ดราม่าดาวเรืองยังไม่จบ..!! อดีตรองผู้ว่าประจวบฯ วิจารณ์ยับศาลากลางประจวบฯ ไร้แนวทางแก้ไขปัญหาลิงรบกวน ดาวเรืองถวายความอาลัย!?

Publish 2017-10-23 14:05:47

วันที่ 23 ตุลาคม นายอุดมพร คชหิรัญ หรือ นาท ภูวนัย ดารานักแสดงชื่อดัง อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่สังคมโซเชียลมีการแชร์ภาพศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่ได้ปลูกดอกดาวเรืองช่วงใกล้งานพระราชพิธีสำคัญ ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และที่ผ่านมาตนได้แสดงความเห็นในฐานะที่เคยปฏิบัติหน้าที่รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้ต่อมาเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์นำดาวเรืองมาประดับที่ป้ายศาลากลางจังหวัด เพราะทราบว่าหน่วยงานในศาลากลางไม่ได้ปลูกต้นดาวเรืองในส่วนกลางเพื่อนำมาใช้ประดับ ขณะที่มีข้าราชการระดับสูงให้เหตุผลว่ามีปัญหาจากการใช้งบประมาณและการรบกวนจากฝูงลิงแสมที่เขาช่องกระจก“ ถ้าผมยังทำหน้าที่รองผู้ว่าราชการจังหวัด ผมจะเชิญข้าราชการบางรายในศาลากลางที่นำภาพลิงจากเขาช่องกระจกที่แชร์ในเฟซบุ๊ค อ้างว่าลิงรื้อดาวเรืองให้เกิดความเสียหาย เข้ามารายงานข้อเท็จจริง ว่ามีวัตถุประสงค์หรือเจตนาอย่างไรในการนำภาพไปเผยแพร่ในสังคมโซเชียล โดยไม่มีแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน ซึ่งเรื่องนี้ข้าราชการระดับสูงของจังหวัดควรให้ความสนใจและแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากเป็นการประดับดาวเรืองในโอกาสสำคัญ อย่าทำให้เรื่องนี้กระทบกับความรู้สึกของประชาชน เพราะก่อนหน้านี้สังคมได้ท้วงติง เนื่องจากศาลากลางไม่มีการประดับดาวเรืองแม้แต่ต้นเดียว ทั้งที่เป็นศูนย์ราชการประจำจังหวัดที่มีหน้าที่สั่งการให้หน่วยงานอื่นประดับดอกดาวเรือง


นายอุดมพร กล่าวว่า หลังจากให้ความเห็นในเรื่องดังกล่าว ปรากฎว่ามีข้าราชการระดับสูงในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาหน้าศาลากลางจังหวัดมีการจัดงานกาชาดเป็นประจำทุกปีเหตุใดจึงไม่กลัวปัญหาลิงเข้ามารบกวน ดังนั้นหากผู้เกี่ยวข้องยังไม่มีสติปัญญาในการแก้ไขปัญหาก็ควรมีความละอายแก่ใจ หลังจากมีการนำภาพศาลากลางจังหวัดอื่นที่ประดับตกแต่งต้นดาวเรืองอย่างสวยงามเพื่อเปรียบเทียบ

“ ที่สำคัญจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มักจะใช้สโลแกน “ ประจวบบ้านพ่อ” เพื่อจัดงานพิธีสำคัญต่างๆอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จากโครงการตามพระราชดำริอีกจำนวนมาก และพระองค์ทรงประทับแรมที่วังไกลกังวล อ.หัวหิน นานที่สุดเพื่อรักษาพระวรกายก่อนเสด็จสวรรคต ดังนั้นการประดับดอกดาวเรืองและการจัดกิจกรรมถวายความอาลัยของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ควรมีความพิเศษมากกว่าจังหวัดอื่น ” นายอุดมพร กล่าว/////////

ภาพ/ข่าว เสกสรร จันทร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน