สตูล..!! จับคนขับเรือสาธารณะ ตรวจฉี่หาสารเสพติด พร้อมบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด รับเทศกาลหลังนักท่องเที่ยวแห่ลงเกาะฉลองปีใหม่ (มีคลิป)

Publish 2017-12-29 19:51:45

วันที่ 29 ธันวาคม 2560 ที่ศูนย์บริการประชาชน และนักท่องเที่ยว ตำรวจน้ำสตูล ท่าเรือปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู นายวินัย หมื่นสุวรรณ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาสตูล พร้อมชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัด ตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 , ป.ป.ส. ภาค 9 และฝ่ายปกครองจังหวัด สาธารณสุข และหลายหน่วยที่เกี่ยวข้อง บูรณการทำงานในการเชิญตัวผู้ขับเรือโดยสารนำเที่ยวสาธารณะ และผู้ช่วย เข้าตรวจปัสสาวะในการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 17 คน โดยผลจากการตรวจพบสารเสพติดพบในร่างกาย 2 คน ซึ่งเป็นสารเสพติด ประเภท เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า 1 คน และ กัญชาอีก 1 คน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาโดยสมัครใจ ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย ผู้เสพ คือ ผู้ป่วยนายวินัย หมื่นสุวรรณ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสตูล เปิดเผยว่า การบูรณาการในครั้งนี้ได้นำกำลังผสม ตรวจสอบความพร้อม ความปลอดภัย และสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยตลอดการท่องเที่ยวทางทะเล ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยได้ทำการตรวจสอบเรือท่องเที่ยว และเรือโดยสารสาธารณะ ก่อนออกจากท่าเทียบเรือ ซึ่งพบว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำ การปฏิบัติตัวระหว่างการเดินทาง นอกจากตรวจสอบความพร้อมของตัวเรือ อุปกรณ์เสื้อชูชีพแล้ว ยังได้ตรวจปัสสาวะคนขับเรือและคนประจำเรือ เพื่อหาสารเสพติดอีกด้วย


สร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในการใช้บริการเรือโดยสารสาธารณะ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะต่างๆ ในจังหวัดสตูล เช่น เกาะหลีเป๊ะ เกาะตะรุเตา ฯ โดยจากการบูรณาการร่วมกัน ตรวจเข้มเรือโดยสารทุกลำก่อนออกเดินทางจากท่าเทียบเรือปากบารา โดยใช้มาตรการอย่างเคร่งครัด

 


ภาพ/ข่าว เอนก  ขันทสิกรรม ผูัสื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสตูล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน