Royal Canin International Cat Show 2020 ครั้งที่ 6 งานประกวดแมวสวยงามสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ชมการประกวดกรูมมิ่งแมวครั้งแรกในไทย

Royal Canin International Cat Show 2020 ครั้งที่ 6 งานประกวดแมวสวยงามสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ชมการประกวดกรูมมิ่งแมวครั้งแรกในไทย

Publish 2020-02-18 15:59:48


          ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ร่วมกับ ชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย (CFCT CLUB) จัดงานประกวดแมวทุกสายพันธุ์มาตรฐานสมาคมแมวโลก CFA ถึง 8 สนาม ในงานเดียว งาน Royal Canin International Cat Show 2020 ครั้งที่ 6 (โรยัล คานิน อินเตอร์เนชั่นแนล แคท โชว์ 2020 ครั้งที่ 6) งานแมวครั้งสำคัญที่เหล่าทาสทุกคนพลาดไม่ได้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ก.พ. – 1 มี.ค. 2563 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เพื่อเอาใจ  เหล่าบรรดาคนรักแมวทั่วประเทศ   และเพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจผู้ประกอบสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงทุกรูปแบบได้มีโอกาสได้นำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพดีส่งตรงสู่ผู้เลี้ยงแมว โดยภายในงาน บรรดาผู้รักการเลี้ยงแมวจะได้เลือกซื้อสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงได้ในราคาสุดพิเศษ และมีโอกาสได้ปรึกษาสุขภาพของแมวกับสัตว์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน  ที่มีชื่อเสียงได้อย่างใกล้ชิด โดยงาน Royal Canin International Cat Show 2020 ครั้งที่ 6  จะเปิดให้เข้าชมฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน ใดๆ    

   

         

          กิจกรรมไฮไลท์พิเศษห้ามพลาด อาทิ ในวันศุกร์ 28 ก.พ. 2563 พบกับการประกวดกรูมมิ่งแมว ครั้งแรกของประเทศไทย Cat Grooming Workshop & Contest  ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 10.00 – 12.00 น. พร้อมกิจกรรม Workshop สอนกรูมมิ่งแมวเวลา 12.30 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และตัดสินการกรูมมิ่ง ชิงถ้วยรางวัลและเงินสดมูลค่า 6,000 บาท (รับจำนวนจำกัดเฉพาะ 30 ท่านแรกเท่านั้น), การประกวด “แมวบ้าน ชั้นห้า เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 13.00- 14.30 น. โดยจะเริ่มประกวดเวลา 15.00 น. ในหัวข้อ “จะพันธุ์ไม่พันธุ์ จะหมันไม่หมัน มาเฟี้ยวกันหน่อย....ไม๊” โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมประกวดสามารถลงทะเบียนสมัครล่วงหน้าได้ที่เพจ CFCT CLUB หรือสมัครได้บริเวณหน้างานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการสมัคร สำหรับการประกวดจะแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นลูกแมว อายุ 4-8 เดือน และรุ่นแมวโต อายุ 8 เดือนขึ้นไป ไม่จำกัดสายพันธุ์ ได้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ทาง, รวมขนสั้นและขนยาว และแมวทำหมัน พร้อมรางวัลเงินสดมูลค่า 12,000 บาท โดยการตัดสินไม่ได้อ้างอิงมาตรฐานสายพันธุ์ แต่จะเน้นที่สุขภาพ วิธีการดูแลแมวอย่างมีประสิทธิภาพ   และความเป็นมิตรของแมว    การตัดสินครังนี้ได้รับเกียรติจาก   ปัทมา วีระนนท์ (บรีดเดอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย) และช่างท้อป - ภาณุพงศ์ จงจิตร เป็นกรรมการรับเชิญกิตติมศักดิ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและการประกวดระดับสากลอีกหลายรายการที่คนรักแมวตัวจริงห้ามพลาด ได้แก่ การประกวดแมวมาตรฐานสกลตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสมาคมแมวโลก CFA จำนวน 8 ท่าน ในวันเสาร์ 29 ก.พ.2563 พบกับการประกวดแมวอินเตอร์มาตรฐานสากล CFA 4 สนาม (ตัดสินโดยคณะกรรมการจากต่างประเทศ) ในวันอาทิตย์ 1 มี.ค.2563  พบการประกวดแมวอินเตอร์มาตรฐานสากล CFA 4 สนาม (ตัดสินโดยกรรมการจากต่างประเทศ)  ซึ่งการประกวดจะเริ่มทุกสนามพร้อมกันตั้งแต่เวลา 12.30 - 18.00น. ต่อด้วย การประกวดแต่งกรงแต่งกลอนครั้งที่ 1  แบ่งเป็นสองรายการ คือ การ "แต่งกรง" ประกวดออกแบบกระเป๋าใส่แมวในหัวข้อ "รักแมวรักโลก" เน้นความคิดสร้างสรรค์และการใช้วัสดุรีไซเคิล สามารถนำผลงานมาผลิตและใช้งานได้จริง โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลจากชมรมผู้นิยมแมว และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้มีการต่อยอดทางธุรกิจเกิดขึ้น ซึ่งทางชมรมจะมอบพื้นที่บูทในงาน Thailand cat show 2020 จำนวน 1 บูท เพื่อวางจำหน่ายสินค้าของผู้ชนะการประกวด, การ "แต่งกลอน" ประกวดแต่งกลอนแปด ในหัวข้อ "แมวเอ๋ยแมวเหมียว ร้องเรียกเหมียวๆเดี๋ยวก็..."  ชวนเหล่านักเกลงกลอนมาร่วมสร้างสรรค์คผลงานแต่งกลอนแปด ชิงเงินรางวัลมูลค่า 12,000 บาท จากชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทยไม่จำกัดอายุ โดยผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจชมรม CFCT CLUB ปิดท้ายด้วยเหล่าเซเลบแมวชื่อดังสุดน่ารักที่จะมาอวดโฉมให้บรรดาทาสเหมียวได้ชมความน่ารักกันอย่างใกล้ชิด โดยวันศุกรที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.00 – 14.00 น. พบ “เจ้าหมูอ้วนบารอล จากเพจเจ้าบารอล และน้องบูริล จากเพจเจ้าบูริล” ที่บูทโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ, วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 – 15.00 น. พบกับเจ้าเหมียว “มีบุญ” จากเพจ Meeboon, วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2563 พบกับเจ้า ต๊อกกี้ และเสิ่นเจิ้น ที่บูทจอนนี่ แมวศุภลักษณ์ 

มีบุญ

เสิ่นเจิ้น

บารอล

บุริล

ต็อกกี้นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ได้แก่

          * บริการตรวจสุขภาพแมว และฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า “ฟรี” ทุกวัน ที่บูทโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ

          * ทำหมันแมว “ฟรี” แมวจรไม่มีค่าใช้จ่าย และสำหรับแมวที่มีเจ้าของขอให้ช่วยหยอดกล่องรับบริจาคเป็นจำนวนเงินไม่ต่ำกว่า 400 บาท เพื่อสมทบทุนช่วยค่ารักษาทางการแพทย์ ค่าเวชภัณฑ์และอื่น ๆ หรือตามกำลังทรัพย์

          * กิจกรรมหาบ้านใหม่ให้แมวจร กับโครงการ Cat Adoption

          * ร่วมกันสอยดาวกับมูลนิธิรักษ์แมวจร ปันน้ำใจให้แมวจรรายได้เพื่อช่วยเหลือแมวจร สอยดาว 3 เบอร์ 100 บาท

          * ตื่นตา ตื่นใจ กับของสะสมหายาก แบบแมว ๆ น่ารัก ๆ  จากหลากหลายประเทศ

          * โครงการยืมมือ คุณช่วยทำ เราช่วยขาย รายได้ช่วยแมวจร

          * พบกับบูทจำหน่ายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงมากมายในราคาพิเศษ

         เหล่าทาสเหมียวห้ามพลาด เตรียมตัวเก็บเงินแล้วไปเจอกัน ในงาน Royal Canin International Cat Show 2020  ครั้งที่ 6  ระหว่างวันที่  28 ก.พ.  –   1 มี.ค. 2563  เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา  ลาดพร้าว                                                                                                                                                                   

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                              ###