้มว่า พรรคอนาคตใหม่ คงเป็น"พรรคอนาคตลำบาก" แน่ๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวต่างๆ ทางการเมืองตอนนี้ ก็ใช่ว่า จะยุติลงได้ง่ายๆ เพราะ

(1) การรวม 3 พรรคใหญ่ มาเป็นรัฐบาล ไม่ง่ายนัก สำหรับการต่อรองตำแหน่งต่างๆ ทุกพรรคล้วนเชี่ยวชาญ(เขี้ยวลากดิน)กันทั้งนั้น

(2) ประชาชนส่วนใหญ่อยากได้แค่ พล.อ.ประยุทธ์ เท่านั้น

(3) งานมวลชน ที่รัฐบาลที่อยู่สู้กับระบบเก่ายังตามไม่ทัน แล้วนี่ต้องเจอ การเมืองใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีก

(4) อำนาจวุฒิสมาชิกฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล จะลดลงไปเรื่อยๆ

และยังมีอีกหลายเรื่องครับ

 

อีก2สัปดาห์หน้าก็จะเข้าคืนข้างแรมแล้ว ก็ได้แต่หวังว่า3พรรคใหญ่ คงตกลงกันได้ด้วยดี อย่าถึงกับ ขวางกันไปขวางกันมาจนส่งผลกระทบต่อบ้านเมืองก็แล้วกัน เอาแค่สนุกกันพอประมาณเถอะครับ 

อนึ่งสถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้ เดินทางมาถึงขั้นตอนประกาศพระราชกฤษฎีกาเปิดสมัยประชุมรัฐสภาตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.62  เป็นต้นไป โดยมีกำหนดรัฐพิธีเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดรัฐสภาในวันที่ 24 พฤษภาคม จากนั้นในวันรุ่งขึ้นตามหลักการที่เคยปฏิบัติมา วันที่ 25 พ.ค.จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25 ปีที่ 1 ครั้งที่ 1 เพื่อเลือกประธาน และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรทันที และในวันที่ 30พ.ค.จะมีการ โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;