ก๋วยเตี๋ยวเรือปุฟเฟ่ต์กินไม่อั้นในราคาเดียวเพียงหัวละ 59 รสเด็ดอร่อยสูตรน้ำซุปกลมกล่อมลูกค้าแน่นร้าน

Publish 2019-02-19 13:52:40


         ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบสาขา 2 สะเดา ตั้งอยู่ริม ถ.กาญจนวนิชย์ บ.ไพร ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา เป็นร้านของนายวรากรณ์ กุลนิล อายุ 43 ปี ซึ่งได้เรียนรู้สูตรทำก๋วยเตี๋ยวมาจากคุณแม่ ซึ่งเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกลำแม่สงบสาขา 1ขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่เป็นอย่างดีที่ ต.ปาดังเบซาร์  เลยได้สูตรเคล็ดลับมาเปิดเองเป็นสาขา 2 ที่สะเดา

 

                                                                                                                                                                สร้างความแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วๆไปที่มีมากมายใน อ.สะเดา คือเปิดขายเป็นปุฟเฟ่ต์กินกี่ถ้วยกี่ชามก็ได้ ในราคาเดียวเพียงหัวละ 59 บาท ต่อคน จึงเป็นจุดขายทำให้ลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้านกันทุกวัน ทั้งมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัว หรือจะทานเป็นแบบถ้วยเดียวก็มีในราคาธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท เกาเหลาข้าวเปล่า 50 บาท ผักสดน้าดื่มฟรี นอกจากนี้ทางร้านยังเมนูอื่น เช่น เฟรนฟราย์ทอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ยำมะม่วงรสเด็ด เป็นต้น

นายวรากรณ์หรือพี่หมูเจ้าของร้าน บอกว่าทางร้านได้ทำจุดขายให้แตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นทั่วไปเพื่อจะได้เป็นสนใจดึงดูดลูกค้า และอยากให้ลูกค้ามากินก๋วยเตี๋ยวแล้วอิ่มกันทุกคน จึงคิดเปิดเป็นก๋วยเตี๋ยวปุฟเฟ่ต์หัวละ 59 บาท ต่อคน จะกินเท่าไรก็ได้แต่มีข้อแม้ว่าถ้ากินไม่หมดถูกปรับ กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทุกๆวันขายดีทำแทบกันไม่ทัน ลูกค้ามาใช้บริการกันแน่นร้าน ขายวันละเป็นพันๆชาม รายได้ยอดขายเฉลี่ยอยู่หลักหมื่นบาทต่อวัน

         ซึ่งสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดนี้ได้เรียนรู้มาจากคุณแม่ และได้ดันแปลงรสชาติให้ได้รสชาติที่ลงตัวเป็นที่ถูกใจของลูกค้าเรื่อยมา เคล็ดลับน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นกลมกล่อมต้มเคี่ยวนาน 3-4 ชั่วโมง เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวต่างๆทางร้านผลิตขึ้นเองทั้งหมดเน้นคุณภาพวัตถุดิบสดใหม่สะอาดทุกวัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบ สาขา2 สะเดา เปิดบริการกันตั้งแต่เวลา 09.00 น.-17.00 น.(บางวันไม่ถึงบ่าย2 ก็ขายหมดแล้ว) ร้านหยุดทุกวันจันทร์  ส่วนลูกค้าท่านใดสนจะแวะมาลองทานก๋วยเตี๋ยวเรือยกลำ แม่สงบ สาขา 2 สะเดา ติดต่อได้ที่นายวรากรณ์หรือพี่หมู เบอร์โทรศัพท์มือถือ 065-3956463

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
สุดยอดไอเดีย! รถบัสดัดแปลงทำเป็น "ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่" ชามละ 20 บาท
เเม่ป้อนไม่ทันใจเลย "เจ้าบิ๊ก"น่ารักเเสนรู้ ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมาก ยกขาขอ เบิ้ลเส้นหมี่2ชามเลย (คลิป)

พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เขียนป้ายติดหน้าร้าน บอกลูกค้า ถ้าเรียกแล้วไม่ตอบ ให้ทำกินเอง

เเม่ป้อนไม่ทันใจเลย "เจ้าบิ๊ก"น่ารักเเสนรู้ ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมาก ยกขาขอ เบิ้ลเส้นหมี่2ชามเลย (คลิป)

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี