ยังคงเดือดร้อนหนัก!! ประชาชน ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ หลังย้ายเข้าโรงพักใหม่ แต่ยังใช้การไม่ได้ พบมีหลังคารั่ว ห้องน้ำ ประตูชำรุด!?

Publish 2017-09-07 12:10:16

จากกรณีที่ประชาชน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร้องเรียนสื่อมวลชนว่าไม่ได้รับความสะดวกจากสาธารณูปโภค หลังมาติดต่อราชการที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เช่น ห้องน้ำ ฝักบัวชำระรำรุด โถปัสสาวะใช้การไม่ได้ ช่วงฝนตกน้ำรั่วจากฝ้าเพดานใส่ประชาชน และตำรวจระหว่างให้บริการประชาชน เป็นอย่างนี้ตั้งแต่มีการย้ายมาให้บริการประชาชนที่โรงพักใหม่ ประชาชนที่มาติดต่อราชการไม่ได้ความสะดวกสบาย จีงอยากเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ปัญหาโดยด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นวันที่ 7 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวลงพื้นตรวจสอบพบว่า บริเวณนอกอาคารเต็มไปด้วยวัสดุก่อสร้างที่ถูกวางเกลื่อน มีวัชพืชขึ้นปกคลุมเป็นแห่งๆ ส่วนพื้นหน้าอาคารมีสภาพเป็นเนินดินเดิมยังไม่มีการเกลี่ยปรับ มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของตำรวจ และของประชาชน จอดเพ่นพ่านไม่เป็นระเบียบ ขณะที่อาคาร สภ.ทุ่งใหญ่ เป็นอาคาร 4 ชั้น ชั้นล่างเปิดบริการประชาชนแล้ว เป็นห้องรับแจ้งความ ห้องเปรียบเทียบปรับ แต่ไม่มีการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ห้องอบอวนไปด้วยความร้อน ขณะที่ห้องพนักงานสอบสวนพบว่ามีหม้อจำนวน  2 - 3 ใบ ถูกนำมาวางบนพื้นหลังโต๊ะทำงาน ทราบว่านำมารองน้ำรั่วจากฝ้าเพดาน ส่วนห้องน้ำชั้นล่างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ โถปัสสาวะชายไม่มีทีกดน้ำชำระผักบัวชำระห้องส้วมแต่ละห้องยังใช้การไม่ได้ ส่วนชั้น 2 เปิดเป็นห้องทำงานของตำรวจแล้วบางส่วน ขณะที่ชั้น 3 และ 4 ยังไม่เปิดใช้งานเนื่องจากตกแต่งภายในยังไม่เสร็จ แต่มีวัสดุก่อสร้างที่ถูกวางเกลื่อนเต็มพื้นที่


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรียง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ ให้ข้อมูลว่า สภ.ทุ่งใหญ่ ได้รับงบประมาณสร้างโรงพักใหม่ เช่นเดียวกับโรงพักอื่น แต่การก่อสร้างยังไม่เสร็จ และด้วยความจำเป็นต้องรื้อโรงพักเก่า ทำให้ไม่มีสถานที่ทำงานบริการประชาชน จึงตกลงกับบริษัทเพื่อขอใช้พื้นที่บางส่วนที่พอใช้ได้เปิดบริการประชาชน แต่สถานที่ยังไม่เสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการไม่ได้รับความสะดวก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการประชาสัมพันธ์บอกกล่าวให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการทราบถึงเหตุผลที่ต้องย้ายเข้ามาโรงพักใหม่ ทั้ง ๆ ที่ก่อสร้างไม่เสร็จ ซึ่งประชาชนก็เข้าใจ หลังจากนี้จะเร่งรัดผู้รับเหมาให้ก่อสร้าง ตกแต่งภายใน และปรับภูมิทัศน์รอบบริเวณโรงพักให้เสร็จสมบรูณ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการ

ภาพ/ข่าว ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน