ชาวบ้านเฮ!! ยิ้มออก หลังร้องเรียนสื่อจากกรณีถนนสูงท่อระบายน้ำไม่ทันไหลเข้าท่วม ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขระบายขยายคูน้ำแล้ว

ชาวบ้านเฮ!! ยิ้มออก หลังร้องเรียนสื่อจากกรณีถนนสูงท่อระบายน้ำไม่ทันไหลเข้าท่วม ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขระบายขยายคูน้ำแล้ว

Publish 2017-06-27 18:02:23

วันที่ 27 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ที่ ชาวบ้านร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนในกรณีที่ยามเมื่อฝนตกหนักลงมาทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลอุใด อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูลต้องเตรียมกระสอบทรายไว้ 24 ชั่วโมงเพื่อรองรับน้ำที่มาจากฝนตกและสภาพถนนที่คนในพื้นที่แจ้งว่าเป็นของทางสำนักงานที่รับผิดชอบเรื่องถนนโดยตรงที่เป็นผู้ดูแล และถ้าฝนตกหนักตลอกกันหลายวันเส้นทางถนนก็ถูกน้ำที่ไหลจากที่สูงเข้าท่วมเพราะเกิดจากคูระบายน้ำไม่ทัน ท่อเล็กเกินไป หญ้ารก

 
โดยถนนนี้สร้างขึ้นมานานนับหลายปีรวมทั้งสภาพเส้นทางถนนเป็นเส้นทางท่องเที่ยวไปทั้งอำเภอละงู และไปอำเภอมะนัง จุดแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำตก ล่องแก่ง เมื่อฝนตกหนักที่ไรน้ำจะเยอะไหลท่วมจนรถใหญ่ไม่สามารถแล่นผ่านไป

และมาวันนี้หลังปัญหาดังกล่าวได้นำเสนอไปนั้น ทางนาย จรญ เสมสันต์ ผู้อำนวยการ เเขวงทางหลวงสตูล ได้ส่งช่างไปสำรวจและขุดคูระบายน้ำให้ดีขึ้นและหาทางออกแก่ชาวบ้าน ทันที และผ่านมาอาทิตย์กว่า การแก้ไขสำเร็จขึ้น ได้ฝังท่อระบายน้ำลอกคูไปยังคลองเมื่อฝนตกหนักน้ำไหลลงคลองไม่ไหลเข้าท่วมพื้นที่อื่นอีก


พร้อมกับวันนี้ได้ส่ง นายโกมล เพชรศรี รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงจังหวัดสตูลลงมาตรวจสอบการทำงานและรับฟังคำพึงพอใจของชาวบ้าน โดยชาวบ้านต่างเดินทางมาขอบคุณที่หน่วยงานรับผิดชอบลงมาแก้ไขให้ทันที

ดังนั้นนางชูชีพ อายุ 40 ปีแม้ค้าขายอาหารตามสั่งร้านที่รับผลกระทบและชาวบ้านที่ปลูกสร้างริมถนน กล่าวว่า ยามฝนตกหนักที่ไรน้ำไหลจากถนนสูงลงมาที่บ้านและมีท่อน้ำคาดว่าทางเจ้าหน้าที่รับผิดชอบขุดระบายไว้แต่น้ำไหลมาระบายไม่ทันต้องทนทุกข์แบบนี้มานานแม้จะมีเพียงแค่ 10 กว่าครัวเรือนแต่อย่างไรก็เป็นทุกข์ของชาวบ้านวอนให้ลงมาตรวจสอบแก้ไขที แต่เมื่อร้องไปทันทีหน่วยงานแขวงรับทราบลงมาทันทีเช่นกันขอขอบพระคุณอย่างมาก ที่ลงมาแก้ไขความเดือดร้อนชาวบ้านทันทีขอบพระคุณค่ะ / ครับ


เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม
HASTAG :