ชื่นชมหัวใจ สาวใหญ่วัย 59 ปีคอยดูแลให้อาหารหมา-แมวจรจัดนานนับ 10 ปี เผยทางครอบครัวสนับสนุน

Publish 2019-02-13 16:16:57


               วันนี้ 13 ก.พ. 62  พบนางฟ้าของหมาและแมวจรจัด  นาง ชมพู่  ดีเอี่ยม  หญิงวัย 59 ปี  ที่คอยดูแลให้อาหารสุนัขและแมวจรจัด  ในพื้นที่ตำบลโคกพุทรา  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  มานานกว่า 10 ปี  ซึ่งทำด้วยใจรักสุนัขและแมว  ครอบครัวสนับสนุนให้เงินส่วนหนึ่งนำไปเป็นค่าอาหาร  พร้อมด้วยข้าราชการในพื้นที่ช่วยเหลือค่าอาหาร  ค่ายาสุนัขและแมวที่ป่วย  พร้อมด้วยการนำเศษอาหารที่เหลือจากทางวัดโคกพุทรา  นำไปแบ่งบันให้สุนัขและแมวจรจัดพื้นที่ได้กินกันอิ่มท้อง

 

 

 

 อ่างทอง นางฟ้าของหมาแมวจรจัดหญิงวัย59ปีที่คอยดูแลให้อาหารในพื้นที่มานานกว่า10ปี

จากการสอบถาม นาง ชมพู่  เล่าให้ฟัง  ตนเองมีความสุขที่ได้ดูแลสุนัขและแมวจรจัด  ซึ่งทางครอบครัวก็รักสุนัขและแมวด้วย  และได้ให้การสนับสนุน  ซึ่งสามีเป็นข้าราชการตำรวจ  ส่วนลูกสาวก็ได้ทำงานแล้ว  โดยทางสามีและลูกสาวจะให้เงินช่วยเหลือเดือนละ 9,000 บาท  นำมาใช้ในการดูแลสุนัขและแมวจรจัดในพื้นที่  และยังมีเงินอีกส่วนหนึ่งที่ได้มาจากข้าราชการหลายคนที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ  เงินในการดูแลเป็นค่าอาหาร  ค่ายาสุนัขและแมวในยามเจ็บป่วย  ปัจจุบันนี้มีหมาจรจัด จำนวน 20 กว่าตัว  และแมวอีก จำนวน 30 กว่าตัว  ที่ตนเองได้ดูแลให้อาหารอยู่ทุก ๆ  วันนี้

 

 

 

 

 

 

อ่างทอง นางฟ้าของหมาแมวจรจัดหญิงวัย59ปีที่คอยดูแลให้อาหารในพื้นที่มานานกว่า10ปี


โดยในแต่ละวันตนเองจะไปซื้อไก่ย่างมา  แล้วนำมาสับคลุกผสมกับข้าวสุกใส่น้ำปลาเล็กน้อย  ข้าวสุกเป็นข้าวที่เหลือจากทางวัด  แล้วนำมาตักใส่จานแจกจ่ายให้หมาแมว  ในบริเวณวัด  โรงเรียน  และตามหมู่บ้าน  ได้กินอิ่มท้อง  ในช่วงเวลา 11.00 น.  โดยจะให้อาหารสุนัขและแมวบริเวณรอบ ๆ  วัดโคกพุทรา  ส่วนในช่วงเย็นเวลา 17.00 น.  จะอยู่ที่บริเวณโรงเรียนวัดโคกพุทรา  นอกจากนั้นยังได้เลี้ยงสุนัขและแมวจรที่เก็บไว้เลี้ยงที่บ้านอีกจำนวนหนึ่ง  หากผู้ที่รักสุนัขและแมวจะร่วมด้วยช่วยกัน  ก็ขอรับแต่อาหารสุนัขและแมวเท่านั้น  สอบถามได้ที่ 089-9883137  นาง ชมพู่

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

เจ้าอโศก แมวดังโซเชียล สิ้นใจสงบจริงๆ ในอ้อมอกคนใกล้ชิด หลังเกิดเรื่องเหลือเชื่อ..ฟื้นจากความตาย

คนใจบาป จับแม่กับลูกแมว ยัดใส่กระสอบ มัดปากถุงแน่น ทิ้งหน้าบ้านคนอื่น(คลิป)

หนุ่มควักเงินเก็บซื้อรถมือสอง เจอเต๊นท์แสบย้อมแมวขาย โซเชียลงงเซ็นรับได้ไง สภาพเละสุด    
น่าสงสารจังลูกกกก แมวน้อยหงุดหงิด หลังพยายามจับปลาที่แข็งอยู่ใต้น้ำแข็ง ทำยังไงก็ไม่ได้สักที(คลิป)

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ

;