แตกตื่นกันทั้งงานวัด จู่ๆเกิดพลุระเบิดดังสนั่นไปทั้งบริเวณ พบผู้เสียชีวิต1ราย

Publish 2019-02-19 09:44:22


วันที่18กพ.62เวลา21.00น. ร.ต.ท.เจษฤษฎิ์ จำนงนิตย์ รอง สว.สอบสวน. สภ.เกษตรสมบูรณ์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุมีพลุระเบิดและมีคนเสียชีวิต1ราย เหตุเกิดในวัดแจ้ง เมืองเก่า ตำบลบ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ขณะกำลังจัดงานประจำปีสักการะหลวงปู่ต้อนเกจิดังอดีตเจ้าอาวาสหลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยและแจ้งพ.ญ.อธิชา. วัฒนาอุดมชัย แพทย์เวรร.พ.เกษตรสมบูรณ์ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที ถึงที่เกิดเหตุ พบว่าชาวบ้านภายในงานนับพันคนแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนขวัญเสียจากเหตุการณ์พลุระเบิด โดยมีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูศพผู้เสียชีวิตที่โดนพลุระเบิดใส่นอนสิ้นใจอยู่กลางลานวัด

 

 

 

 


จุดพลุฉลองงานประจำปีช่างทำพลุพลาดพลุระเบิดใส่ร่างกลางงานดับสยอง

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าวัดแจ้งเมืองเก่าแห่งนี้กำลังมีการจัดงานประจำปีนมัสการหลวงปู่ต้อน อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งงานได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่15ก.พ.จนมาถึงคืนวันที่18ก.พ.คืนสุดท้าย ทางคณะกรรมการวัดได้ว่าจ้างหมอลำ เสียงอีสาน นกน้อยอุไรพรมาฉลองสมโภชน์ ในงานและมีการแสดงจุดพลุสวยงามอีกจำนวน49ชุดซึ่งทางด้านผู้นำชุมชนได้ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวเปิดการแสดงหมอลำและการจุดพลุสวยงามเฉลิมฉลองหลวงปู่ต้อนเกจิดังอดีตเจ้าอาวาสเมื่อได้สัญญาณทางด้านนายเรียง เพชรน้ำ อายุ61ปี อยู่บ้านเลขที่119ม.9ตำบลบ้านหัน อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ  ก็ได้เริ่มจุดพลุตามจำนวนที่ได้รับการว่าจ้าง จนกระทั่งถึงชุดสุดท้ายปรากฏว่ามีพลุกระบอกหนึ่งจุดแล้วพลุไม่ยอมขึ้น ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าต่อว่า นายเรียง คนจุดจึงเดินเช็คโดยก้มดูกระบอกใส่พลุและทำการยกขึ้นเขย่าๆ ในทันใดนั้นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดพลุเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นแรงระเบิดทำให้ร่างของนายเรียงถึงกับกระเด็นเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

 

 

สุดสลดพบร่างผู้เสียชีวิตมีบาดแผลขนาดใหญ่กลางหน้าอกและใบหน้า


หลังจากสิ้นเสียงระเบิดพบร่างของนายเรียงผู้ตาย นอนสิ้นใจอยู่ใกล้ๆกับกระบอกพลุ ซึ่งสภาพศพเสื้อผ้าขาดวิ่น บริเวณช่วงลำคอมีบาดแผลเหวะหวะขนาดใหญ่และที่บริเวณปากมีรอยดินปืนติดอยู่จำนวนมากเนื่องจากโดนแรงอัดระเบิดอย่างจัง จากการสอบถาม จนท.กู้ภัย ทราบว่านายเรียง ผู้ตาย เป็นคนจุดพลุแต่ เนื่องจากที่กำลังจุดพลุอยู่มีลูกหนึ่งไม่แตกเลยเดินไปก้มลงมองหาจุดสาเหตุและแก้ไขพลุซึ่งระหว่างที่กำลังยกเขย่าและก้มดูปรากฎว่าจู่ๆก็มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวและทำให้นายเรียงเสียชีวิตทันที ซึ่งทางด้านจนท.ตร.จะได้ทำการเก็บหลักฐานต่างๆและทำการสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดและแน่ชัดอีกครั้งหนึ่งว่าสาเหตุเกิดระเบิดในครั้งนี้นั้นมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ส่วนร่างผู้เสียชีวิตหลังจากแพทย์ชันสูตรเสร็จแล้วหากญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายก็จะได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วินาทีพลุระเบิดใส่ประชาชน "วัดจุมพล" ระหว่างเปิดงานเสาหลักเมือง พบผู้บาดเจ็บ 7 ราย(คลิป)    
ผู้ว่าฯเยี่ยมดูอาการผู้เคราะห์ร้าย จากเหตุพลุระเบิดงานเสาหลักเมือง หน่วยEODลงตรวจสอบอีก 19 ลูก ที่ยังไม่ระเบิด
   

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ ขอบคุณข้อมูล//ชุมพล เต็กปัง พุทธเกษตร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พรอนันต์ พันเชื้อ