อ่างทอง!! ชาวบ้านโผงเผงเดือดร้อนหนัก หลังน้ำท่วมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต้องเคลื่อนย้ายอุปกรณ์การแพทย์ขึ้นที่สูงและออกมาให้บริการริมถนน..!!

Publish 2017-10-18 15:34:26

วันนี้ 18 ต.ค. 60  สถานการณ์น้ำลุ่มเจ้าพระยายังคงมีปริมาณมาก  หลังน้ำไหลเอ่อล้น จากคลองโผงเผง  ซึ่งเป็นคลองสาขาในลุ่มน้ำเจ้าพระยาไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ  ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน  ต้องอพยพสิ่งของขึ้นมากลางเต็นท์นอนอยู่ริมถนน  ซึ่งปริมาณระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเลน  ตำบลโผงเผง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  จนเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการได้รับความเดือดร้อน  ต้องอพยพขนย้ายเครื่องมือทางการแพทย์นำไปไว้ในที่สูง  พร้อมกับเตรียมตั้งเต็นท์เปิดให้บริการประชาชนริมถนนสายโผงเผง - บางบาล  และจะต้องพายเรือเข้าไปช่วยเหลือแจกจ่ายเวชภัณฑ์ที่จำเป็นให้กับประชาชนที่รับความเดือดร้อนภายในหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมขังระดับสูง  ส่วนสะพานที่ใช้ข้ามระหว่างตำบลโผงเผง  ไปยังตำบลบางเสด็จ  มีปริมาณน้ำสูงจนเกือบจะถึงระดับเดียวกับตัวสะพาน  ซึ่งหากมีปริมาณน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้นจะทำให้ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้

 

 

 

ด้าน นาง วันเพ็ญ  สมจิตต์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเลน  กล่าวว่า  หลังจากระดับน้ำได้เพิ่มปริมาณสูงขึ้นและเอ่อล้นเข้าท่วม  บ้านเรือนประชาชนในหมู่ที่ 2  ตำบลโผงเผง  ทำให้มวลน้ำไหลทะลักเข้าท่วมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเลน  มีความสูง ประมาณ 20 เซนติเมตร  โดยไหลเข้าท่วมบริเวณพื้นของชั้นล่างสูงประมาณ 7 เซนติเมตร  จนต้องขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นรวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ขึ้นในไว้ที่สูงบนชั้นที่ 2  ซึ่งได้รับความเดือดร้อนทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ใช้บริการมา 1 สัปดาห์แล้ว  ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเลน  จึงได้แก้ปัญหาโดยการกางเต็นท์ให้บริการประชาชนริมถนนโผงเผง - บางบาล  โดยจะเปิดทำการรักษากับประชาชนที่พอจะเดินทางมารักษาได้ในช่วงเช้า  ส่วนช่วงบ่ายจะนำเรือพายเข้าไปในหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมสูง  เพื่อแจกจ่ายยาที่จำเป็นให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่เดินทางออกมาจากหมู่บ้านไม่ได้  ซึ่งในขณะนี้ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านต่างเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 


สำหรับสถานการณ์ล่าสุดแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่สถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ระดับ 8.74 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,540 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยมีประชาชนชาวจังหวัดอ่างทองได้รับผลกระทบน้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อยเอ่อล้นตลิ่งไหล  ขยายวงกว้าง แล้ว จำนวน 4 อำเภอ ได้แก่  อำเภอเมือง  อำเภอไชโย  อำเภอป่าโมก  และอำเภอวิเศษชัยชาญ

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ศุภเสกข์  แสงตระการ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :