ชาววังสะพุงเดือดร้อน เจอน้ำประปาอเมริกาโน่ (มีคลิป)

Publish 2019-02-11 18:39:12


เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562  ชาวชุมชนตลาดนาหลัก เขตเทศบาลเมืองวังสะพุง  จ.เลย  ร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังได้รับความเดือดร้อน น้ำประปาขุ่น สีน้ำตาลเข้ม  คล้ายกาแฟดำ หรืออเมริกาโน่  จนไม่กล้านำไปใช้ เพราะกลัวอันตราย 

 

 

 นางพรทิพย์  บัวระภา  เจ้าของร้านรับจ้างซักผ้าบ้านนาหลัก กล่าวว่า  ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำประปาเป็นสีขุ่นเข้มมาแล้ว 2 วัน เปิดก๊อกน้ำมาก็ต้องตกใจ น้ำขุ่นจนน่ากลัว มีโคลนปะปนมาด้วย  ทำให้ไม่สามารถจะซักผ้าให้ลูกค้าได้ เพราะกลัวผ้าจะหมอง หรือเปื้อน น้ำจะอาบหรือใช้ล้างถ้วยล้างจานก็ไม่กล้านำมาใช้ แม้จะเปิดทิ้งไว้สองวันให้ตะกอนนอนก้นแล้ว แต่ก็ยังมีสีขุ่นอยู่ดี ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร  ทุกวันนี้ต้องใช้น้ำฝนที่รองไว้  ถ้าใช้หมดแล้ว ก็ต้องไปซื้อน้ำมาใช้  ชาวบ้านย่านนี้ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

ด้านเจ้าของร้านเสริมสวยที่อยู่ใกล้กันก็บอกว่า  สองวันแล้วที่ไม่กล้าสระผมให้ลูกค้า ทำให้รายได้ลดลงจากปกติ  จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยแก้ไขโดยด่วน 

 

 

 ด้านนายมนัส อินธิบาล  ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค  สาขาวังสะพุง  ชี้แจงว่า  สาเหตุที่ทำให้น้ำประปาบริเวณชุมชนตลาดนาหลักเป็นสีขุ่น เนื่องจากเมื่อวานนี้กระแสไฟฟ้าแรงสูงที่ใช้กับเครื่องส่งแรงดันน้ำได้ตก และดับ เกิดกระแสไฟฟ้ากระชาก  ส่งผลให้แรงดันน้ำผิดปกติ กวนเอาตะกอนที่ก้นท่อฟุ้งกระจายขึ้นมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเช่นนี้เฉพาะท่อส่งน้ำย่านชุมชนนาหลัก  ส่วนเส้นทางอื่นๆก็ปกติดี  ขณะนี้ได้เร่งดำเนินการแก้ไข  ไล่ตะกอนที่ตกค้างในท่อออกให้หมด  คาดว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ภายในวันนี้ ส่วนการผลิตน้ำประปาที่ต้นทางยังดำเนินการได้ตามปกติ ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด.

 

 

 

 

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)