นร.ร้องถูกมือดี นำกองทรายมากองถมในสนามไม่ให้เล่นกีฬา ผู้ปกครองวอนผู้เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

Publish 2019-02-15 10:00:53

      เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ก.พ 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีมือดีนำกองทรายจำนวนมหึมา 4 กอง มาเทไว้ในสนามกีฬาอเนกประสงค์ของเทศบาลเมืองบางศรีเมือง ทำให้เด็กๆนักเรียนที่เลิกเรียนเวลาตอนเย็นและในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ไม่สามารถเล่นกีฬาได้ทั้งๆที่สนามกีฬาแห่งนี้เปิดให้เล่นมานานนับปีแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงได้รีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ  พบว่าสนามดังกล่าวกว้างกว่า 3 ไร่  เป็นอาคารโรงยิมที่สร้างโดยงบเทศบาลเมืองบางศรีเมือง จำนวนเงิน 14 ล้านบาท สร้างมาได้หนึ่งปีเศษ วัตถุประสงค์เพื่อให้คนในชุมชนรวมทั้งเด็กๆนักเรียนได้มาเล่นกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติดและเป็นการเชื่อมความสามัคคีในชุมชน โดยสนามแห่งนี้มีพื้นที่ติดกำแพงวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร (พระอารามหลวง) และสนามแห่งนี้ยังเป็นที่ของวัดที่ให้ทางเทศบาลเมืองบางศรีเมืองไว้สร้างเป็นสนามกีฬาให้ชุมชนและชาวบ้านมาเล่นกีฬา

 

 

 

       นางสาวนลัทวรรณ เกิดคล้าย อายุ 40 ปี (เสื้อดำ แขนกุด) ซึ่งจะมากับเพื่อนๆเพื่อมาตีแบ็ตมินตั้นทุกเย็น กล่าวว่า เทศบาลเมืองบางศรีเมืองสร้างสนามนี้ขึ้นมาเพื่อให้เยาวชน ชาวบ้าน เด็กนักเรียนมาออกกำลังเล่นกีฬา แต่จู่ๆเมื่อสองวันที่แล้วก็มีรถบรรทุกขนทรายมาเทกองมนสนาม 4 กอง บริเวณประตูฟุตบอลของเด็กๆรวมทั้งตรงจุดที่มีตาข่ายเน๊ท สำหรับไว้ตีแบตและเล่นวอลเล่ย์บอล ทำให้ไม่สามารถเล่นกีฬาได้ในสนามแห่งนี้ จึงอยากวิงวอนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้เข้ามาช่วยแก้ไขให้พวกตนและเด็กได้กลับมาเล่นกีฬาได้เหมือนเดิม   เด็กชาย เอ นักเรียนชั้นมัธยมตอนต้น กล่าวว่า  พวกตนมาเล่นฟุตบอลที่สนามแห่งนี้เป็นประจำทุกเย็น เมื่อวานมาพร้อมกับพรรคพวกเห็นกองทรายขนาดใหญ่เทกองไว้ตรงหน้าประตูฟุตบอลก็รู้สึกตกใจเพราะไม่รู้สาเหตุว่ามาจากเรื่องอะไร ทราบจากผู้ปกครองว่าทางวัดเขาไม่ให้พวกตนเล่นเพราะเสียงดังหนวกหู  ก็อยากให้สงสารพวกผมบ้างจะให้ผมมาเล่นกีฬาหรือว่าไปเล่นเกมส์ติดยาถึงจะพอใจ  น้องเอกล่าว   ส่วนนางสาวจอย และ นางสาวแว่น ขอสงวนชื่อ นามสกุล เปิดเผยว่า ตนกับพื่อนๆมาเล่นกีฬาออกกำลังกายทุกวันมาเจอเรื่องแบบนี้รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก อยากจะฝากผู้ที่ดูแลตรงนี้ว่าพวกเรามาเล่นกันทุกวัน เอาทรายมาวางแบบนี้เราก็ไม่ได้ออกกำลังกายเล่นกีฬากัน ทำแบบนี้จะให้เด็กๆในชุมชนคิดยังไง

 

 

 

    

 


      ทางด้านนายณัฎฐพร แสงบัว นายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สนามกีฬาแห่งนี้เป็นที่ดินของวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร (พระอารามหลวง) ที่ทางเทศบาลได้ทำสัญญาไว้กับทางวัดเพื่อให้ชุมชนได้มาเล่นกีฬากัน โดยใช้งบประมาณสิบกว่าล้าน ปัจจุบันที่มีปัญหาเนื่องจากทางวัดเวลามีกิจทางสงฆ์ หรือว่ามีการเทศน์  การฌาปณกิจศพ ก็จะหาว่าเด็กๆเล่นกันเสียงดัง ทางเราเองก็ไม่ได้ผิดเงื่อนไขอะไรเพราะตนก็ถามเด็กๆและคนที่มาเล่นที่สนามแห่งนี้ทุกคนก็ไม่ได้มีการใช้เครื่ิองขยายเสียง เด็กๆก็เล่นกันเสียงเบา อาจจะเป็นเพราะพระท่านเทศน์เสียงเบาหรือเปล่า เลยเกิดความรำคาญ ทางวัดก็มาขอให้เลิกเล่นพร้อมให้ทนายมายื่นฟ้องกับทางเทศบาลทั้งๆที่เราเองไม่ได้ผิดเงื่อนไขเลย ทำให้เกิดคดีฟ้องร้องเทศบาลหาว่าทำให้เกิดเสียงดังให้เทศบาลแก้ไข การที่วัดเอาทรายมากองไว้แบบนี้อาจทำให้สนามเสียหายได้ วันพรุ่งนี้ตนเองคงต้องให้เจ้าหน้าที่มาขนทรายออกเพื่อเปิดสนาม เด็กๆเองมาถามผมทุกวันว่าสร้างสนามกีฬาแล้วไม่ให้เล่นจะสร้างไปทำไม นายณัฎฐพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางเทศบาลเองก็ได้เจรจากับทางวัดไว้เบื้องต้นแล้ว เนื่องจากแต่ก่อนผู้ที่เข้ามาเล่นกีฬาก็จะเล่นกันตั้งแต่เย็นจนถึงสามทุ่ม ตอนนี้เทศบาลจะปรับปรุงรั้วเปิดปิดให้เป็นเวลา และได้ติดตั้งไฟอัตโนมัติพอทุ่มครึ่งไฟก็จะตัดไม่สามารถเล่นได้ แต่ติดเรื่องที่ฟ้องร้องกันอยู่ก็เลยชะลอไปพักหนึ่ง ตนเองก็ยืนยันว่าจะเดินหน้าต่อไปเพื่อจะให้เกิดประโยชน์กับทางวัด ชุมชน และเทศบาลเอง  "ตอนนี้คดียังอยู่ในชั้นศาล ทั้งสองฝ่ายนัดไกล่เกลี่ยกันในเดือนเมษานี้ ในวันพรุ่งนี้ตนจะดำเนินการขนทรายออกไปไว้ที่วัดเพื่อให้เด็กๆได้เล่นได้ และคงต้องขอความร่วมมือกับชุมชนกับเด็กๆอย่าเล่นเสียงดังรบกวน เวลาที่วัดมีงานก็เบรคเวลานั้นอย่าเพิ่งเล่น วันไหนไม่มีงานค่อยมาเล่น ถือว่าเป็นการพบกันคนละครึ่งทางระหว่างทางวัดกับเทศบาล นายณัฎฐพร กล่าวในที่สุด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวใจไทยนักสู้ ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี มหกรรมศิลปะการต่อสู้ฯ ครั้งที่ 4 8-17 มี.ค.ที่ สนามกีฬาแห่งชาติ

รอง ผวจ.ประจวบ สั่งตั้งคณะกรรมการ เชิญกรมพลศึกษาถกหาหน่วยงานใช้ประโยชน์สนามกีฬาร้างทับสะแก 24.4 ล้าน

รัฐบาลแจ้ง ไม่ได้กลั้นแกล้ง เพื่อไทย ห้ามใช้สนามกีฬา อบจ.พะเยา-เป็นสิทธิ์หน่วยงานพื้นที่

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นนทบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย วสันต์ ลือประดิษฐ์