หวิดดับหมู่!! "หนุ่มใหญ่" สอนคนงานต่อสายไฟคอมเพลสเซอร์แอร์ จู่ๆระเบิดดังสนั่น บาดเจ็บ 4 ราย เด็กหญิง 1 ขวบอาการสาหัส!!

Publish 2017-02-10 14:36:16

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.มาโนช  หาญสนาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุคอมแอร์ระเบิดภายในบริษัท โอโซน เอ็นจิเนีย ไทยแลนด์ จำกัด เลขที่ 2333 / 9 หมู่ 6 ซอยที่ดินทอง 4 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิมูลนิธิปอเต็กตึ้ง เดินทางเข้าตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นที่บริเวณชั้นล่างดัดแปลงเปิดเป็นบริษัทรับซ่อมเครื่องทำความเย็นประเภทแอร์และเครื่องทำความเย็นชนิดต่าง ๆ ภายในร้านถูกแรงระเบิดจนข้าวของพังกระจุยกระจ่าย ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ผู้ 3 รายเป็นผู้ใหญ่ ส่วนอีก 1 รายเด็กหญิงวัย 1 ขวบ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิได้ช่วยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ และโรงพยาบาลสมุทรปราการ ทราบชื่อนายชัชวาลย์ โพธิจักร์ อายุ 20 ปี นายกฤษดา อ่อนวงษ์ อายุ 20 ปี ทั้งสองซึ่งเป็นคนงานถูกไฟลวกและแรงระเบิดอัดได้รับบาดเจ็บทั้งตัว ส่วนนายประทีป ชูรัศมี อายุ 53 ปี เจ้าของบริษัทดังกล่าวขาขวาหัก และยังมีเด็กหญิงชัชรินทร์ โพธิจักร์ อายุ 1 ขวบ 6 เดือน ถูกแรงระเบิดอัดที่ใบหน้าและลำตัวบาดเจ็บสาหัส 

 

 


จากการสอบสวนนางสาวสาคร จักษุนิล อายุ 46 ปี ข้างบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายประทีป เจ้าของบริษัทกำลังสอนคนงานให้ต่อสายไฟเข้าระบบคอมเพลสเซอร์แอร์อยู่ๆก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น ทำให้ร่างของผู้บาดเจ็บที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุกระเด็นไปคนละทางโดยเฉพาะคนงานทั้งสองถูกไฟลุกไหม้ท่วมตัววิ่งออกมาหน้าบริษัทเอาสายยางน้ำฉีดลาดตัวจนไฟดับ ส่วนตัวนายประทีป เจ้าของบริษัท ถูกแรงระเบิดจนขาขวาหัก ส่วนเด็กหญิงชัชรินทร์ วัย 1 ขวบเศษถูกแรงระเบิดอัดเข้าที่ใบหน้าและลำตัวบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว
         

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ในระหว่างที่นายประทีป กำลังสอนคนงานในการระบบสายไฟฟ้าเข้าคอมเพลสเซอร์แอร์อยู่นั้น และคนงานอาจจะเข้าระบบผิดพลาดจนทำให้เกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว อย่างก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ