สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 ติดตามคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง จ.อุดรฯ เผย จะเป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทย ในจดหมายเหตุ

Publish 2017-10-18 15:31:10

วันที่18 ตุลาคม  60  เวลา 09.30น.สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง การตกแต่งสถานที่รอบพระเมรุมาศ ให้สวยงาม สมพระเกียรติ รวมถึงบริเวณมณฑลพิธีที่ใช้รองรับประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระ เพลิงพระบรมศพพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดอุดรธานี 


โดย นายปรีชา ส่งกิตติสุนทร หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904  ซึ่งมีนายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินการ ในการนี้หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 ยังได้พบปะและให้กำลังใจกลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจ ฝ่ายดูแลรักษาความปลอดภัย  ที่มาร่วมปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี


 

นายปรีชา ส่งกิตติสุนทร  หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904  ได้กล่าวว่า จิตอาสาเฉพาะกิจฯ จังหวัดอุดรธานี มีเข้มแข็งมาก เป็นที่น่าชื่นใจ เชื่อว่าชาวอุดรธานี เองคงภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ได้มาเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจฯ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ขอให้ถ่ายภาพการทำงานของจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ทั้ง 8 ด้าน เพื่อเอาไว้เป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์ของชาติไทย ในงานพระราชพิธีที่สำคัญยิ่ง ซึ่งจะเป็นจดหมายเหตุ หลักฐานที่สำคัญด้วย ของชายติไทยเรา และจังหวัดอุดรธานีด้วย


นอกจากนี้หัวหน้าคณะสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 ยังได้ร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ณ ห้องประชุมกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของจังหวัดอุดรธานี และตัวแทนจากส่วนราชการ หัวหน้าคณะจิตอาสาเฉพาะกิจฯ จาก 11 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดกาฬสินธุ์ สกลนคร นครพนม อุบลราชธานี เลย อำนาจเจริญ ยโสธร บึงกาฬ มุกดาหาร หนองบัวลำภู และจังหวัดหนองคายดังกล่าว

นายกฤษดาจันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :