ระทึก ! หนุ่มนักปั่นจากชัยภูมิ วิ่งหน้าตั้ง รวมแรงฮึดยกจักรยานหนีช้างป่าเขาใหญ่ รอดมาได้อย่างมีสติ

Publish 2019-02-27 13:31:30


(25/02/2562) ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chalermwut Artkamon ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึก วินาทีช้างป่าเขาใหญ่ วิ่งเข้าใส่หนุ่มนักปั่นจักรยาน หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทราบชื่อ นายณัฐวัฒน์ พบวันดีฤชากุล อายุ 21 ปี น้องเฟิร์ส (นักแสดงจำเป็น) น้องเป็นเด็กด่านขุนทด แต่ไปเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ เลยได้เข้าร่วมกับทีม “A2Bike ชัยภูมิ” ซึ่งทีมนี้ได้จัดทริป เพื่อพิชิตเขาเขียว โดยจุดเริ่มต้นที่ อนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล ชัยภูมิ  –  ยอดเขาเขียว อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ฝั่งปากช่อง นครราชสีมา จบระยะทาง 218 กม. ต้นทางปลายทาง ซึ่งทั้งทีมก็พิชิตได้สำเร็จ  

 

 

 
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสคลิป นายเฉลิมวุฒิ อาจกมล เผยว่า ในขณะที่น้องเฟิร์ส ได้ปั่นมาถึงจุดเกิดเหตุ ทางขึ้นอุทยานฝั่งปากช่อง ใกล้จะถึงที่ทำการเขาใหญ่แล้ว ก็มีช้างป่าขนาดใหญ่ วิ่งเข้ามาไม่ได้ทันตั้งตัว น้องเฟิร์ส จึงรีบปลดล๊อครองเท้าออกแล้วยกรถจักรยานวิ่งเอารถจักรยานมาพิงไว้กับรถยนต์คันที่ถ่ายคลิป ซึ่งเป็นรถทีมเซอร์วิสตามาปิดท้าย โชคยังดีที่น้องขึ้นรถทันและมีสติ คิดดูว่าถ้าจังหวะนั้นไม่มีรถยนต์ทีมตามมาก็ลำบากแน่นอน

น้องเฟิร์ส เผยความรู้สึกวินาที ที่ช้างวิ่งเข้าใส่แบบใกล้ตัว น้องบอกว่าอันดับแรกตกใจครับที่เห็นช้างมันวิ่งลงมาพอเห็นก็เลยรีบปลดรองเท้าออกแล้วก็ยกรถมาพิงไว้คันที่ถ่ายครับ ร่างกายสุดยอดมากครับ ยังบอกอีกว่า ทริปนี้ ปั่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า มาถึงยอดเขาเขียว 5 โมงเย็น เห็นน้องบอกว่า ทริปนี้แค่ซ้อมเพื่อจะไปพิชิต ดอยอินทนนท์ โอ่ววว สุดยอดจริงๆ ทีมนี้

 

 

 สาเหตุอาจจะมาจากรถคันหลังที่ตามช้างมาช้างอาจจะตกใจวิ่งหนี บังเอิญมาเจอน้องเฟิร์ส ประจวบเหมาะเลย ส่วนช้างป่าที่วิ่งมาหลังจากนั้นก็เข้าป่าไปเอง ถึงอย่างไรก็ต้องระมัดระวังเวลามาเที่ยวเขาใหญ่ก็ขอให้ทำตามกฎระเบียบของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ช้างไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด สังเกตได้จากช้างมาหยุดด้านหน้ารถยนต์หลังจากลงมาจากเนินแล้ว หากช้างมีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือตกมัน อาจจะพุ่งเข้าใส่รถในทันที

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมสัตวแพทย์ เร่งเยียวยาช่วยเหลือ "ช้างป่าพลายสีดอแดง" หลังพบมีอาการบาดเจ็บขาหน้าข้างซ้าย

เผยนาทีซึ้ง ปฏิกิริยาเมื่อลูกช้าง ได้เจอกับแม่อีกครั้งในรอบ 10 ปี ทำคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

พบซาก "ลูกช้างป่าตัวน้อย" นอนล้มคาสวนฝรั่ง สลดซ้ำ ถูกแซะเอางาอ่อนไป

วินาทีสุดระทึก ชาวบ้านขับรถยนต์เผชิญหน้า "ช้างป่า" กลางถนน และใช้งวงโบกรถให้หยุด ก่อนดึงข้าวสารหอมมะลิ หนัก 50 ก.ก. ไปกิน

ภาพ เฉลิมวุฒิ อาจกมล / ข่าว ณัฏฐ์ดนัย สุคันธชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฏฐ์ดนัย สุคันธชาติ