สุดเศร้า ลมพายุพัดต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับร่างปลัดอำเภอเสียชีวิต

Publish 2019-02-18 16:41:30

สุดเศร้า เกิดเหตุลมพายุพัดถล่ม ส่งผลทำให้มะขามขนาดใหญ่ อายุกว่า 100 ปี ริมถนน บริเวณหน้าบ้านพักนายอำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร โค่นล้มทั้งต้น และส่วนกิ่งได้ทับร่างของปลัดอำเภอ ขณะนั่งทานอาหารอยู่ใกล้กับต้นมะขาม จนทำให้เสียชีวิต และมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน เหตุเกิดภายในงานประเพณีแห่มาลัยข้าวตอก

 

 

 


สุดเศร้า!!ลมพายุพัดต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า100ปีโค่นล้มทับร่างปลัดอำเภอเสียชีวิต

ที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านพัก นายอำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร เจ้าหน้าที่ของทางอำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร และชาวบ้าน ได้เร่งช่วยกันตัดต้นมะขามขนาดใหญ่ วัดรอบลำต้นประมาณ 3 เมตร อายุประมาณกว่า 100 ปี ออกจากที่เกิดเหตุ เป็นการเร่งด่วน หลังจากที่เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของคืนที่ผ่านมา สภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน และมีลมพัดแรง ซึ่งแรงลมได้พัดเอาต้นมะขามขนาดใหญ่ ที่ขึ้นอยู่ริมถนนหน้าบ้านพักนายอำเภอมหาชนะ จังหวัดยโสธร จนต้นมะขามเกิดโค่นล้มลงมาอย่างแรง เพราะต้านทานแรงลมไม่ไหว จนทำให้กิ่งของต้นมะขามขนาดใหญ่ ได้ทับร่างของนายธนภัทร ปลัดอำเภอมหาชนะ ขณะกำลังนั่งทานข้าวอยู่ใกล้กับต้นมะขามอย่างแรง จนทำให้เสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้แล้วยังมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนทราย ตำบลโนนทราย อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ยังถูกส่วนปลายของต้นมะขามทับไปที่ร่างเช่นกัน จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ซึ่งเบื้องต้นทางอำเภอ และญาติพี่น้อง ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาเอนกประสงค์ วัดหอก่อง ตำบลฟ้าหยาด อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร 

 

 

 

สุดเศร้า!!ลมพายุพัดต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า100ปีโค่นล้มทับร่างปลัดอำเภอเสียชีวิต

จากการสอบถาม นายสราวุธ นามสีลี ปลัดอาวุโสอำเภอมหาชนะชัย บอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านซึ่งเป็นงานประเพณีแห่มาลัยข้าวตอกที่ทางอำเภอมหาชนะชัย ร่วมกับเทศบาลตำบลฟ้าหยาด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและเป็นคืนสุดท้าย และใกล้จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าบ้านพักของนายอำเภอมหาชนะชัย และได้มีการออกร้านมัจฉากาชาด ที่บริเวณดังกล่าวด้วย โดยมีเจ้าหน้าที่ของทางอำเภอ รวมทั้งมีกำนันผู้ใหญ่บ้านไปช่วยงานเป็นจำนวนมาก และในขณะที่คนกำลังช่วยงานกันอยู่นั้น สภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนและมีลมแรงจนทำให้แรงลมพัดเอาต้นมะขามขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้เคียงโค่นล้มลงมาอย่างแรง จนทำให้กิ่งของต้นมะขามทับเอาร่างของปลัดอำเภอมหาชนะชัย ที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่บริเวณใกล้กับต้นมะขาม จนเสียชีวิต และนอกจากนี้แล้วยังมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอีก 1 คน ถูกส่วนปลายของต้นมะขามทับบริเวณหลังจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่ต้นมะขามล้มลงไปข้างรั้วแต่ถ้าล้มลงมาตรงกลางเต้นท์ที่ออกร้านมัจฉากาชาด ซึ่งมีผู้คนมาร่วมช่วยงาน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภาพคุณยายห่วงบ้านไม่ยอมอพยพ ขณะจนท.ประกาศเตือนสุดท้ายให้ออกพ้น"แหลมตะลุมพุก" บ้านปากพนังโดนลมพายุปาบึกหลังคาปลิวว่อน(คลิป)
-อ่างทองอ่วม !! ลมพายุกรรโชกแรงกระหน่ำพื้นที่ตำบลม่วงเตี้ย ได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน (คลิป)
-ลมพายุพัดถล่ม ท่าข้าวพังราบ บ้านเรือนประชาชนปลิวว่อนตามกระแสลม

 

ข่าว ไพรทูล บุญมา ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร

ขอขอคุณข้อมูลจาก คุณธงชัย สุณีศรี 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายไพฑูล บุญมา