เจ้าจ๋ออาละวาด! ล่าสุดบุกวิทยาลัยการอาชีพ จับแล้ว 13 ตัว ขณะที่ลิงอ่าวนางรบกวน นทท.หนัก

Publish 2019-03-02 13:53:05


คืบลิงบุกวิทยาลัยการอาชีพ จนท.จับได้แล้ว 13 ตัวเหลือจ่าฝูงกับลูกทีมอีก 3 ตัว ขณะที่ ลิงอ่าวนางรบกวนนักท่องเที่ยวหนัก มีกัดเตรียมลงจับ

จากกรณีลิงแสมจำนวนเกือบ 20 ตัว ได้ยกพวกเข้าไปในวิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม สร้างความเดือดร้อนทั้งไปรื้อค้นถังขยะ รื้อสิ่งของในห้องเรียน ห้องพักครู จนเสียหายอย่างหนัก และลิงยังมีท่าทางดุร้าย ไม่เกรงกลัวครู อาจารย์และนักเรียน สร้างความผวาอย่างหนัก จนต้องมีการร้องขอเจ้าหน้าที่จากเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล อ.เกาะลันตา เข้ามาจับ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (27 กพ.62)

 

 

 ความคืบหน้าวันนี้ ทางนายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำกรงขนาดใหญ่ไปติดตั้งเพิ่มเติม บริเวณโรงอาหารของวิทยาลัย ซึ่งลิงจะมารวมตัวแล้วเข้ารื้อค้นหาอาหารภายในร้านขายอาหารของวิทยาลัย ซึ่งสามารถจับลิงได้เมื่อช่วงบ่ายวันนี้เพิ่มอีก 7 ตัว รวมกับเมื่อวานนี้ 6 ตัวเป็น 13 ตัวแล้ว และยังเหลือลิงฝูงดังกล่าวอีก 3 ตัว ซึ่งเป็นจ่าฝูงและลูกทีมที่ไม่ยอมเข้ากรงดักจับ ไปอาศัยอยู่บนต้นปาล์มน้ำมันข้างวิทยาลัย

 

 

 

 นายสุวัฒน์ กล่าวอีกว่า เหลือแค่จ่าฝูงและลูกทีมของฝูงดังกล่าวอีก 3 ตัวเท่านั้น เพราะนับได้รวม 16 ตัวคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกไม่เกิน 2 วันก็จะจับได้หมด จากนั้นจะนำไปปล่อยในป่าชายเลนที่เกาะลันตา ซึ่งเป็นป่าผืนใหญ่หลายหมื่นไร่ จะได้ไม่เกิดปัญหาอีก ทั้งนี้หลังจากจับที่จุดนี้เสร็จ ก็จะย้ายไปจับที่หาดอ่าวนาง เนื่องจากได้รับแจ้งว่า มีลิงบนภูเขาอ่าวนาง ลงมาหาอาหารริมชายหาด แย่งกินของนักท่องเที่ยวสร้างความรำคาญอย่างหนักในขณะนี้ และมีบางตัวกัดนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งเป็นห่วงว่าลิงจะทำร้ายนักท่องเที่ยว เพราะช่วงนี้เข้าสู่หน้าแล้ง อาหารในธรรมชาติลดลง ลิง ก็จะเข้าไปย่านชุมชนหาอาหารก่อปัญหาดังกล่าว

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับได้เเล้ว "เจ้าลิงเเสม" หลุดป่วน ทำวุ่นกันทั้งโรงเรียนจ.อุทัยธานี วิ่งเข้าหานักเรียน
ลุงวัย68 ปลูกฝรั่งพันธุ์กิมจู สุดช้ำถูกภัยน้ำท่วมต้นฝรั่งตาย ที่เหลือถูกฝูงลิงกิน เสียหายหนักมาหลายปี ไร้หน่วยงานดูแล
เมื่อลิงโดนใช้งานหนัก จนมีน้ำโห ขนมะพร้าวลงจากรถแบบเหวี่ยงๆ ในใจคงคิด"ขาขึ้นก็กรู..ขาลงก็กรูอีก" (คลิป)

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน