จนท.ค้นหาร่างหนุ่มหาปลาจมน้ำหาย เมียเผย สามีเล่าพบสัตว์แปลกในบ่อน้ำ เชื่ออาถรรพ์วันพระใหญ่

Publish 2019-02-19 11:08:08


เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุบุคคลสูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดภายในอ่างเก็บน้ำชากนอก ม.1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาและนักประดาน้ำรีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่พบนายรังสรรค์ พลับเกลี่ยง อายุ 33 ปีเพื่อนของผู้สูญหาย ยืนชี้จุดที่เพื่อนคือนายประยูร ฟองนาที อายุ 40 ปีช่างก่อสร้าง ดำหายลงไป พร้อมเล่าว่าได้ออกมาหาปลาที่อ่างน้ำนี้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ในขณะที่ดำน้ำลงไปยิงปลากันอยู่นั้น นายประยูร ได้ตะโกนบอกว่าเจอปลาตัวใหญ่ จึงดำผุดดำว่ายหายลงไปใต้น้ำ ตนเห็นว่านานผิดสังเกต ก็ตะโกนเรียกก็ไม่ตอบรับจึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง แล้วพยายามช่วยกันดำลงไปค้นหาแต่ไม่พบ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

 เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมทีมนักประดาน้ำมาถึงก็รีบเตรียมอุปกรณ์แล้วทำการจุดธูปขมาสิงศักดิ์สิทธิ์ ขอให้พบร่างผู้สูญหายโดยเร็ว และเพื่อความปลอดภัยชองเจ้าหน้าที่ก่อนลงค้นหาอย่างเร่งด่วน แต่การค้นหานั้นมีอุปสรรค์มากมายจากใต้น้ำมีต่อไม้ โคลน บนผิวน้ำยังมีวัชพืช จำพวก จอก แหน ผักตบชวา ผักกระเฉด ปกคลุมหนาประมาณ 30-50 เซนติเมตร ทำให้การค้นหาผู้สูญหายเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่จุดแรกที่มีชาวบ้านเห็นว่าเป็นแสงไฟก็ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย พบเพียงขันเก่ามีร่องรอยคล้ายไฟไหม้ใบเดียว เจ้าหน้าที่จึงย้ายไปค้นหายังจุดที่ผู้แจ้งพบผู้สูญหายครั้งสุดท้ายอีกครั้ง ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงค้นหาร่างผู้สูญหายเสียชีวิตติดอยู่กับตอไม้ใต้น้ำ ซึ่งลึกกว่า 2 เมตร จึงเคลื่อนย้ายขึ้นมาบนฝั่ง แล้วใช้ผ้าคลุมกันเป็นที่อุดจาดตา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของภรรยาและเพื่อนๆของผู้ตาย

 

 

 นางสมจิต อ่องสันเทียะ อายุ 36 ปีภรรยาผู้ตายซึ่งตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน เล่าว่าเมื่อวันก่อนแฟนได้มาหาปลาที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้แล้วพบกับสัตว์บางชนิดลำตัวใหญ่ยาวขนาด 3 เมตร มีเกร็ดสีทอง หางเท่าแขน ก็ตกใจและกลัวอย่างมากจึงรีบขึ้นจากน้ำแล้วกลับบ้านทันที ตนเองก็ได้ห้ามปรามแล้วว่าอย่ามาหาปลาที่นี่อีกเลย แฟนก็บอกว่าไม่มาแล้วเพราะเป็นวันพระ แต่ไม่รู้ว่านึกอย่างไรถึงพากันออกมา จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่าแฟนจมหายไปในน้ำ นอกจากนี้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้เปิดเผยว่าที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้มักจะเกิดเหตุคนที่มาหาปลาในเวลากลางคืนแล้วจมน้ำเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และทุกครั้งมักจะตรงกับวันพระใหญ่ด้วย ซึ่งวันนี้พระขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 และเป็นวันมาฆบูชาอีกด้วย

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ทำได้ไง? หนุ่มเสื้อหาปลาริมน้ำ แต่ไม่มีเบ็ดสักคัน พอดูในกระสอบมีปลาเป็นสิบ! (คลิป)
-ชะตาขาด! หนุ่มใหญ่เมืองคอนออกไปหาปลา กลายเป็นศพในลำคลอง คาดเป็นลมหน้ามืด
-ลูกหลานห้ามไม่ฟังคุณตาวัย 85 ปีชอบลงน้ำหาปลาสุดท้ายดับกลางสระ (ดูคลิป)

 

อนันต์ สุขวัฒนะ /ทิวากร กฤษมณี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)

ติดตามข่าวอื่นๆ