ความเชื่อ!! บรรดาแม่แห่อุ้มลูกเดินลอดใต้โลงศพ "หลวงปู่สรวงศรีสะเกษ" เพื่อขอให้บุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ ช่วยดลบันดาลให้ลูกเป็นคนดี!

Publish 2017-08-13 10:51:35

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 60   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  ปรากฏว่าในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ  ได้มีบรรดาประชาชนชาวศรีสะเกษและชาวไทยจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง  ซึ่งแม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานกว่า 17 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย  โดยมีบรรดาคุณแม่จะพากันอุ้มลูกเล็ก ๆ ของตนเองนำเอาพานดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้บูชาหลวงปู่สรวง  จากนั้น  จะพากันอุ้มลูกเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวงที่บรรจุอยู่ในโลงแก้ว โดยมีบรรดาประชาชนจำนวนมากพากันพนมมือมาเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวงด้วยนางสุดใจ  ยอดทอง  อายุ  27 ปี  ชาวบ้านจาก อ.เมือง จ.สุรินทร์  ที่นำลูกชายมาเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง กล่าวว่า  ตนได้ยินชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงมานานแล้ว  ทำให้เกิดความเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่สรวงเป็นอย่างมาก  ดังนั้น   ในวันนี้  ซึ่งอยู่ในช่วงวันแม่แห่งชาติ  จึงถือโอกาสนี้นำลูกชายมาเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง  เพื่อขอให้บุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงช่วยดลบันดาลให้ลูกตนเมื่อโตขึ้นเป็นคนดีของประเทศชาติต่อไป


หลวงพ่อพุฒ   วายาโม   เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  กล่าวว่า  ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงจะเป็นรู้กันดีในมวลหมู่บรรดาลูกศิษย์ทั่วประเทศ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาด้าน จ.ศรีสะเกษและ จ.สุรินทร์ โดยเมื่อผู้ใดมากราบไหว้ขอพรในเรื่องใดแล้ว  ผู้นั้นมักจะได้สัมฤทธิ์ผลตามที่ขอในทุกเรื่อง  ทำให้ในแต่ละวันมีประชาชนจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวงเพื่อขอพรกันเป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน