ไอเดียบรรเจิด!!ส้มตำครกยักษ์สองผัว-เมียเมืองอุดร ขายวันละ 2 ชั่วโมงเกลี้ยง ฟันรายได้วันละ 4 พันบาท

ไอเดียบรรเจิด!!ส้มตำครกยักษ์สองผัว-เมียเมืองอุดร ขายวันละ 2 ชั่วโมงเกลี้ยง ฟันรายได้วันละ 4 พันบาท

Publish 2017-02-04 16:28:18

เวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ถนนคนเดิน ฝั่งถนนพานพร้าว ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้มีสองผัวเมียคือ นายสมยศ ศรีภูวงศ์ อายุ 35 ปี และ นางเพ็ญภักดิ์ ศรีภูวงศ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่13 ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ได้นำครกยักษ์ จำนวน 2 อัน มาเปิดแผงขายส้มตำ ทำให้ประชาชนที่มาเดินเที่ยวหรือ ซื้อของ ที่เห็น ถึงกับตะลึงกับความใหญ่ของครกไม้ส้มตำ อดไม่ได้ต้องแวะมาถ่ายรูปเซลฟี่ และของซื้อส้มตำกลับไปชิมกันเป็นจำนวนมากนางเพ็ญภักดิ์ ศรีภูวงศ์ เปิดเผยว่า เดิมที่ตนกับสามีทำงาน อยู่กรุงเทพ โดยตนทำงานเป็นครู สังกัดโรงเรียน ของ กทม. ส่วนสามีขายอาหารอีสาน เบื่อกรุงเทพฯเนื่องจากค่าครองชีพ ที่นั้นสูง ซึ่งตนก็ทำงานเป็นครูสอนเด็กอนุบาลอยู่ที่โรงเรียนเทศบาล12 มาได้เกือบ1ปี จึงได้ย้ายกลับมาสู้ชีวิตที่บ้านเกิดของตน ที่ จังหวัดอุดรธานี   และในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปบ้านเกิดของสามี ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เห็นคนแถวบ้านตำครกมอง หรือ ครกกระเดื่อง ตำข้าว

 

จากนั้นสามีได้เกิดไอเดียขึ้น ถ้าทำครกส้มตำยักษ์หรือใหญ่ขึ้นมา แล้วนำไปเปิดร้านขายตำมะหุง เป็นจุดในการขาย ก็คงจะดี จึงได้สั่งช่างทำครกยักษ์ ขึ้นมา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 2 ใบ น้ำหนักใบละ30 กิโลกรัม และความกว้างของปากครก 48 นิ้ว ซึ่งช่างคิดค่าทำใบละ 5,000 บาท แล้วก็ได้นำมากลับมาเปิดร้านแผงขายส้มตำ ที่ถนนคนเดิน ในวันนี้ เป็นครั้งที่ 4 ที่มาขายถนนคนเดิน โดยจะนำเส้นมะละกอ มาตำมะหุงขายครั้ง 15 กิโลกรัม เพียงแค่2 ชั่วโมง ตำมะหุงขายหมดเกลี้ยง ได้เงินวันละ3,000 -4,000 บาท โดยจะมีตำลาว, ตำปูปลาร้า, ตำไทย ,ตำป่า ,ตำม่วน และตำขนมจีน เป็นต้น รับรองแซบทุกครกที่สั่ง

 


นางเพ็ญภักดิ์ ศรีภูวงศ์ กล่าวว่า ในขณะนี้ตนกับสามีได้วางแผนเปิดร้านส้มตำครกใหญ่ และผัดไท อร่อยนัว โดยได้ไปเช่าพื้นที่ ข้างโรงเรียนโปลีเทคนิค หรือซอยจินตคาม มาร์เก็ต ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งจะเปิดร้าน ในวันที่ 11กุมภาพันธุ์ ที่จะถึงนี้ ส่วนถนนคนเดิน ตนกับสามีก็ยังจะมาขาย ทุกวันศุกร์ และวันเสาร์ ในช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา17.00-20.00 น. ที่ทางเทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดให้มีถนนคนเดิน ดังกล่าว

 

ข่าว/ภาพ นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน