วังสะพุงอ่วม พายุฤดูร้อนพาลูกเห็บพัดถล่ม สุดระทึก โกดังยักษ์พังครืน (มีคลิป)

Publish 2019-02-26 20:02:06


เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562  เกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่มาพร้อมฝนกับลูกเห็บขนาดใหญ่ ในพื้นที่อำเภอวังสะพุง จ.เลย  สร้างความเสียหายให้อาคารบ้านเรือนประชาชนได้รับความสียหายหลายหลังคาเรือน รวมทั้งโรงเรียน  สถานที่ราชการ ก็ได้รับความเสียหาย ต้นไม้ล้มทับ หลังคาเปิดปลิวหาย  โดยเฉพาะที่โกดังเก็บทรัพย์สินของธนาคารกสิกรไทยที่ตั้งอยู่ริมถนนสายวังสะพุง-ภูหลวง  ถูกแรงลมพัดหอบเอาหลังคาเหล็กหลุดออกไปทั้งแผง ไปตกอยู่กลางถนนสี่เลน  ทำให้การรถทุกชนิดไม่สามาถผ่านได้

 

 

 


สภาพความเสียหายโกดัง

ภายหลังเกิดเหตุ  เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเลยที่ 1 ได้นำรถเครื่องจักรเข้ามากวาด เคลียร์พื้นที่ถนนที่ถูกเศษซากโกดังขวางถนนอยู่  โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ก็สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ 

คนงานเฝ้าโกดังเล่าว่า  ลมพายุพัดมาแรงมาก นานประมาณ 20 นาที  ตนอยู่กับครอบครัวอีก 5 คน หลบอยู่ในโกดัง เห็นหลังคาถูกหอบออกไป ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก  โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

 

 

 

สภาพความบ้านเรือนได้รับความเสียหาย


นอกจากนี้   โกดังขนาดใหญ่ที่ใช้เก็บพืชผลทางการเกษตรของบริษัทตระกูลเศรษฐี ที่อยู่ห่างจากโกดังแรกประมาณ 1 กิโลเมตร  ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดเลย ถูกแรงลมพัดถล่มลงมา 1 หลัง

สำหรับการสรุปความเสียหายเบื้องต้น จากเหตุพายุฤดูร้อนในอำเภอวังสะพุงครั้งนี้ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน  ในพื้นที่ 5 ตำบล  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สำรวจความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว พายุฤดูร้อน เข้าเมืองเลย ระเนระนาด

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เตือน พายุฤดูร้อน 25 - 26ก.พ. นี้

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)