รอดเพราะด่าน!? รถเก๋งหวิดไหม้ทั้งคัน เกิดควันโขมงกลางด่าน แต่เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าช่วยไว้ทัน ไม่งั้นอาจเกิดเหตุร้ายกว่านี้

Publish 2018-04-17 10:57:39

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า สภ.สนม จ.สุรินทร์  ได้มีการตั้งด่านเข็มงวดรักษากฎวินัยจราจรในช่วง 7 วันอันตราย ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ บริเวณหน้า สภ.สนม บนถนนหลวงหมายเลข 2333 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อพปร.เทศบาลตำบลสนม และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข คุมเข้มพนักงานขับรถยนต์โดยสารสาธารณะ และผู้ขับขี่ทั่วไป โดยการสุ่มเป่าแอลกอฮอล์ และร่วมตรวจสภาพความพร้อมใช้งานของรถโดยสารสาธารณะ พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยต่างๆ ภายในรถ โดยใช้ 3 มาตรการความปลอดภัย ขับรถช้า เปิดไฟหน้าตอนกลางวัน คาดเข็มขัดนิรภัย ให้กับพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะและผู้ขับขี่ทั่วไปได้นำไปปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยในช่วง 7 วันอันตราย  ระหว่างวันที่ 11-17เม.ย.2561 ในช่วงวันสงกรานต์ เพื่อลดอุบัติเหตุ

 


รถเก๋งหวิดไหม้

โดย พ.ต.อ.สนม อุไรรักษ์ ผกก.สภ.สนม อ.สนม เน้นเรื่องความปลอดภัย การดื่มสุรา เมาแล้วขับ และรถกระบะที่มีผู้นั่งท้าย ให้มีการเตือนในการขับขี่ ผู้นั่งท้ายกระบะไม่ควรนั่งขอบกระบะรถเพราะจะเกิดอันตราย ให้มีการว่ากล่าวตักเตือนเมื่อพบเห็น

 

ซึ่งการตั้งด่านดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ระหว่างนั้น ได้มีรถเก๋งคันหนึ่ง ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กง 2496 สุรินทร์ วิ่งผ่านด่าน กำลังจะพ้นด่าน จนท.เห็นรถเก๋งมีควันขึ้นด้านหน้ากระโปรงรถ จึงวิ่งโบกให้รถเก๋งคันดังกล่าวจอด และบอกให้คนขับรีบเปิดประโปงรถพร้อมบอกว่า รถไฟไหม้ควันขึ้น คนขับรีบเปิดกระโปรงรถและผู้โดยสารที่มาด้วยจึงรีบออกจากรถ อพปร.จึงรีบเอาถังดับเพลิงมาฉีดดับควันให้ ซึ่งสาเหตุนั้นยังไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร

 

คุณพระช่วย

ส่วนทางด้านคนขับกล่าวว่า ขับรถมาจากบ้านแคนน้อย ต.แคน อ.สนม จะขับรถไปส่งเพื่อนขึ้นรถโดยสารกลับกรุงเทพฯ พอขับมาสักระยะก็ได้กลิ่นไหม้ๆอยู่ แต่ไม่เอะใจอะไรจึงขับมาเรื่อยๆ พอมาถึงด่าน จนท.จึงโบกให้จอด จนท.บอกว่ารถด้านหน้ามีควันขึ้น ตนก็ตกใจรีบเปิดกระโปรงรถแล้วรีบลงจากรถ ถือว่าโชคดีที่ จนท.ตรงด่านเห็นก่อนและบอกให้จอด หากไม่มีด่านไม่มีใครเห็นอาจจะเกิดอันตรายมากกว่านี้ และผู้ขับไม่กล้าขับต่อไปกลัวเกิดอันตราย จึงได้โทรศัพท์บอกอีกคันมารับ เพราะไม่แน่ใจว่ารถเป็นอะไร แล้วจึงแจ้งช่างซ่อมมาลากรถไปตรวจเช็คอู่

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :