ด้วยความห่วงใย แม่ทัพน้อยที่ 2 ร่วมกับ เทศบาลตำบลหัวทะเล มอบผ้าห่มกันหนาวให้ผู้มีรายได้น้อย-คนพิการและผู้สูงวัยเป็นของขวัญปีใหม่ (คลิป)

Publish 2017-12-29 18:51:02

วันที่ 29 ธ.ค. 60  พลตรี สนธยา  ศรีเจริญ  แม่ทัพน้อยที่ 2  นาย เอกภพ  โตมรศักดิ์  นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล   พร้อมด้วย  ผู้บริหาร  ข้าราชการ สมาชิกสภาฯ  และเจ้าหน้าที่ทหาร กองทัพน้อยที่ 2 กองทัพภาคที่ 2     ลงพื้นที่แจกจ่ายผ้าห่มกันหนาวพร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่เขตเทสบาลตำบลหัวทะเล   อ.เมือง  จ.นครราชสีมา      แจกจ่ายทั้งหมด 12 หมู่บ้าน  ที่มีผู้ยากไร้ และขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว  เพื่อบรรเทาความหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว  เนื่องจากพื้นที่ในพื้นที่เทศบาลตำบลหัวทะเล  มีอากาศที่หนาวเย็นนานติดต่อกัน 3-4 วัน ประชาชนต้องประสบปัญหาภัยหนาวและต้องการความช่วยเหลือ  โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ชาวบ้านที่ยากไร้ ขาดแคลน  จึงได้นำผ้าห่มและเครื่องกันหนาว มาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน  พร้อมทั้งไปเยี่ยมที่บ้าน พร้อมกับแจกผ้าห่มให้กับชาวบ้านด้วยตัวเอง   ซึ่งสร้างความดีใจให้แก่พี่น้องประชาชน   ทำให้ประชาชนยังมีความรู้สึกดีต่อทหารอีกด้วยพลตรี สนธยา  ศรีเจริญ  แม่ทัพน้อยที่ 2  กล่าวว่า กำลังใจคือสิ่งที่สำคัญ  สำหรับผู้สูงวัย   วันนี้ตนเองและนายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล  พร้อมทั้งผู้บริหาร ข้าราชการ สมาชิกสภาฯ  ได้นำอาหาร น้ำ เครื่องอุปโภคบริโภค  ที่เป็นเครื่องดำรงชีวิต  มามอบให้กับพี่น้องประชาชน  ด้วยความรักและความห่วงใย โดยเฉพาะผู้สูงวัย   ที่ต้องขอคุณเป็นอย่างมากเพราะที่ผ่านมาผู้สูงวัยเหล่านี้  ได้ทำคุณประโยชน์มากมายหาศาลตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน  ทำให้คนในรุ่นลูกหลานอย่างเราท่านทั้งหลายได้อยู่ได้กิน  มาจวบจนวันนี้ 


ด้าน  นาย เอกภพ  โตมรศักดิ์  นายกเทศมนตรีตำบลหัวทะเล  กล่าวว่า  เพื่อเป็นการส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ 2561  พลตรี สนธยา  ศรีเจริญ  แม่ทัพน้อยที่ 2  ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลหัวทะเล  ได้ออกมาเยี่ยมเยือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลหัวทะเล  โดยเฉพาะผู้ที่ด้อยโอกาส  มีรายได้น้อย  ผู้สูงวัย และผู้พิการ  และได้มอบผ้าห่มกันหนาว  เครื่องอุปโภคบริโภค ที่จำเป็น  เพื่อเป็นการมอบเป็นของขวัญและให้กำลังใจ   ให้ท่านได้มีชีวิตจิตใจที่มีกำลังในการมีชีวิตอยู่กับลูกหลาน  นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการมอบของขวัญในวันปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ด้วย   ซึ่งผู้สูงอายุในพื้นที่ตำบลหัวทะเลมีมากกว่า 3,000  คน   ซึ่งเข้าสู่ผู้อายุแล้วดังนั้นจึงควรต้องใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษ   เพราะปูชนียบุคคลเหล่านี้ล้วนเป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์มามากมายตลอดชีวิต  จวบจนทำให้เกิดนี้ขึ้นมาได้

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์   ดาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน