มุกดาหาร!! กลุ่มพลังมวลชนชาวมุกดาหารร่วมใจกว่า 7,000 คน "สวมเสื้อสีขาว" เดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (มีคลิป)

มุกดาหาร!! กลุ่มพลังมวลชนชาวมุกดาหารร่วมใจกว่า 7,000 คน "สวมเสื้อสีขาว" เดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (มีคลิป)

Publish 2017-06-26 17:39:58

26 6 60 กลุ่มพลังมวลชนนักเรียน นักศึกษา หน่วยงานรัฐและเอกชนใน จ.มุกดาหาร กว่า 7,000 ร่วมดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดไปตามถนนสายหลักในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหารเพื่อสร้างกระแสรวมพลังชาวมุกดาหารแก้ปัญหายาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก  ทั้งนี้ ทุกขบวนได้มารวมกันบริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีนายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดการรณรงค์ และร่วมกล่าวปฏิญาณ จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก   พร้อมเชิญชวนให้ทุกภาคส่วนได้สานต่อพระราชปณิธานในการแก้ปัญหายาเสพติด ตระหนักถึงภัยยาเสพติด และร่วมกันแก้ปัญหาอย่างจริงจังและต่อเนื่องภายใต้คำขวัญ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ปัญหายาเสพติด เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช รัชกาลที่ 9 โดยพระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อพสกนิกรชาวไทย

 โดยเฉพาะด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดบนพื้นที่สูงจนประสบความสำเร็จและนานาประเทศนำไปเป็นแบบอย่างในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และเพื่อร่วมถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูรรัชกาลที่ 10 โดยตลอดที่ผ่านมาได้ทรงเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณาประชาราษฎร์ และทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ อังกฤษด้านต่างๆนานัปการ


สำหรับกิจกรรมในวันนี้ นอกจากการเดินรณรงค์แล้วยังมีกิจกรรมการเทเหล้าเผาบุหรี่ นิทรรศการกองทุนแม่ของแผ่นดิน การแสดงดนตรีของนักเรียน การแสดงของสมาชิกชมรมทูบีนัมเบอร์วัน พิธีมอบประกาศเกียรติคุณ แก่บุคคลและผู้แทนองค์กรพร้อมกล่าวคำปฏิญาณต่อต้านยาเสพติด

ภาพ/ข่าว อนุุศักดิ์  เสาวภา  แสนวิเศษ /ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหาร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนุศักดิ์ แสนวิเศษ(ต้า)
HASTAG :