จำได้มั๊ย!!  บ้านเรือนไทยพายุพัดพังในพริบตา มาใหม่”แข็งแรง มั่นคง”กว่าเดิม จะอยู่ไปเสียวไปหรือไม่!?

จำได้มั๊ย!! บ้านเรือนไทยพายุพัดพังในพริบตา มาใหม่”แข็งแรง มั่นคง”กว่าเดิม จะอยู่ไปเสียวไปหรือไม่!?

Publish 2016-07-10 14:54:18

วันนี้(10 ก.ค.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ค  ทีมข่าว-ภาพหน่วยกู้ภัยพรมธรรมสีคิ้ว ได้เผยแพร่ภาพบ้านเรือนไทยสุดสวย ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ โดยมีข้อความบรรยายว่า “บ้านที่เคยล้มเป็นหน้ากองเพราะโดนวาตภัย ราคา 3.5 ล้าน ที่บ้านกุดเต่างับ ต.กุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา. กลับมายืนเด่นเป็นสง่าอีกครั้งในทีเดิม เจ้าของบ้านแจ้งว่าเสริมความมั่นคงแข็งแรงเพิ่มขึ้นแล้ว”
ซึ่งเมื่อทีมข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่า บ้านหลังดังกล่าว คือบ้านเรือนไทย ที่เคยถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 เม.ย.59 ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้น บ้านเรือนไทยหลังนี้ ได้ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม พังทั้งหลัง โดยบ้านหลังดังกล่าวนี้ เป็นบ้านของนายณัฐพงษ์ วันจันทึก ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อประมาณปลายเดือนมกราคม 2559 ในราคา 3 ล้านบาท

ในครั้งนั้น นายภัทรพงศ์ สุพล นายช่างโยธา องค์การบริหารส่วนตำบลกุดน้อย เข้าตรวจสอบโครงสร้างของบ้านไม้ทรงไทย เพื่อหาสาเหตุของการพังถล่มลงมาทั้งหลังครั้งนี้ โดยจากการสำรวจเบื้องต้นก็พบว่า เสาของบ้านไม้ทรงไทยดังกล่าวมีจำนวนทั้งหมด 27 เสา โดยทุกเสาถูกนำไปตั้งไว้ในร่องปูนที่มีความลึกประมาณ 1 นิ้ว และแต่ละเสาได้ใช้น็อตยึดไว้กับแท่งเหล็ก 2 แท่ง ขนาดความหนาของแท่งเหล็ก 1 เซนติเมตร


หลังจากนั้น ทางบริษัท ผู้ก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าวที่มีสำนักงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยจะสร้างบ้านให้ใหม่ฟรี โดยจะแข็งแรงมั่งคง ปลอดภัยกว่าเดิม

จนล่าสุดก็มีภาพเผยแพร่ออกมาทางโซเชียลมีเดีย ว่าบ้านเรือนไทยหลังใหม่นั้นก่อสร้างเสร็จแล้ว ผู้รับเหมายืนยันว่า มั่นคง แข็งแรง ปลอดภัย กว่าเดิมแน่นอน

ขอบคุณภาพ// ทีมข่าว-ภาพหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ