กลุ่มมิจฉาชีพ อาละวาดหนัก อ้างลงทุน 5 บาท อาจได้รถไถ

Publish 2019-04-08 19:05:05


วันที่ 8 เม.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองเชือก ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพมาอาละวาด และอยากจะแจ้งเตือนให้ชาวบ้านทั่วไปให้ระวังกลุ่มคนกลุ่มนี้

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านกำลังนั่งจับกลุ่มกันพูดคุยถึงพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพ และพบนางทวี ยาวรัมย์ 53 ปี 59 หมู่ 5 บ้านหนองเชือก ต.ชุมแสง อ.สตึก ที่กำลังคับแค้นใจที่น้องชายถูกกลุ่มมิจฉาชีพบังคับเอาเงินไปจำนวน 1,000 บาท ต่อหน้าพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่า

 

 

 
ตนเองทำงานหน้าบ้าน ได้มีรถกระบะวีโก้สีขาว ทะเบียน ขค-8664 ขอนแก่น มาจอดหน้าบ้าน มีผู้ชาย 2 คน ลงจากรถเดินมาพร้อมกับผู้หญิงอีก 1 คน รวม 3 คนทั้งหมดอายุประมาณ 35-40 ปี

จากนั้นฝ่ายชายได้เสนอขายสินค้าเป็นน้ำยาซักผ้าซองละ 5 บาท พร้อมกับโฆษณาว่า ภายในน้ำยาซักผ้าแต่ละซองจะมีฉลากอยู่ภายใน ซึ่งจะระบุรางวัลเป็นรถไถนา รถกระบะ เครื่องตัดหญ้า และเครื่องใช้อื่นๆอีกหลายรายการหากจับได้รางวัลจะต้องเสียเงินส่วนหนึ่งจึงจะได้รับของ

 

 

 ตนเห็นว่าน่าจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่เคยได้ยินมา จึงไม่ยอมจับ แต่น้องชายตนอยากจะลองเพราะราคาเพียง 5 บาท ซื้อ 3 ซองรวม 15 บาท ปรากฎว่าซองสุดท้ายเปิดมาจะได้หม้อหุงข้าว

โดยหนึ่งในสามคนบอกจะต้องจ่ายเงินเพื่อรับหม้อหุงข้าวจำนวนเงิน 1,999 บาท ตนก็ทักท้วงไปที่น้องชายว่าไม่ต้องจ่าย เพราะน่าจะเป็นการต้มตุ๋น ดูแล้วน่าจะราคาประมาณ 300-350 บาททำให้ทั้ง 3 คนไม่พอใจพยายามข่มขู่เหมือนจะทำร้าย จนต้องต่อรองและยอมจ่ายเป็นเงิน 1,000 บาท

ต่อมานางวันสุนีย์ อนาถเนตร 36 ปี ลูกสะใภ้ มาพร้อมกับลูกชาย บอกว่ายังไม่ต้องจ่ายจะไปแจ้งความที่ป้อมตำรวจที่อยู่ปากทางมาตรวจสอบ คนทั้ง 3 จึงยกเอาหม้อหุงข้าวพร้องเงินอีก 1,000 บาทขึ้นรถหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงอยากจะแจ้งเตือนพี่น้องชาวอีสานให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ หากมีพฤติกรรมดังกล่าวไม่ต้องสนใจร่วมกับกิจกรรม เพราะจะโดนหลอกหรืออาจจะได้รับอันตรายได้ เพราะกลุ่มนี้หลอกมาแล้วหลายพื้นที่ในภาคอีสาน

 

 

 

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)

;