วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายสวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่เก็บตู้บริจาคช่วยเหลือเด็กพิการ

Publish 2019-04-05 11:37:58


      เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 5 เม.ย.62 นายวิทยา หมื่นสอน เจ้าหน้าที่มูลนิธิคริสเตียนเพื่อเด็กพิการ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รอบสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าถูกคนร้าย สวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บตู้รับบริจาคเงินของมูลนิธิที่นำไปตั้งยังสถานที่ต่างๆ จนมูนิธิได้รับความเสียหาย ขอให้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

 

            นายวิทยา หมื่นสอน เจ้าหน้าที่มูลนิธิคริสเตียนเพื่อเด็กพิการ กล่าวว่สามูลนิธิคริสเตียนเพื่อเด็กพิการเป็นองค์กรเอกชนสาธารณประโยชน์ ได้รับรองมาตรฐานองค์กรด้านคนพิการระดับดีมากจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ดำเนินกิจการโดยไม่มุ่งหวังผลกำไรในการส่งเสริมและฟื้นฟูสมรรถภาพเด็กพิการทั้ง 5 ด้าน อันประกอบด้วยด้านร่างกาย ,จิตใจ ,อารมณ์ , สังคม และสติปัญญา ตลอดจนฝึกฝนทักษะที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตในสังคม ของกลุ่มเด็กพิการเพื่อให้ได้รับโอกาสที่ทัดเทียมกับกลุ่มเด็กปกติ โดยมูลนิธิมีโครงการช่วยเหลือเด็กกำพร้าพิการและเด็กพิการในชุมชน ภายใต้การดูแลประมาณ 500  คน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี ชัยนาท อุทัยธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกล่องบริจาคไปว่างตามจุดๆที่ได้รับอนุญาติจากสถานที่ราชการ ร้านค้า ในพื้นที่สัตหีบเพื่อขอรับบริจาคเข้ามูลนิธิ แต่วันนี้เจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาเก็บกล่องรับบริจาคพบว่ามีชายวัยรุ่น จำนวน 1 คน มาแอบอ้างและเก็บกล่องบริจาคไปแล้ว คือที่ร้านซูโม่เบเกอรี่  ร้านสวัสดิการทหารสัตหีบ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

 

 

             สำหรับพฤติกรรมคนร้าย คือได้ ขับขี่ จยย ตระเวนเข้าตามร้านดูที่มีกล่องรับบริจาคของมูลนิธิแล้วแจ้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิมาขอเก็บกล่อง ก่อนจะไปเอาเงินจากกล่องบริจาคออกไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังได้รับแจ้งความ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบคนร้ายและภาพกล้องวงจรปิด ตามร้านที่ถูกคนร้ายก่อเหตุ จนทราบชื่อคนร้าย คือนายเอ (ขอสงวนชื่อนามสกุล เนื่องจากเป็นเยาวชน) อายุ 17 ปี โดยใบหน้าในฐานประวัติตำรวจตรงกับ บัตรประชาชนที่คนร้าย นำมาให้เจ้าของร้านแต่ละร้านเพื่อขอเก็บกล่องไป ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายเรียก มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิราช ทิพย์ศรี