โจรชุมแบบนี้ชาวบ้านจะพึ่งใคร?? ชาวบ้านแสนสุข อ.ท่าบ่อ ผวาโจรชุม ก่อเหตุกลางวันแสกๆงัดบ้านชาวบ้านได้ทรัพย์สินร่วม 3หมื่นบาท (มีคลิป)

Publish 2017-09-15 15:47:43

วันที่ 15 กันยายน 2560 ร.ต.ท.คม ศรีต้นวงศ์ หัวหน้าศูนย์บริการประชาชนตำบลบ้านว่าน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ร่วมกับนายมงคล สีมา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านแสนสุข ร่วมกันตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 346 หมู่ 3 บ้านแสนสุข ตำบลบ้านว่าน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย โดยมีนางบัวทอง ดอนเกิด อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 3 บ้านแสนสุข ตำบลบ้านว่าน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย เจ้าของบ้านนำเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดนางบัวทอง เล่าว่า เมื่อวานนี้ช่วงกลางวันตนเองได้ปิดบ้านไว้และออกไปทำธุระนอกบ้าน จนกระทั่งเย็นจึงกลับมาที่บ้าน เมื่อเปิดประตูห้องนอนเข้าไปพบว่าตู้เสื้อผ้าที่เก็บสร้อยคอทองคำ กับเงินสด 2,000 บาท ได้หายไป โดยคนร้ายได้ทุบกระจกตู้จนแตก ตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยงัดกระจกบานเลื่อนที่บริเวณด้านข้างบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาลักทรัพย์ทางช่องทางนี้ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ได้ทำการสอบถามพร้อมเก็บรายละเอียดอย่างละเอียด

นางบัวทอง ยังบอกสื่อมวลชนอีกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนอยากให้ตำรวจเร่งตามจับคนร้ายให้ได้ เพราะเกิดเหตุลักษณะนี้ในพื้นที่หลายครั้งแล้ว ตำรวจยังจับไม่ได้ จึงอยากให้ตามจับให้ได้ คนร้ายจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่ไหนอีก

ด้าน นายมงคล สีมา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านแสนสุข กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อยากให้ตามจับคนร้ายให้ได้ เพราะอาทิตย์ที่แล้วก็มีเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่บ้านแสนสุข โดยคนร้ายได้แผงโซล่าเซลล์ หางรถไถ พระเครื่อง ทำให้ตอนนี้ชาวบ้านต้องอยู่กันอย่างผวา ไม่รู้ว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุอีกตอนไหน จึงอยากให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้


ทั้งนี้เมื่อเวลา 18.30 น. (14 กันยายน 2560) ร.ต.อ.ไพฑูรย์ ชั้นเสมา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 346 หมู่ 3 บ้านแสนสุข ตำบลบ้านว่าน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยมีนางบัวทอง เจ้าของบ้านนำตรวจสอบพร้อมแจ้งว่าทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น เงินสด 2,000 บาท โดย ร.ต.อ.ไพฑูรย์ ได้นำลูกบิดประตูกับมุ้งลวดกลับไปด้วย อ้างนำไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ซึ่งชาวบ้านตั้งข้อสังเกตุว่าทำไมไม่ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ทำไมมักง่าย เก็บลูกบิด กับมุ้งลวดไปส่งตรวจ แล้วจะตามจับคนร้ายได้อย่างไร.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)
HASTAG :