กวาดล้างให้สิ้น!! ศุลกากรภาค 4 ออกยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท หลังพบถูกซุกซ่อนในโกดังเตรียมขาย!? (ชมคลิป)

Publish 2017-08-01 17:22:47

     วันที่ 1 ส.ค. 60 ที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 (ทักษิณ 10) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกฤษฎา ทองธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 แถลงผลการปราบปรามการการกระทำความผิดตามกฎหมายศุลกากร โดยสามารถตรวจยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา หรือสินค้าก๊อปเกรดเอ หลายชนิด ทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋าผู้หญิง รองเท้า แว่นกันแดด และ นาฬิกา ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากต่างประเทศ จำนวน 1,436 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทางเศรษฐกิจมูลค่า 9,109,000 บาทโดยสินค้าทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 และ ด่านศุลกากรท่าอากาศยานหาดใหญ่ สนธิกำลังออกปูพรมกวาดล้างจับกุมที่ตลาดกิมหยง และ ตลาดสันติสุข ซึ่งเป็นย่านการค้าชื่อดังดังกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยสินค้าทั้งหมดถูกซุกซ่อนอยู่ในดังเก็บสินค้า และบางส่วนวางขายอยู่บนแผงลอย แต่ผู้ค้าส่วนใหญ่ที่เป็นลูกจ้างไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ทั้งนี้สินค้าทั้งหมดถูกตรวจยึดส่งด่านศุลกากรท่าอากาศยานหาดใหญ่ เพื่อดำเนินการทางด้านคดี และเผาทำลายต่อไป


นายกฤษฎา ทองธรรมชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 เผยว่า สินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาส่วนใหญ่ถูกนำเข้ามาจากประเทศจีน และทาง นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร ได้สั่งการให้มีการป้องกันปราบปรามอย่างต่อเนื่องให้เห็นผลภายใน 3 เดือน ระหว่างเดือน มิ.ย.-ส.ค. เพื่อสร้างความเป็นธรรมให้กับผู้ค้าที่ถูกกฎหมาย และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากขณะนี้ได้มีการรณรงค์ให้ย่านการชื่อดังต่างๆ ลดละเลิกการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเริ่มเห็นผลชัดเจนในหลายๆแห่งแล้ว


 

ภาพ/ข่าว นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน