กนก โพสต์ข้อความ หลังได้นายกฯคนที่ 29

กนก โพสต์ข้อความ หลังได้นายกฯคนที่ 29

Publish 2019-06-06 14:01:28


จากกรณีที่มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา โดยผลการโหวตลงมติปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้คะแนน 500 เสียง เกินกึ่งหนึ่งจากสมาชิกทั้งสองสภา ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้ 244 เสียง งดออกเสียง 3 คะแนน ก่อนที่นายชวน จะสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.52 น.ใช้เวลาการประชุมตลอดทั้งวันร่วม 15 ชั่วโมง

 

อย่างไรก็ตามผลการลงมติมี ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 52 คน ต่างลงมติไปในทางเดียวกันทุกคนคือ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ยกเว้นนายชวน ที่งดออกเสียง ขณะที่พรรคภูมิใจไทย ส.ส.จำนวน 51 เสียง ต่างเทเสียงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งหมดมีเพียง นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ คนเดียวที่ลงมติงดออกเสียง โดยภายหลังการลงมติงดออกเสียง นายสิริพงศ์ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุมด้วย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องบิ๊กตู่ผงาดนายกฯสมัย2 ไร้ฝั่งพปชร.-สว.โหวตให้ธนาธร พบภท.เพียงคนเดียว

 ล่าสุด กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศชื่อดังได้โพสต์ข้อความดังนี้ 

 

 

ได้นายกฯคนใหม่เป็นคนเดิม ยังเป็นนายกฯคนที่ 29 
.
ไอ้ตี๋ ก็ยังแถลงข้างสภาอีก แถลงเช้ายันดึกด้วยสคริปต์เดิม... #-ฯ^-$*( .
ประเด็นคือ มี ส.ส.ภูมิใจไทย "งดออกเสียง" 1 คน "นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ" ส.ส.ศรีสะเกษ 
.
นักข่าวสัมภาษณ์นายอนุทิน หัวหน้าพรรคเมื่อสักครู่ ยอมรับว่า สะอึกนิดหน่อย แต่แก้เกี้ยวว่า "อันนี้เป็นความสวยงามนะ เท่ากับว่าเราไม่ได้ไปบีบบังคับเขา.. " 
.
ก็พูดไปเนอะ มันน่าเรียกโควต้ารัฐมนตรีคืนจริงๆ 
.
พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่มีแตกแถวสักคน ทั้งที่ตอนประชุมพรรค มีความเห็นต่างตั้ง 16 แต่พอถึงเวลา ทุกคนเคารพมติพรรค แต่ภูมิใจไทย.. ไม่ได้ใจเลย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;