อบจ.ปราจีนบุรี!! จัดกิจกรรมแสดงความอาลัยครั้งสุดท้ายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 (ชมคลิป)

Publish 2017-09-26 15:59:35

วันที่ 26 กันยายน 2560 ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี นางบังอร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ได้จัดกิจกรรม แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9   ด้วยการแปรอักษรข้อความ “รวมดวงใจ ไว้อาลัย ถวายพ่อ”  และเลข  9  อันหมายถึงรัชกาลที่ 9  โดยประดับด้วยดอกดาวเรือง ล้อมรอบด้วยรูปหัวใจซึ่งสื่อถึงความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน
นายทิวา วัชรกาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดโครงการจัดงานแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยหลังจากที่ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย สวดมนต์ไหว้พระ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีแล้ว ได้ร่วมกันร้องเพลง “พระราชาในนิทาน” จากนั้นจึงได้เดินทางไปบริเวณหน้าอาคาร องค์การบริหารส่วนจังหวัด เพื่อร่วมกันส่งมอบดอกไม้จันทน์


ตามที่สำนักพระราชวังได้มีประกาศ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลา  ธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคต ลงวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งรัฐบาลได้รับทราบด้วยความโทมนัสอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี  จึงได้จัดทำ โครงการจัดงานแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เพื่อให้เด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนได้แสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ข้าราชการ ข้าราชการครูลูกจ้างประจำ พนักงานจ้าง นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป จำนวน  1,000 คน จึงได้พร้อมใจกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
HASTAG :