สาว ร้อง ศูนย์ดำรงธรรม หลังโดนสามีเก่าหวนกลับมาข่มขืน แจ้งความเรื่องไม่คืบ

Publish 2017-08-16 13:18:20

วันที่ 16 สิงหาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก นางนิด (นามสมมุติ) อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เข้าร้องเรียนเรียนต่อนายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และ นางพูลสุข สุริยะโชติ ธนามี  อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด  หลังถูกนายนิรุต  ด้วงอินเกิด อดีตสามีได้กระทำชำเรา และทำร้ายร่างกายมานานนับปี ทำให้ตนเองได้รับอันตรายทางร่างกาย และจิตใจอย่างรุนแรง

นางนิด เล่าว่า เดิมทีได้อยู่กินกับนายนิรุต อดีตสามีแต่ไม่ได้จดทะเบียนแต่อย่างใด ต่อมานายนิรุต ได้มีพฤติกรรมก้าวร้าวและรุนแรง ทำร้ายร่างกาย จึงขอเลิกรา แต่นายนิรุต ไม่ยอมเลิก กลับมาหา พร้อมกับข่มขืนกระทำชำเราตนเองหลายครั้ง ทั้งๆที่ตนเองไม่มีทางสู้ จนตนเองไม่ต้องเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ให้ดำเนินคดีกับอดีตสามีตนเอง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม  60 ที่ผ่านมา แต่เห็นว่า เรื่องเงียบไป จึงได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมพิษณุโลก ไว้ด้วยเช่นกัน แต่เห็นว่าเรื่องเงียบไปอีก จึงได้เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และอาจถูกข่มขู่จากอดีตสามีได้

 


นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากรับเรื่องจากผู้ร้องแล้ว ตนเองจะประสานกับหน่วยงานของอดีตสามี คือ การประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากอดีตสามีของผู้ร้องเป็นพนักงานอยู่ จากนั้นก็จะนัดให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยตกลงตามผู้ร้องอีกครั้ง พร้อมกันนี้จะหางานใหม่ให้กับนางนิด เนื่องจากหลังเกิดเรื่องนี้ ได้ออกจากที่ทำงานเก่า คือเป็นคนจัดสวน ทำให้ไม่มีรายได้จุนเจือครอบครัว  ขอเตือนกับสามีที่ชอบใช้ความรุนแรงในครอบครัวถือว่าผิดกฎหมาย อาจถูกดำเนินคดีได้ ซึ่งหากกล่าวว่าเป็นปัญหาของครอบครัวนั้น จริงๆแล้วไม่ใช่ ซึ่งกฎหมายสามารถดำเนินคดีกับผู้ใช้ความรุนแรงในครอบครัวได้ ซึ่งจังหวัดพิษณุโลก ได้รับแจ้งของการเกิดคดีดังกล่าวไม่มากนัก

กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางกรรณิการ์ สิงหะ(กุ้ง)